Game

Hướng dẫn bật tính năng cuộc trò chuyện bí mật trong Telegram

Telegram đã nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn thay thế WhatsApp được ưa chuộng nhất. Những người dùng tin nhắn yêu thích các tính năng Telegram Bots, Channels, Chat Folders,… và đặc biệt là Secret Chat – trò chuyện bí mật.

Hiện tại, tính năng trò chuyện bí mật của Telegram chỉ khả dụng trong cuộc trò chuyện một – một, nên người dùng không thể nhắn tin nhóm bí mật. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về tính năng trò chuyện bí mật của Telegram trên Android và iOS.

Tính năng trò chuyện bí mật trên Telegram

Telegram quảng cáo tính năng trò chuyện bí mật là một trong những tùy chọn trò chuyện an toàn nhất với mã hóa C2C. Không giống như các cuộc trò chuyện thông thường trên Telegram, dữ liệu của Secret Chat chỉ được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của người gửi và người nhận, không phải trên máy chủ. Vì vậy, hầu như không có khả năng dữ liệu của người dùng bị xâm phạm, miễn là điện thoại được giữ an toàn.

Đối với ảnh chụp màn hình, Telegram cho Android cũng có thể chặn việc ảnh chụp màn hình bên trong Trò chuyện bí mật. Mặc dù người dùng iOS có thể chụp ảnh màn hình nhưng nó sẽ gửi thông báo cho người còn lại.

Cách bắt đầu trò chuyện bí mật trong Telegram

Trò chuyện bí mật trong Telegram trong Android

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên Android, nhấn vào nút soạn thư ở góc dưới cùng bên phải và chọn Trò chuyện bí mật mới.

t2*301596

Bước 2: Tiếp theo, chọn một người bất kỳ từ danh sách liên hệ để bắt đầu trò chuyện bí mật.

Hướng dẫn bật tính năng cuộc trò chuyện bí mật trong Telegram

Bước 3: Ngoài ra, người dùng cũng có thể bắt đầu trò chuyện bí mật từ bất kỳ cuộc trò chuyện nào hiện có của mình. Để làm điều đó, hãy mở cuộc trò chuyện của người muốn bắt đầu Secret Chat.

Bây giờ, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng và chọn Bắt đầu trò chuyện bí mật. Cuối cùng, nhấp vào Bắt đầu khi xuất hiện lời nhắc.

t4*301599t5*301600

Trò chuyện bí mật trong Telegram trong iOS

Bắt đầu Trò chuyện Bí mật trong Telegram cho iOS là một trải nghiệm hơi khác so với trên Android.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Telegram trên iPhone hoặc iPad. Bây giờ, hãy chuyển sang tab Danh bạ và chọn bất kỳ liên hệ nào.

Hướng dẫn bật tính năng cuộc trò chuyện bí mật trong Telegram

Bước 2: Chạm vào nút Khác để chọn Bắt đầu trò chuyện bí mật.

te2*301610te3*301608

Bước 3: Nhấn Bắt đầu trong cửa sổ thông báo vừa mở và ứng dụng sẽ mở hộp trò chuyện bí mật.

Hướng dẫn bật tính năng cuộc trò chuyện bí mật trong Telegram

Cách gửi tin nhắn tự xóa trong cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram

Telegram cũng cho phép người dùng gửi tin nhắn tự xóa trong cuộc trò chuyện bí mật để thêm một lớp bảo mật bổ sung. Tất cả những gì phải làm là đặt hẹn giờ và tin nhắn sẽ biến mất khỏi cuộc trò chuyện. Mọi người có thể hẹn giờ từ 1 giây đến tối đa 1 tuần.

Để gửi tin nhắn tự hủy trong Telegram trên thiết bị Android, hãy nhấn vào biểu tượng đồng hồ trên ảnh hồ sơ ở trên cùng. Thiết lập Hẹn giờ tự xóa và nhấn vào Xong.

Hướng dẫn bật tính năng cuộc trò chuyện bí mật trong Telegram

Để gửi tin nhắn tự hủy trong Telegram trên iOS, hãy nhấn vào biểu tượng đồng hồ trong hộp nhắn tin. Chọn thời lượng tin nhắn tự xóa và nhấn vào Xong.

tele2*301622tele3*301620

Khi bật tùy chọn này, Telegram sẽ xóa mọi tin nhắn, tệp, ảnh hoặc video khỏi cả hai thiết bị (người gửi và người nhận) sau thời gian đã đặt. Tin nhắn tự xóa là tính năng dành riêng cho Trò chuyện bí mật trên Telegram tại thời điểm hiện tại.

Cách kết thúc cuộc trò chuyện bí mật trong Telegram

Nếu không cần trò chuyện bí mật, muốn kết thúc hoặc hủy cuộc trò chuyện bí mật, lựa chọn duy nhất là xóa toàn bộ.

Cách xóa tin nhắn bí mật trong Telegram trên Android

Bước 1: Đi tới Trò chuyện bí mật trên Telegram. Bây giờ hãy nhấn và giữ cuộc trò chuyện, chạm vào biểu tượng thùng rác từ thanh công cụ ở trên cùng.

Hướng dẫn bật tính năng cuộc trò chuyện bí mật trong Telegram

Bước 2: Nhấn vào Xóa trò chuyện để xác nhận.

Hướng dẫn bật tính năng cuộc trò chuyện bí mật trong Telegram

Cách xóa tin nhắn bí mật trong Telegram trên iOS

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên thiết bị, vuốt tin nhắn sang trái và nhấn vào nút Xóa.

Bước 2: Nhấn vào Xóa cho tôi và tên người nhận để xác nhận.

g3*301628g4*301629

Sau các thao tác này, Telegram sẽ xóa toàn bộ cuộc trò chuyện Secret Chat mà không để lại dấu vết.

Back to top button
You cannot copy content of this page