Giáo Dục

Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Viết một đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu là yêu cầu không hề dễ dàng đối với các em học sinh vì em vừa phải trình bày ngắn gọn nhất diễn biến của sự việc, vừa phải sử dụng ngôn từ thích hợp để thu hút người đọc, người nghe.

Đề bài: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

doan van ngan ke ve mot viec tot cua em hoac cua ban em tu 3 4 cau

10 bài văn mẫu Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Mẹo Phương pháp làm văn kể chuyện lớp 4,5

Bài mẫu số 1: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Hôm qua trong giờ ra chơi, em nhặt được năm nghìn đồng. Chắc tiền của bạn nào đánh rơi rồi. Em liền man tờ tiền đó nộp cho cô giáo. Cô giáo khen em đã biết nhặt được của rơi trả người đánh mất. Em rất vui vì mình vừa làm một việc tốt.

>> Những bài văn hay kể về tấm gương người tốt, việc tốt:

Cùng thuộc chủ đề tấm gương người tốt việc tốt, bên cạnh đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc bạn em, các em có thể tìm đọc thêm những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Kể một việc làm thể hiện lòng biết ơn các thương binh, liệt sĩ, Kể lại các việc làm hàng ngày của em sau khi đi học về, Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy,  Kể về một việc làm tốt của bạn em.
 

Bài mẫu số 2: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Mấy hôm nay, bà ngoại em bị bệnh. Em đã lấy nước cho bà uống thuốc và hỏi thăm sức khỏe của bà. Bà em nói: “Bà đỡ mệt rồi. Cảm ơn cháu nhiều. Cháu ngoan quá!” Em nói: “Không có gì đâu, bà ạ! Đây là việc cháu nên làm.” Bà nhìn em cười âu yếm. Em và bà đều cảm thấy vui sướng trong lòng.

 

Bài mẫu số 3: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Hôm nọ, ba em bị bệnh nặng. Em lo lắng, đắp khan lên trán ba, cho ba uống thuốc, em chăm lo cho ba rất nhiều. Cuối cùng, ba cũng khỏi bệnh. Ba nói: “Cảm ơn con gái. Ba thấy con đã lớn hơn nhiều rồi đó!” Em rất vui khi được ba khen như vậy.

 

Bài mẫu số 4: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Trong giờ ra chơi, em thấy một anh lớp 5 xô một em lớp 1. Em liền chạy đến, đỡ em dậy và hỏi: “Em có đau không?” Em nhỏ trả lời: “Dạ, em không sao. Cảm ơn anh.” Hôm đó, khi nghe em kể lại chuyện này, cha mẹ em nói: “Con thật tốt bụng. Ba mẹ rất tự hào về con.” Em rất vui vì đã làm được một việc tốt theo lời ba mẹ và thầy cô dạy.

 

Bài mẫu số 5: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Tối hôm qua, mẹ em bị bệnh vì mẹ đã mắc phải một cơn mưa to. Mẹ đã bị sốt cao. Em đã đắp khăn lên trán mẹ, rót nước, lấy thuốc cho mẹ uống. Ba em đã gọi bác sĩ đến khám bệnh cho mẹ. Nhờ vậy, mẹ em đã khỏi bệnh. Mẹ nói: “Cảm ơn con. Nhờ sự chăm sóc của hai bố con mà mẹ hết bệnh.” Em vui lắm vì đã chăm sóc mẹ của mình khi bị bệnh.

 

Bài mẫu số 6: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Hôm thứ ba vừa rồi,sau giờ tan học, trời bỗng đổ cơn mưa. Em thấy bạn Lam không có áo mưa. Em liền rủ bạn đi chung áo mưa với mình. Dọc đường đi, chúng em nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Bạn đã cảm ơn em nhiều. Khi về đến nhà, em rất vui vì mình đã làm một việc tốt cho bạn.

 

Bài mẫu số 7: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Tối hôm qua, mẹ em bị ốm. Mẹ nhờ em trông giúp em của em. Em cho bé đi đánh răng, thay đồ, mặc tã. Sáng hôm sau, mẹ nói với em: “Cảm ơn con nhiều lắm! Nhờ con chăm sóc em giúp mẹ nên mẹ đỡ mệt hơn.” Em vui lắm vì đã giúp mẹ đỡ vất vả.

