Hàu sữa là gì? Lợi ích cho sức khỏe và cách chế biến các món ngon với hàu sữa

Vozz cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Hình ảnh con hàu sữa
  • Hình ảnh con hàu sống
  • Giá hàu sữa tách vỏ
  • Ruột hàu sữa nấu món gì
  • Hàu sữa là gì
  • Hàu sữa
  • Thịt hàu sữa đóng gói VinMart
  • Ruột hàu sữa VinMart

 

Nhờ giá trị dinh dưỡng cao, mức giá lại mức giá hợp lý nên hàu sữa đang là sự ưu tiên hàng đầu của nhiều bà nội trợ. Nhưng bạn có biết, hàu cũng có một vài loại khác nhau, nếu không tinh ý, không có kinh nghiệm, bạn sẽ rất dễ mua phải hàu gầy, không béo ngậy, thậm chí là hàu chết. Tuy nhiên, với cẩm nang cách chọn, bảo quản và chế biến hàu mà chúng tôi mách nhỏ sau đây, bạn có thể tự tin chọn mua được những con hàu tươi ngon nhất, béo nhất và có những món ăn ngon nhất chiêu đãi cả nhà từ loài hải sản này.

Hàu sữa là gì?

Hàu sữa hay được gọi là hàu cửa sông

Hàu sữa hay còn được gọi với tên gọi khác là hàu cửa sông là một loại động vật thân mềm, nhuyễn thể, có hai mảnh vỏ và cùng họ hàng với nghêu, sò. Những con hàu được 12 tháng tuổi thì chúng được gọi là hàu sữa.

Hàu sữa sống chủ yếu ở môi trường là các cửa sông, ghềnh đá hoặc cũng có thể bám trên các tảng đá. Thức ăn của chúng là các sinh vật phù du, tảo biển là chủ yếu.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Hàu sữa và hàu đá khác nhau như thế nào?

Như đã nói ở trên, hiện tại Việt Nam có hai loại hàu phổ biến nhất đó là hàu sữa và hàu đá. Trong đó, con hàu sữa có nguồn gốc ngoại lai còn hàu đá là giống hàu bản địa. Hàu này thường được nuôi trồng tự nhiên. Chúng thường bám vào tôn xi măng, vỏ bánh xe hoặc bãi đá gầm. Chính vì vậy, mặc dù cùng là một loài nhưng quy cách bề ngoài của các con hàu loại này không giống nhau, lớp vỏ khá sần sùi.

So với hàu sữa, hàu đá có kích thước lớn hơn, chỉ khoảng 6 – 7 con/kg. Lớp vỏ ngoài của chúng cũng sần sùi hơn, cứng hơn, khó tách miệng hơn và nhân thịt bên trong cũng gầy hơn, không béo ngậy như giống hàu ngoại lai kia.

Như vậy có thể thấy, hàu sữa và hàu đá khác nhau cơ bản cả về vẻ ngoài, kích thước cũng như chất lượng thịt bên trong. Chỉ cần chú ý một chút khi chọn mua, bạn có thể dễ dàng phân biệt được hai loại này với nhau nhé!

Hàu có mặt ở khắp nơi trên thế giới và là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, với những ai lần đầu tiên thử ăn chúng sẽ khá khó nuốt bởi thịt của chúng hơi mềm mềm, nhầy nhầy và có vị ngọt ngai ngái. Nhưng bạn có biết, giá trị dinh dưỡng của hàu sữa với sức khỏe cực kỳ nhiều. Và đây chính là một số công dụng của hàu sữa bạn nên tham khảo nhé!

Tăng cường hệ miễn dịch

Trong loài động vật thân mềm này có chứa nguồn vitamin E và C vô cùng dồi dào. Đây là nguồn dưỡng chất tuyệt vời giúp tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do có hại. Do vậy mà ăn hàu được coi là biện pháp tăng cường miễn dịch tự nhiên cực tốt, rất đáng để mọi người lưu tâm.

