Điện Máy

Gas R600a, R134a là gì? điểm mạnh và điểm yếu? Bạn sử dụng tủ đông hay tủ lạnh nào?

Gas được coi là một phần quan trọng và thiết yếu trong quá trình làm lạnh của các loại tủ đông. Cùng theo dõi bài viết dưới đây trên điện thoại để tìm hiểu các loại gas R600a, R134a, ưu nhược điểm của chúng và loại gas này dùng được cho tủ đông hay tủ lạnh nhé!

1. Gas tủ đông, tủ mát là gì?

Khí gas trong ngăn đá tủ lạnh (hay còn gọi là gas lạnh) giúp làm lạnh thực phẩm bên trong tủ lạnh để bảo quản. Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu không có gas trong tủ đông hoặc tủ lạnh. Không có gas thì khả năng làm lạnh cũng giảm nên việc tủ lạnh không hoạt động là điều đương nhiên do thực phẩm không được bảo quản tốt, dễ hỏng.

Gas trong tủ đông, tủ mát là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu.

2. Khí hoạt động như thế nào trong tủ lạnh và tủ đông

Gas trong tủ lạnh, tủ đông hoạt động theo nguyên lý sau:

khí từ bồn chứa vượt qua ga đã sẵn sàng hấp thụ nhiệt xung quanh tủ giàn lá nhôm quạt trong nhà Để làm mát ngăn này. Sau đó khí mang nhiệt làm mát đến máy nén để nén lên áp suất cao. biến thành chất lỏng. Lúc này, một lượng gas nóng đi qua dàn nóng và phóng điện. Sau khi làm mát, khí còn lại quay trở lại van tiết lưu. đổi sang ga. Và nó tiếp tục bắt đầu một chu kỳ mới.

Cách hoạt động của gas trong tủ đông hoặc tủ lạnh

3. Các loại gas thường dùng trong tủ lạnh, tủ đông

– Gas R12

Nó thuộc dòng khí. Thế hệ đầu tiên, thường được sử dụng trong nhiều sản phẩm tủ lạnh và tủ đông trước đây. nhân vật của gas R12 Nó có mùi hăng và có màu xanh khi thắp sáng. Đây được coi là một loại. Khí khá độc và thậm chí có thể có hại cho tầng ôzôn. Vì vậy, tôi không sử dụng nó nữa.

Gas R12 được sử dụng nhiều trong các tủ lạnh cũ.

– Gas R134a

Gas R134a, hay còn gọi là khí 134, một loại gas được sử dụng rất phổ biến trong tủ đông và tủ lạnh. Nó là thế hệ tiếp theo của R12, nhưng nó không chứa clo. khí 134 Nó không gây hại cho tầng ôzôn. Bởi vì nó không tốn kém và an toàn để sử dụng Gas R134a Nó đã trở thành sự lựa chọn của nhiều tủ đông và tủ mát được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, loại khí này cũng có một nhược điểm là sử dụng dầu polyester (PO). chống ẩm yếu Nó gây khó khăn cho việc bảo trì hoặc sửa chữa.

Gas R134a được sử dụng rất phổ biến trong các tủ đông, tủ mát hiện nay.

– Gas R404a

Thường được sử dụng trong các loại tủ đông, tủ mát Thiết bị lạnh công nghiệp, Gas R404a Nó có chức năng giúp ngăn đá. làm mát sâu, để đảm bảo tuổi thọ của tủ được lâu dài. Nhược điểm của khí này chi phí sử dụng tương đối cao Vì vậy, nó được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp.

Gas R404a được sử dụng chủ yếu trong tủ đông và các thiết bị lạnh công nghiệp.

– Gas R600a

Nó là một loại khí mới hơn so với các loại khác, đặc biệt vì nó sử dụng khí hydrocacbon để bảo vệ môi trường. Gas R600a ngạc nhiên bởi hiệu ứng làm mát nhanh chóng. Vậy bạn đang sử dụng loại tủ lạnh nào? Gas R600a Nó sẽ nguội lâu hơn. tiết kiệm điện Và hoạt động rất yên tĩnh. Bình thường, Bình thường, Bình thường, R600a Thường được sử dụng trong tủ đông và tủ mát tầm trung bên trên. Vì vậy việc chúng đắt hơn các loại gas khác là điều dễ hiểu. nhược điểm lớn nhất Gas R600a Việc tìm mua gas thay thế cũng khó vì khi đổi gas dễ xảy ra cháy nổ và chưa phổ biến ở nhiều khu vực.

Gas R600a dùng trong tủ lạnh cao cấp

4. So sánh các loại gas R12, R134a, R404a, R600a

Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể và toàn diện hơn về các loại gas trên.

gas R12

Gas R134a

Gas R404a

Gas R600a

Thuận lợi

Khí đốt thế hệ đầu tiên, rẻ tiền và được sử dụng rộng rãi.

– giá cả phải chăng.

– Thân thiện với tầng ozon.

– Giúp ngăn đá làm lạnh ở nhiệt độ sâu.

– Bảo hành tuổi thọ của tủ.

– Thân thiện với tầng ozon.

– Làm lạnh nhanh.

– Hoạt động trơn tru.

– Tiết kiệm điện và tiền bạc.

khuyết điểm

Khí độc hại tầng ozon.

– Dễ bị nhiễm ẩm do sử dụng dầu polyester (PO).

– Khó bảo dưỡng và sửa chữa.

Giá thành cao, thường chỉ dùng để kinh doanh.

– Giá cao.

– Dễ xảy ra chập cháy trong quá trình trao đổi khí.

– Khó tìm được loại gas thay thế vì nó chưa phổ biến.

5. Tôi nên sử dụng loại gas nào trong tủ đông và tủ lạnh nhà mình?

Nói chung, hai loại khí chính được sử dụng trong tủ đông hoặc tủ mát. Gas R134a Gas R600a. Và từ những ưu nhược điểm trên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại gas tủ lạnh tốt nhất cho gia đình mình.

Nếu bạn ngại về nguồn tài chính thì có thể sử dụng tủ. Gas R134a Không tốn kém nhưng thân thiện với môi trường. Và nếu có điều kiện và muốn đầu tư những chiếc tủ sang trọng hơn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chiếc tủ đã qua sử dụng. Gas R600a Vì nó có khả năng làm lạnh cực nhanh và chạy rất êm.

Tủ đông gas R600a gây ấn tượng với khả năng làm lạnh nhanh.

– Sử dụng một số tủ đông và tủ lạnh Gas R134a Bạn có thể tham khảo nó như:

+ Tủ đông AQUA 400 lít AQF- 500C

+ Tủ đông Aqua 365L AQF- R520

– Sử dụng một số tủ đông và tủ lạnh Gas R600a Bạn có thể tham khảo nó như:

+ Tủ đông Sanaky 260 lít VH-3699W1

+ Tủ đông Kangaroo 252 lít KG 400NC2

+ Tủ đông Sunhouse 300L SHR-F2412W2

xem thêm

.

Back to top button