 

Bài mẫu số 8: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Một hôm ở nhà em, mẹ em bận, nhưng em của em cứ đòi mẹ chơi với em ấy. Mẹ em nhờ chị Giao chơi với em Nguyên nhưng chị em đang học bài. Mẹ em nói: “Hòa! Con chăm em giúp mẹ nhé!” Em nói: “Dạ vâng! Con sẽ xuống ngay ạ!” Em liền đi xuống phòng khách chơi với em. Em chọc lét em ấy nên em ấy cười toe toét. Em rất vui khi làm được một việc nhỏ giúp mẹ.

 

Bài mẫu số 9: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Hôm qua, mẹ em đi làm về. Mẹ bị cảm nắng. Em liền gọi bà Hồng là y tá ở gần nhà sang tiêm cho mẹ. Em lấy khăn ướt để chườm trán cho mẹ. Em còn rót nước cho mẹ uống thuốc. Mẹ đã xoa đầu em và khen:” Con tuy nhỏ mà đã biết thương mẹ.”. Em rất vui vì mình đã làm một việc tốt.

 

Bài mẫu số 10: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Hôm qua, trên đường đi học về, em thấy một chiếc ví rơi ở ven đường. Ví đó có rất nhiều tiền. Em liền mang nộp cho bác trưởng thôn. Bác trưởng thôn khen em tuy nhỏ nhưng biết nhặt được của rơi trả người đánh mất. Em rất vui vì đã làm được một việc tốt.

 

Bài mẫu số 11: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu (chuẩn)

Trưa hôm qua, em và An đang cùng nhau đi học về. Bỗng, chúng em gặp một bà cụ dáng vẻ mệt mỏi, đang dò dẫm bước đi giữa trời nắng chang chang. Chúng em liền chạy tới đỡ bà vào gốc cây gần đó ngồi nghỉ. An nhanh nhẹn lấy chiếc nón của bà quạt cho bà mát, còn em lấy chai nước trong cặp mời bà uống. Một lúc sau, bà tỉnh hơn, bà xoa đầu hai đứa em và khen chúng em ngoan. 
 

Bài mẫu số 12Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu (chuẩn)

Sáng hôm nay đến phiên trực nhật lớp, em đến sớm hơn mọi khi. Vừa bước chân đến cửa lớp 2A, em thấy một chiếc ví da nhỏ màu tím của ai đánh rơi, trong ví có rất nhiều tiền. Em liền mang ví đến gửi bác bảo vệ của trường, nhờ bác trả lại người mất. Em rất vui khi đã làm được việc tốt.
 

Bài mẫu số 13: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu (chuẩn)

Hôm nay, lớp em có bạn học sinh mới đến, đó là một bạn gái bị khuyết tật chân, đi phải chống nạng. Giờ ra chơi, mấy bạn nam xúm đến trêu chọc, đứa bảo “Ê, con què!”, đứa nói “Đồ thọt chân!”… khiến bạn gái tủi thân khóc nức nở. Chúng em còn chưa biết phải làm thế nào thì bỗng thấy Lan lớp trưởng tiến đến, nhẹ nhàng lấy khăn giấy lau nước mắt và an ủi bạn, sau đó quay sang nhắc nhở mấy bạn nam. Nhìn Lan ân cần chăm sóc bạn gái, chúng em ai cũng yêu mến, nể phục bạn.
 

Bài mẫu số 14: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu (chuẩn)

Giờ sinh hoạt lớp tuần này vui hơn mọi khi, bởi hôm nay cô giáo tuyên dương Linh lớp phó. Bạn còn được tặng cả giấy khen của phường vì đã tham gia tích cực trồng rất nhiều cây xanh ở công viên nơi bạn ở, lại còn cùng các anh chị thanh niên tình nguyện nhặt rác, quét đường phố, xé các biển quảng cáo,… Chúng em rất tự hào về Linh và tự hứa sẽ noi theo gương bạn làm thật nhiều việc tốt góp phần bảo vệ môi trường và trở thành người công dân có ích cho xã hội.
 

Bài mẫu số 15: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu (chuẩn)

Hôm nay, nhà vắng lặng hơn thường ngày vì bà em bị ốm. Thương bà, khi học bài xong em chỉ ở trong nhà, không dám đi đâu chơi, cũng không nô đùa để bà yên tĩnh nghỉ ngơi. Thỉnh thoảng, em lấy khăn nhẹ nhàng lau mồ hôi trên trán bà, lấy nước mời bà uống và phe phẩy quạt cho bà mát. Em mong bà mau khỏe lại.   

-Hết- 

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Đoạn văn ngắn về ảnh Bác Hồ từ 3 đến 5 câu và cùng với phần Tả ngắn về cây cối để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button