Tốt cho hệ tim mạch

Các dưỡng chất có trong hàu sữa tươi giúp giảm mảng bám tích tụ trong lòng động mạch, bằng cách ức chế các liên kết của chúng với động mạch và mạch máu. Hơn nữa, lượng Magie và Kali trong hàu giúp huyết áp ổn định. Vitamin E tăng tính linh hoạt và sức mạnh của màng tế bào.

Cải thiện chức năng não

Với nguồn dưỡng chất dồi dào gồm vitamin B12, axit béo Omega-3, kẽm, sắt, ăn nhiều hàu rất tốt cho chức năng não. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, lượng sắt và kẽm trong não thấp làm giảm sự tập trung của con người, thậm chí ảnh hưởng tới trí nhớ.

Tốt cho xương

Sức khỏe và mật độ xương được cải thiện đáng kể nếu bạn thường xuyên bổ sung hàu vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Bởi trong hàu có chứa rất nhiều Selen, đồng, sắt, kẽm, phốt pho và canxi, đây đều là những dưỡng chất thiết yếu giúp xương chắc khỏe.

Cải thiện khả năng “yêu”

Kẽm được biết đến là “thần dược” giúp cải thiện khả năng “yêu” của con người. Chúng kích thích cơ thể sản xuất testosterone, một loại hormone quan trọng tác động không nhỏ tới ham muốn tình dục ở cả phụ nữ và nam giới.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu khoa học, loại khoáng chất này giúp cải thiện số lượng, khả năng bơi lội của tinh trùng rất tốt ở nam giới. Còn với nữ, chúng cũng giúp cân bằng nội tiết, kích thích trứng phát triển, điều tiết sự kết hợp của estrogen, progesterone, và testosterone. Và dưỡng chất này có rất nhiều trong hàu sữa. Đây chính là công dụng của hàu sữa được nhiều người biết đến nhất.

Cách chọn, bảo quản và tách vỏ hàu sữa chuẩn nhất

Hàu rất dễ tìm mua, nhưng làm sao để chọn được hàu chuẩn ngon, thịt béo, còn tươi lại chẳng phải điều đơn giản, nhất là với những ai không rành về chúng.

Cách chọn hàu chuẩn ngon

Để có được những con hàu tươi ngon chiêu đãi cả nhà, khi chọn mua bạn nên chú ý tới hình dáng bên ngoài của chúng. Theo những người sành hải sản, những con hàu sữa có chiều dài ngắn, mình mẩy tròn, vỏ nhô, bầu là những con có nhiều thịt. Cầm hàu trên tay và lắc nhẹ. Nếu hàu nặng tay, không phát ra tiếng kêu, chứng tỏ ruột đặc. Ngược lại, nếu hàu có tiếng xúc xắc và nhẹ thì rất có thể hàu đã chết, không tươi hoặc thịt rất ít.

Điều quan trọng hơn cả, bạn không nên chọn những con hàu kích thước quá lớn. Hãy chọn những con vừa tầm, kích thước vừa phải để đảm bảo chúng có thịt béo nhất, ngậy nhất khi ăn nhé!

Cách bảo quản hàu

Đôi khi vì bận việc gì đó mà ngay sau khi mua về bạn không thể chế biến hàu luôn được. Lúc này, bài toán được đặt ra đó là: cách bảo quản hàu sữa như thế nào để hàu tươi lâu mà không bị gầy?

Với hàu nguyên con, bạn có thể giúp chúng sống thêm một ngày nếu chỉ bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thường, không có bể sục. Còn nếu muốn kéo dài thời gian bảo quản lên khoảng 4 – 5 ngày, tốt nhất hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh. Ngay sau khi mua về, đặt chóp vỏ hàu quay xuống dưới. Làm ướp một chiếc khăn bằng nước lạnh rồi phủ lên hàu và cho chúng vào tủ lạnh. Tuyệt đối không để hàu tiếp xúc nước ngọt sẽ khiến chúng nhanh bị chết.

