Hỏi - Đáp

Hai iPhone dùng chung một iCloud thì sao? Bạn có thể nhìn thấy cái gì? Tôi có nên không?

iCloud là tài khoản dùng để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị Apple. Vậy tác dụng của hai chiếc iPhone dùng chung iCloud là gì và có nên sử dụng chúng cùng nhau hay không? Cùng xem câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tài khoản iCloud là gì?

Tài khoản iCloud là gói miễn phí dành cho các dịch vụ đám mây của Apple. Người dùng có thể đăng ký iCloud bằng: Sự riêng tư và sử dụng tài khoản đó đồng bộ hóa dữ liệu Giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, MacBook, v.v.

tài khoản iCloud

tài khoản iCloud

2. Tôi có thể chia sẻ tài khoản iCloud với iPhone của mình không? Tôi có nên không?

– Tại sao bạn cần chia sẻ iCloud trên hai thiết bị

Bạn nên dùng chung iCloud cho nhiều thiết bị trong trường hợp tất cả các thiết bị này đều là của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn đồng bộ hóa dữ liệu của mình và sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi sử dụng.

Bạn cũng có thể để cha mẹ và ông bà dùng chung tài khoản iCloud nếu họ không cần mở tài khoản riêng của mình. Hoặc chia sẻ nó với con bạn để giúp chúng quản lý dễ dàng hơn, nhưng hãy chú ý hơn đến các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư nhất định cho trẻ.

Đồng bộ hóa dữ liệu bằng cùng một tài khoản iCloud

Đồng bộ hóa dữ liệu bằng cùng một tài khoản iCloud

– Tác động và rủi ro của việc chia sẻ iCloud

Do sử dụng cùng một tài khoản iCloud nên các thông tin như cuộc gọi, tin nhắn, ảnh hoặc video từ cả hai thiết bị sẽ xuất hiện trên thiết bị kia. Vấn đề bảo mật và quyền riêng tư trong trường hợp này khá rườm rà và không được đảm bảo.

3. Hai iPhone có cùng tài khoản iCloud có thể nhìn thấy gì?

Nếu hai iPhone chia sẻ cùng một tài khoản iCloud, thiết bị sẽ hiển thị các thông tin sau:

– Danh sách cuộc gọi.

– Tin nhắn iMessage.

– Danh bạ (đồng bộ).

– Hình ảnh, video (đồng bộ).

– Định vị.

– Lịch sử truy cập Safari.

Có thể xem tin nhắn iMessage bằng cùng một iCloud

Có thể xem tin nhắn iMessage bằng cùng một iCloud

4. Cách tốt nhất để chia sẻ bảo mật iCloud

– Tắt hiển thị cuộc gọi trên các thiết bị khác

bạn nhập môi trường > Cuộn xuống để chọn Điện thoại cầm tay > Tắt tính năng Cho phép cuộc gọi từ các thiết bị khác.

Tắt hiển thị cuộc gọi trên các thiết bị khác

Tắt hiển thị cuộc gọi trên các thiết bị khác

– Tắt khả năng đồng bộ hóa tin nhắn iMessage với iCloud

đi vào nhắn > Chọn gửi và nhận > Chọn một số điện thoại từ. Bắt đầu một cuộc trò chuyện mới từ.

Tắt đồng bộ hóa tin nhắn iMessage

Tắt đồng bộ hóa tin nhắn iMessage

– Tắt đồng bộ hóa danh bạ

đi vào iCloud > Nhấp vào thanh trượt. danh bạ điện thoại Để tắt đồng bộ hóa> chọn lưu vào iPhone của tôi Lưu các liên hệ đã đồng bộ hóa trước đó.

Tắt Đồng bộ hóa Danh bạ

Tắt Đồng bộ hóa Danh bạ

– Tắt đồng bộ ảnh lên iCloud

đi vào môi trường > Cuộn xuống để chọn ảnh > Nhấn vào thanh trượt để hủy kích hoạt mục này. Ảnh iCloud.

Tắt iCloud Photo Sync

Tắt iCloud Photo Sync

– tắt dịch vụ định vị

đi vào môi trường > Chọn ẩn dật > Tắt trong Dịch vụ vị trí dịch vụ định vị.

tắt dịch vụ định vị

tắt dịch vụ định vị

– Tắt đồng bộ hóa Safari

đi vào iCloud > Nhấp vào thanh trượt. safari Để tắt đồng bộ hóa> chọn lưu vào iPhone của tôi Lưu các bản ghi đã đồng bộ hóa trước đó.

Tắt đồng bộ hóa Safari

Tắt đồng bộ hóa Safari

5. Tôi có thể sử dụng bao nhiêu thiết bị với một tài khoản iCloud?

Một tài khoản iCloud có thể sử dụng tối đa 10 thiết bị, vì vậy 2-3 iPhone và 2-3 iPad có thể chia sẻ iCloud cùng một lúc.

6. Làm thế nào để xem ai đang chia sẻ số iCloud của thiết bị có kết nối iCloud

Truy cập iCloud Web tại đây> Đi tới Cài đặt tài khoản (Cài đặt tài khoản)> trong mục thiết bị của tôi ( của tôi Thiết bị), một danh sách các thiết bị được kết nối với cùng một iCloud được hiển thị.

Xem danh sách các thiết bị trong phần Thiết bị

Xem danh sách các thiết bị trong phần Thiết bị

7. Cách xóa tài khoản iCloud được chia sẻ

Phương pháp 1: Đi tới iCloud Web TẠI ĐÂY> Chọn Cài đặt tài khoản (Cài đặt tài khoản)> trong mục thiết bị của tôi (thiết bị của tôi), chọn thiết bị bạn muốn xóa và nhấn>. Ký hiệu X trên thiết bị bạn muốn xóa

Nhấn X để xóa thiết bị.

Nhấn X để xóa thiết bị.

Phương pháp 2: Tạo tài khoản iCloud mới để sử dụng.

8. Cách xử lý khi sử dụng iCloud với cuộc gọi được đồng bộ hóa

Bước 1: đi vào iCloud > Nhấp vào thanh trượt. Danh bạ để tắt đồng bộ hóa.

Bước 2: đi vào môi trường > Cài đặt chung > Airplay và Handoff > Nhấp vào thanh trượt. ra tay.

tắt bàn giao

tắt bàn giao

xem thêm

.

Back to top button