Cuộc Sống

Ghế giữa trên máy bay và ‘tầng hầm’ ai cũng nên biết

Khi đi máy bay, hầu hết hành khách đều không muốn ngồi ghế giữa trừ gia đình, bạn bè đi theo nhóm vì ngồi ghế giữa rất khó chịu.

Ghế hạng phổ thông thường chật hẹp đến mức không ai muốn chen vào giữa hai người, thậm chí có khi kê tay cũng không có vì bị hai người ngồi cạnh nhau chiếm hết.

Mọi người thường bỏ qua ghế giữa khi chọn nơi đặt vé máy bay. Ảnh: iStock.

Mọi người thường bỏ qua ghế giữa khi đặt vé máy bay. Ảnh: iStock.

Ngồi ở ghế giữa khó có thể nhìn ra bầu trời ngoài cửa sổ hay chụp ảnh. Lý do khiến nhiều người rơi vào tình huống khó xử khi cố gắng nhìn đường chân trời là vì nó tạo cảm giác rằng một hành khách đang nhìn qua cửa sổ đang nhìn họ. Vị trí giữa cũng bị cản trở bởi hành khách ngồi ở hàng ghế lối đi, khó đi vệ sinh khi đứng lên để đồ trong thùng trên cao.

Một trang New Zealand Herald mới đây đã vạch ra một số quy tắc ngầm dành cho những người ngồi ở ghế giữa của máy bay. Mọi người cần lưu ý để có một chuyến đi vui vẻ.

Một là các hãng hàng không nên in thông báo trên cửa ra vào hoặc kèm theo video hướng dẫn an toàn bay để ai ngồi ghế giữa cũng có thể sử dụng cả hai tay vịn và mọi người đều biết.

Thứ hai, nếu bạn đang không thoải mái và chật chội mà có người ngồi ở giữa, đừng để chân vào khoảng trống của hai ghế liền kề và tôn trọng ranh giới vô hình từ tay vịn đến thảm trải sàn.

Người ngồi ở ghế giữa không được chiếm chỗ để chân.

Người ngồi ở ghế giữa không được chiếm chỗ để chân của “người hàng xóm”. Ảnh: iStock.

Người ngồi ở giữa nên ngủ trên lưng ghế của họ. Dựa vào gối vào người lạ mà không được phép là điều rất thô lỗ và kỳ lạ.

Nếu hai người đi cùng nhau, một trong hai người phải ngồi ở ghế chính giữa, nhưng không được chiếm vị trí cạnh cửa sổ và vị trí ghế ngoài cùng mà người lạ có thể ngồi ở chính giữa. Khi hai người tiếp tục trò chuyện sẽ tạo cảm giác khó chịu và không thoải mái cho người ngồi giữa.

Nếu có thể, người ngồi ở ghế giữa hoặc cạnh cửa sổ nên sử dụng phòng tắm cùng lúc với người ngồi ở hàng ghế đầu. Điều này có nghĩa là khi người ngồi cạnh bạn đi vệ sinh, bạn cũng phải đứng dậy chờ đến lượt mình. Bằng cách này, bạn sẽ không làm phiền hoặc đánh thức họ để đi nhờ xe.

.

Back to top button
You cannot copy content of this page