Với hàu đã tách vỏ, bạn có thể bỏ vào hộp nhựa, để trong ngăn đá tủ lạnh và dùng dần trong khoảng vài tuần. Trước khi chế biến, hãy bỏ chúng ra ngoài khoảng 30 phút để rã đông tự nhiên.

Trường hợp hàu đã qua chế biến, bạn nên sử dụng hết ngay trong ngày, không để tồn tới ngày hôm sau. Bởi trong hàu có chứa nhiều protein và vitamin, chúng rất dễ bị biến đổi chất khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Cách tách vỏ hàu sữa cực nhanh

Vỏ hàu khá cứng và chắc, rất khó để cậy ra nếu bạn không chuyên. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị thương khi tiến hành công việc này. Ngoài cách nhờ người bán tách vỏ giúp, bạn có thể tự tách tại nhà bằng cách: lấy một con dao nhỏ có chuôi chắc chắn, lách nhẹ vào khe giữa hai mảnh vỏ của hàu rồi xoay để hai mảnh vỏ này tách rời nhau ra. Lưu ý, thao tác của bạn phải dứt khoát, chọn đúng vị trí dễ cậy nếu không sẽ rất dễ bị thương.

Ngoài cách tách vỏ hàu sữa bằng lực như trên, bạn có thể bỏ hàu vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút, miệng của chúng sẽ tự động mở ra. Nhưng cách này chỉ phù hợp để lấy thịt hàu nấu cháo hoặc nướng mà thôi.

Hàu sữa làm món gì ngon?

1. Hàu sữa chiên trứng

Để đổi vị cho bữa ăn cả nhà, tại sao bạn không thử vào bếp với món hàu sữa chiên trứng vô cùng hấp dẫn với thịt hàu sữa ngọt thanh, béo béo kết hợp với trứng chiên bắt mắt, thêm nữa là cách thực hiện lại rất đơn giản nữa đấy!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

2. Hàu sữa chiên xù

Hàu sữa khi chiên lên có lớp vỏ giòn giòn bên ngoài, phần thịt béo dai bên trong, chấm cùng nước sốt chua chua béo béo, cắn một miếng là nhớ mãi đấy!

3. Cháo hàu sữa

Hãy thử sức mình với món cháo hàu sữa thơm ngon, thơm lừng với điểm nhấn là thịt hàu béo béo, kết hợp cùng đậu xanh hoặc thịt băm sẽ đem đến một bữa ăn giàu dinh dưỡng.

4. Hàu sữa nướng

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà với món nướng cực ngon từ hàu sữa cùng hương vị thơm lừng hết sẩy, khi ăn cảm nhận vị béo béo, mềm ngon của hàu và các gia vị đậm đà làm bạn ăn mãi mà không ngán.

5. Hàu sữa xào

Thịt hàu sữa khi xào vừa chín tới có vị ngọt béo, thấm vị, xào cùng các nguyên liệu khác sẽ đem đến một món ăn hấp dẫn, đậm vị, ăn kèm cơm nóng thì rất tuyệt.

6. Lẩu hàu sữa

Lẩu hàu sữa với nước lẩu chua cay đậm đà, kết hợp với hàu tươi sống ăn kèm với các loại rau và nấm tươi ngọt, hứa hẹn sẽ khiến mọi người ấn tượng với tài nấu ăn của bạn đấy.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

7. Hàu sữa né

Chiêu đãi cả nhà thân yêu với món hàu sữa né thơm ngon, bổ dưỡng. Vị ngọt của thịt hào hoà quyện với vị béo của phô mai tan chảy sẽ khiến bạn ngất ngây đấy.

8. Súp hàu

Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể với các món súp hào thơm lừng, thịt hào béo béo, ngọt thanh. Một món ăn vừa bổ dưỡng, lại vừa thực hiện nhanh chóng như thế này thì còn gì bằng.

