Khoa Học

Hít phải các hạt nano có thể ngăn ngừa tổn thương tim

Một vài lần hít thở sâu có thể dẫn đến điều trị sớm bệnh suy tim, tức là suy tim sau cơn đau tim, nhờ vào thuốc xịt dạng hít có tác dụng tốt trong các nghiên cứu trên động vật.

Thuốc thực chất là dạng xịt chứa các hạt nano đủ nhỏ để hấp thụ vào máu qua các túi khí trong phổi. Từ đó, máu sẽ đi thẳng đến tim, tại đây các hạt nano sẽ giải phóng thuốc một cách nhanh chóng và nhanh chóng.

Để kiểm tra loại thuốc này, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm loại thuốc này trên những con chuột bị suy tim.

Sức khỏe tim của chuột được đo bằng cách kiểm tra tỷ lệ máu tống ra khỏi tâm thất trái (buồng tâm thất) trong mỗi nhịp tim. So với những con chuột khỏe mạnh, những con chuột bị suy tim có chỉ số nhịp tim trên mỗi nhịp tim giảm 17%.

Khi 10 con chuột được cho thuốc xịt này, nhịp tim của chúng tăng trung bình 15%. Michele Miragoli thuộc Đại học Parma ở Ý cho biết: “Trái tim của con chuột gần như đã hồi phục hoàn toàn.

Do đó, các hạt nano của loại thuốc này được làm từ canxi photphat, một khoáng chất được tìm thấy tự nhiên trong xương. Thuốc Nonoseed tiêm để sửa chữa các khiếm khuyết canxi trên bề mặt tế bào tim thường giúp duy trì nhịp tim bình thường.

xem thêm:

  • 7 chỉ số sức khỏe tốt hơn BMI
  • Uống hai lon nước ngọt mỗi tuần có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim
  • Chẩn đoán sớm bệnh tim và ung thư với hệ thống trí tuệ nhân tạo

.

Back to top button