Thủ Thuật

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ePass thu phí không dừng miễn phí

Ngày 29-12, Tập đoàn Viettel ra mắt hệ thống thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng ePass, triển khai đồng loạt tại 35 trạm thu phí trên cả nước với rất nhiều lợi ích dành cho chủ xe. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ ePass thu phí tự động không dừng online trên máy tính, điện thoại.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ePass thu phí không dừng miễn phí

I. Hệ thống ePass thu phí tự động không dừng là gì? Lợi ích hệ thống ePass thu phí không dừng? Những điều tài xế cần biết?

ePass là hệ thống thu phí sử dụng đường bộ dành cho các phương tiện như xe cơ giới, các loại xe vận tải chở hàng, chở khách dựa trên nền tảng công nghệ thu phí tự động ETC (Electronic Toll Collection) tại Việt Nam.

Để dễ hình dung, khi một chiếc xe gần đến trạm thu phí, hệ thống camera tích hợp cảm biến sẽ nhận diện biển số chủ xe và thẻ định danh dán trên xe đã đăng ký ePass, sau đó trung tâm dữ liệu sẽ tự động thực hiện việc kiểm tra, thực hiện giao dịch trừ tiền trong tài khoản ePass của chủ xe trong tích tắc. Khi xong giao dịch, thanh barrier sẽ nâng lên để xe di chuyển tiếp tục rất nhanh chóng.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ePass thu phí không dừng miễn phí

mô hình hoạt động epass

Lợi ích hệ thống ePass thu phí không dừng:

  • Giảm thời gian dừng xe khi qua trạm, giúp tiết kiệm thời gian
  • Tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ cho xe
  • Đăng ký tài khoản ePass dễ dàng, miễn phí dán tem
  • Tránh thất thoát, tiết kiệm chi phí xây dựng trạm, nhân sự trạm và chi phí in vé giấy

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ePass thu phí không dừng miễn phí

Lợi ích hệ thống ePass

Những điều tài xế cần biết:

  • Chủ xe nào đã đăng ký dán thẻ thanh toán phí đường bộ tự động VETC sẽ không được đăng ký thêm thẻ ePass tránh gây xung đột hệ thống.
  • Các phương tiện có đăng ký ePass sẽ chạy vào làn riêng dành cho thanh toán tự động, nếu xe chưa dán thẻ mà cố tình chạy vào làn ETC sẽ bị xử phạt
  • Danh sách các trạm thu phí áp dụng thu phí tự động ePass: vetc.com.vn/bando#
  • Lời khuyên: Chủ phương tiện nên dán thẻ càng sớm càng tốt vì về sau này, khi hệ thống đồng bộ, sẽ áp dụng quy định nếu xe không dán thẻ, sẽ không được đi vào hệ thống đường cao tốc tại Việt Nam
  • Để sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng ePass, điều kiện cần là trong tài khoản giao thông của khách hàng phải có số dư tối thiểu một lần phí qua trạm

II. Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ePass thu phí không dừng online

1. Hướng dẫn nhanh

Người dân truy cập trang web sau: customer.epass-vdtc.com.vn > Điền đầy đủ thông tin vào các ô thông tin > Chọn hình thức nhận dán thẻ tại nhà hoặc tại cửa hàng > Chọn thời gian dán thẻ mong muốn > Người dân nhập mã OTP được gửi về SĐT đăng ký > Nhấn Xác nhận là xong > Đợi cuộc gọi hẹn từ Cộng tác viên đến nhà để dán thẻ miễn phí

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trên thiết bị máy tính hoặc điện thoại, người dân truy cập trang web sau: customer.epass-vdtc.com.vn

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào các ô thông tin (các ô có dấu sao là bắt buộc điền, còn lại người dân có thể bỏ qua) và chọn hình thức nhận dán thẻ tại nhà hoặc tại cửa hàng và cuối cùng chọn thời gian dán thẻ mong muốn.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ePass thu phí không dừng miễn phí

Điền đầy đủ thông tin vào các ô thông tin

Bước 3: Người dân nhập mã OTP được gửi về SĐT đăng ký sau đó nhấn Xác nhận là xong.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ePass thu phí không dừng miễn phí

nhập mã OTP được gửi về SĐT

Bước 4: Bạn đợi cuộc gọi hẹn từ Cộng tác viên đến nhà để dán thẻ miễn phí.

Trên đây là hướng dẫn đăng ký dịch vụ ePass thu phí không dừng miễn phí. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ sử dụng thẻ để dễ dàng hơn khi tham gia giao thông. Chúc bạn thành công!

Back to top button
You cannot copy content of this page