9. Canh hàu sữa

Món canh hàu sữa thanh đạm với thịt hàu ngọt béo kết hợp với nước canh đậm đà chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

10. Gỏi hàu sữa

Còn món khai vị gì lý tưởng hơn với món gỏi hàu sữa, đặc biệt là thịt hàu vừa béo vừa ngon, kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên một món gỏi cực hấp dẫn.

Hàu sữa giá bao nhiêu, ở đâu bán hàng chuẩn, giá tốt?

Hiện nay hàu sữa được nuôi ở khắp các tỉnh ven biển nước ta. Vì vậy mà giá bán loại hải sản này cũng rất dễ chịu. Tùy vào chất lượng hàu cũng như khu vực địa lý mà giá hàu sữa cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Với hàu sữa nguyên con, giá bán dao động trong khoảng 30.000 đồng – 70.000 đồng/kg. Còn thịt hàu sữa đông lạnh lại có mức giá cao hơn, khoảng 120.000 đồng – 300.000 đồng/kg tùy vào từng cửa hàng.

Ngoài việc mua hàng trực tiếp tại cửa hàng, để tiết kiệm được thời gian và công sức, quý khách hàng hoàn toàn có thể đặt mua hàu sữa trên website hoặc các trang thương mại điện tử.

Qua bài viết này chúng mình hy vọng đã cung cấp cho các bạn có thêm những kinh nghiệm hay và thông tin bổ ích về loài động vật thân mềm, giàu giá trị dinh dưỡng và những lợi ích cho sức khỏe mà bạn nhận được khi ăn hàu sữa.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Vozz cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Hình ảnh con hàu sữa
  • Hình ảnh con hàu sống
  • Giá hàu sữa tách vỏ
  • Ruột hàu sữa nấu món gì
  • Hàu sữa là gì
  • Hàu sữa
  • Thịt hàu sữa đóng gói VinMart
  • Ruột hàu sữa VinMart

Xem thêm về bài viết

Hàu sữa là gì? Lợi ích cho sức khỏe và cách chế biến các món ngon với hàu sữa

Vozz cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Hình ảnh con hàu sữa
Hình ảnh con hàu sống
Giá hàu sữa tách vỏ
Ruột hàu sữa nấu món gì
Hàu sữa là gì
Hàu sữa
Thịt hàu sữa đóng gói VinMart
Ruột hàu sữa VinMart

 
Nhờ giá trị dinh dưỡng cao, mức giá lại mức giá hợp lý nên hàu sữa đang là sự ưu tiên hàng đầu của nhiều bà nội trợ. Nhưng bạn có biết, hàu cũng có một vài loại khác nhau, nếu không tinh ý, không có kinh nghiệm, bạn sẽ rất dễ mua phải hàu gầy, không béo ngậy, thậm chí là hàu chết. Tuy nhiên, với cẩm nang cách chọn, bảo quản và chế biến hàu mà chúng tôi mách nhỏ sau đây, bạn có thể tự tin chọn mua được những con hàu tươi ngon nhất, béo nhất và có những món ăn ngon nhất chiêu đãi cả nhà từ loài hải sản này.

Hàu sữa là gì?

Hàu sữa hay được gọi là hàu cửa sông
Hàu sữa hay còn được gọi với tên gọi khác là hàu cửa sông là một loại động vật thân mềm, nhuyễn thể, có hai mảnh vỏ và cùng họ hàng với nghêu, sò. Những con hàu được 12 tháng tuổi thì chúng được gọi là hàu sữa.
Hàu sữa sống chủ yếu ở môi trường là các cửa sông, ghềnh đá hoặc cũng có thể bám trên các tảng đá. Thức ăn của chúng là các sinh vật phù du, tảo biển là chủ yếu.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Hàu sữa và hàu đá khác nhau như thế nào?
Như đã nói ở trên, hiện tại Việt Nam có hai loại hàu phổ biến nhất đó là hàu sữa và hàu đá. Trong đó, con hàu sữa có nguồn gốc ngoại lai còn hàu đá là giống hàu bản địa. Hàu này thường được nuôi trồng tự nhiên. Chúng thường bám vào tôn xi măng, vỏ bánh xe hoặc bãi đá gầm. Chính vì vậy, mặc dù cùng là một loài nhưng quy cách bề ngoài của các con hàu loại này không giống nhau, lớp vỏ khá sần sùi.

So với hàu sữa, hàu đá có kích thước lớn hơn, chỉ khoảng 6 – 7 con/kg. Lớp vỏ ngoài của chúng cũng sần sùi hơn, cứng hơn, khó tách miệng hơn và nhân thịt bên trong cũng gầy hơn, không béo ngậy như giống hàu ngoại lai kia.
Như vậy có thể thấy, hàu sữa và hàu đá khác nhau cơ bản cả về vẻ ngoài, kích thước cũng như chất lượng thịt bên trong. Chỉ cần chú ý một chút khi chọn mua, bạn có thể dễ dàng phân biệt được hai loại này với nhau nhé!
Hàu có mặt ở khắp nơi trên thế giới và là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, với những ai lần đầu tiên thử ăn chúng sẽ khá khó nuốt bởi thịt của chúng hơi mềm mềm, nhầy nhầy và có vị ngọt ngai ngái. Nhưng bạn có biết, giá trị dinh dưỡng của hàu sữa với sức khỏe cực kỳ nhiều. Và đây chính là một số công dụng của hàu sữa bạn nên tham khảo nhé!

Tăng cường hệ miễn dịch
Trong loài động vật thân mềm này có chứa nguồn vitamin E và C vô cùng dồi dào. Đây là nguồn dưỡng chất tuyệt vời giúp tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do có hại. Do vậy mà ăn hàu được coi là biện pháp tăng cường miễn dịch tự nhiên cực tốt, rất đáng để mọi người lưu tâm.
Tốt cho hệ tim mạch
Các dưỡng chất có trong hàu sữa tươi giúp giảm mảng bám tích tụ trong lòng động mạch, bằng cách ức chế các liên kết của chúng với động mạch và mạch máu. Hơn nữa, lượng Magie và Kali trong hàu giúp huyết áp ổn định. Vitamin E tăng tính linh hoạt và sức mạnh của màng tế bào.
Cải thiện chức năng não
Với nguồn dưỡng chất dồi dào gồm vitamin B12, axit béo Omega-3, kẽm, sắt, ăn nhiều hàu rất tốt cho chức năng não. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, lượng sắt và kẽm trong não thấp làm giảm sự tập trung của con người, thậm chí ảnh hưởng tới trí nhớ.
Tốt cho xương
Sức khỏe và mật độ xương được cải thiện đáng kể nếu bạn thường xuyên bổ sung hàu vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Bởi trong hàu có chứa rất nhiều Selen, đồng, sắt, kẽm, phốt pho và canxi, đây đều là những dưỡng chất thiết yếu giúp xương chắc khỏe.
Cải thiện khả năng “yêu”
Kẽm được biết đến là “thần dược” giúp cải thiện khả năng “yêu” của con người. Chúng kích thích cơ thể sản xuất testosterone, một loại hormone quan trọng tác động không nhỏ tới ham muốn tình dục ở cả phụ nữ và nam giới.
Theo nhiều kết quả nghiên cứu khoa học, loại khoáng chất này giúp cải thiện số lượng, khả năng bơi lội của tinh trùng rất tốt ở nam giới. Còn với nữ, chúng cũng giúp cân bằng nội tiết, kích thích trứng phát triển, điều tiết sự kết hợp của estrogen, progesterone, và testosterone. Và dưỡng chất này có rất nhiều trong hàu sữa. Đây chính là công dụng của hàu sữa được nhiều người biết đến nhất.
Cách chọn, bảo quản và tách vỏ hàu sữa chuẩn nhất
Hàu rất dễ tìm mua, nhưng làm sao để chọn được hàu chuẩn ngon, thịt béo, còn tươi lại chẳng phải điều đơn giản, nhất là với những ai không rành về chúng.
Cách chọn hàu chuẩn ngon

Để có được những con hàu tươi ngon chiêu đãi cả nhà, khi chọn mua bạn nên chú ý tới hình dáng bên ngoài của chúng. Theo những người sành hải sản, những con hàu sữa có chiều dài ngắn, mình mẩy tròn, vỏ nhô, bầu là những con có nhiều thịt. Cầm hàu trên tay và lắc nhẹ. Nếu hàu nặng tay, không phát ra tiếng kêu, chứng tỏ ruột đặc. Ngược lại, nếu hàu có tiếng xúc xắc và nhẹ thì rất có thể hàu đã chết, không tươi hoặc thịt rất ít.
Điều quan trọng hơn cả, bạn không nên chọn những con hàu kích thước quá lớn. Hãy chọn những con vừa tầm, kích thước vừa phải để đảm bảo chúng có thịt béo nhất, ngậy nhất khi ăn nhé!
Cách bảo quản hàu
Đôi khi vì bận việc gì đó mà ngay sau khi mua về bạn không thể chế biến hàu luôn được. Lúc này, bài toán được đặt ra đó là: cách bảo quản hàu sữa như thế nào để hàu tươi lâu mà không bị gầy?
Với hàu nguyên con, bạn có thể giúp chúng sống thêm một ngày nếu chỉ bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thường, không có bể sục. Còn nếu muốn kéo dài thời gian bảo quản lên khoảng 4 – 5 ngày, tốt nhất hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh. Ngay sau khi mua về, đặt chóp vỏ hàu quay xuống dưới. Làm ướp một chiếc khăn bằng nước lạnh rồi phủ lên hàu và cho chúng vào tủ lạnh. Tuyệt đối không để hàu tiếp xúc nước ngọt sẽ khiến chúng nhanh bị chết.
Với hàu đã tách vỏ, bạn có thể bỏ vào hộp nhựa, để trong ngăn đá tủ lạnh và dùng dần trong khoảng vài tuần. Trước khi chế biến, hãy bỏ chúng ra ngoài khoảng 30 phút để rã đông tự nhiên.
Trường hợp hàu đã qua chế biến, bạn nên sử dụng hết ngay trong ngày, không để tồn tới ngày hôm sau. Bởi trong hàu có chứa nhiều protein và vitamin, chúng rất dễ bị biến đổi chất khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
Cách tách vỏ hàu sữa cực nhanh

Vỏ hàu khá cứng và chắc, rất khó để cậy ra nếu bạn không chuyên. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị thương khi tiến hành công việc này. Ngoài cách nhờ người bán tách vỏ giúp, bạn có thể tự tách tại nhà bằng cách: lấy một con dao nhỏ có chuôi chắc chắn, lách nhẹ vào khe giữa hai mảnh vỏ của hàu rồi xoay để hai mảnh vỏ này tách rời nhau ra. Lưu ý, thao tác của bạn phải dứt khoát, chọn đúng vị trí dễ cậy nếu không sẽ rất dễ bị thương.
Ngoài cách tách vỏ hàu sữa bằng lực như trên, bạn có thể bỏ hàu vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút, miệng của chúng sẽ tự động mở ra. Nhưng cách này chỉ phù hợp để lấy thịt hàu nấu cháo hoặc nướng mà thôi.
Hàu sữa làm món gì ngon?
1. Hàu sữa chiên trứng
Để đổi vị cho bữa ăn cả nhà, tại sao bạn không thử vào bếp với món hàu sữa chiên trứng vô cùng hấp dẫn với thịt hàu sữa ngọt thanh, béo béo kết hợp với trứng chiên bắt mắt, thêm nữa là cách thực hiện lại rất đơn giản nữa đấy!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
2. Hàu sữa chiên xù
Hàu sữa khi chiên lên có lớp vỏ giòn giòn bên ngoài, phần thịt béo dai bên trong, chấm cùng nước sốt chua chua béo béo, cắn một miếng là nhớ mãi đấy!

3. Cháo hàu sữa
Hãy thử sức mình với món cháo hàu sữa thơm ngon, thơm lừng với điểm nhấn là thịt hàu béo béo, kết hợp cùng đậu xanh hoặc thịt băm sẽ đem đến một bữa ăn giàu dinh dưỡng.

4. Hàu sữa nướng
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà với món nướng cực ngon từ hàu sữa cùng hương vị thơm lừng hết sẩy, khi ăn cảm nhận vị béo béo, mềm ngon của hàu và các gia vị đậm đà làm bạn ăn mãi mà không ngán.

5. Hàu sữa xào
Thịt hàu sữa khi xào vừa chín tới có vị ngọt béo, thấm vị, xào cùng các nguyên liệu khác sẽ đem đến một món ăn hấp dẫn, đậm vị, ăn kèm cơm nóng thì rất tuyệt.

6. Lẩu hàu sữa
Lẩu hàu sữa với nước lẩu chua cay đậm đà, kết hợp với hàu tươi sống ăn kèm với các loại rau và nấm tươi ngọt, hứa hẹn sẽ khiến mọi người ấn tượng với tài nấu ăn của bạn đấy.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
7. Hàu sữa né
Chiêu đãi cả nhà thân yêu với món hàu sữa né thơm ngon, bổ dưỡng. Vị ngọt của thịt hào hoà quyện với vị béo của phô mai tan chảy sẽ khiến bạn ngất ngây đấy.

8. Súp hàu
Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể với các món súp hào thơm lừng, thịt hào béo béo, ngọt thanh. Một món ăn vừa bổ dưỡng, lại vừa thực hiện nhanh chóng như thế này thì còn gì bằng.

9. Canh hàu sữa
Món canh hàu sữa thanh đạm với thịt hàu ngọt béo kết hợp với nước canh đậm đà chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
10. Gỏi hàu sữa
Còn món khai vị gì lý tưởng hơn với món gỏi hàu sữa, đặc biệt là thịt hàu vừa béo vừa ngon, kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên một món gỏi cực hấp dẫn.

Hàu sữa giá bao nhiêu, ở đâu bán hàng chuẩn, giá tốt?
Hiện nay hàu sữa được nuôi ở khắp các tỉnh ven biển nước ta. Vì vậy mà giá bán loại hải sản này cũng rất dễ chịu. Tùy vào chất lượng hàu cũng như khu vực địa lý mà giá hàu sữa cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Với hàu sữa nguyên con, giá bán dao động trong khoảng 30.000 đồng – 70.000 đồng/kg. Còn thịt hàu sữa đông lạnh lại có mức giá cao hơn, khoảng 120.000 đồng – 300.000 đồng/kg tùy vào từng cửa hàng.
Ngoài việc mua hàng trực tiếp tại cửa hàng, để tiết kiệm được thời gian và công sức, quý khách hàng hoàn toàn có thể đặt mua hàu sữa trên website hoặc các trang thương mại điện tử.
Qua bài viết này chúng mình hy vọng đã cung cấp cho các bạn có thêm những kinh nghiệm hay và thông tin bổ ích về loài động vật thân mềm, giàu giá trị dinh dưỡng và những lợi ích cho sức khỏe mà bạn nhận được khi ăn hàu sữa.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Vozz cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Hình ảnh con hàu sữa
Hình ảnh con hàu sống
Giá hàu sữa tách vỏ
Ruột hàu sữa nấu món gì
Hàu sữa là gì
Hàu sữa
Thịt hàu sữa đóng gói VinMart
Ruột hàu sữa VinMart

#Hàu #sữa #là #gì #Lợi #ích #cho #sức #khỏe #và #cách #chế #biến #các #món #ngon #với #hàu #sữa


#Hàu #sữa #là #gì #Lợi #ích #cho #sức #khỏe #và #cách #chế #biến #các #món #ngon #với #hàu #sữa

Vozz

Back to top button