Thủ Thuật

Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt khi dùng font VNI

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt khi dùng font VNI sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây. Tuy font VNI hiện nay ít người dùng khi có nhiều font chữ mới ra đời, nhưng vẫn có một số văn bản dùng font này.

Vấn đề về lỗi không gõ được tiếng Việt đã được đề cập đến rất nhiều lần trên Taimienphi.vn. Tuy nhiên nếu bạn đọc có yêu cầu cần giải đáp thắc mắc như lỗi không gõ được tiếng Việt khi dùng font VNI thì Taimienphi.vn vẫn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Hãy chú ý theo dõi hướng dẫn sau đây để biết được cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt khi dùng font VNI bao gồm cả Windows và Macbook nhé.

sua loi khong go duoc tieng viet khi dung font vni

Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt khi dùng font VNI
 

Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt khi dùng font VNI

1. Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Windows

Nếu như bạn sử dụng Font VNI để gõ văn bản mà không gõ được tiếng Việt hay xảy ra lỗi trong quá trình gõ có thể là do bạn chưa cọn đúng bảng mã trong Unikey. Và để xử lý tình huống trên chúng ta chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây.

sua loi khong go duoc tieng viet khi dung font vni

Bước 1: Đầu tiên hãy click đúp vào biểu tượng Unikey trên thanh TaskBar để mở giao diện đầy đủ của phần mềm này.

Bước 2: Giao diện hiện lên, tại đây bạn sẽ chỉnh sửa trong phần bảng mã mà đang để mặc định là Unicode.

Bước 3: Trong phần bảng mã này có rất nhiều loại mã khác nhau thích hợp với nhiều kiểu font khác nhau, ở đây chúng ta sẽ lựa chọn là TCVN3 (ABC) để có thể khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt khi dùng Font VNI.

Bước 4: Quay lại Word và thử gõ văn bản với font VNI, cụ thể là .VnTime word đây bạn sẽ thấy chữ tiếng Việt được hiển thị đầy đủ và không có một lỗi ký tự nào cả.

2. Lỗi không gõ được tiếng Việt trên Macbook

Vấn đề lỗi không gõ được tiếng Việt khi dùng Font VNI trên Macbook chắc chắn có rất nhiều bạn gặp phải bởi không Macbook không hoàn toàn hỗ trợ sẵn VNI mà người dùng phải cài đặt vào. Do đó để sửa lỗi không gõ được tiếng Việt khi dùng Font VNI chúng ta phải tiến hành cài font VNI trên Macbook. Cụ thể bạn đọc có thể theo dõi hướng dẫn cách gõ font VNI trên Macbook tại đây, trong bài viết sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ các chi tiết để có thể gõ được loại font này.

Trên đây là cách xử lý lỗi không gõ được tiếng Việt khi dùng font VNI, hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp cho những ai đang sử dụng máy tính Windows hay Macbook có thể dễ dàng xử lý vấn đề nếu như gặp phải. Và nếu như lỗi không gõ được tiếng Việt khi dùng font VNI đã sửa xong rồi bạn cũng đừng quên cập nhật cho mình kiến thức về máy tính nhé.

Cho dù bạn có chuyên về máy tính hay không thì việc cập nhật kiến thức sử dụng máy tính là rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho công việc của bạn. Chẳng hạn như bạn không gõ được tiếng Việt trong Word, Excel hay các trình duyệt như Firefox, chrome thì phải làm thế nào. Rất đơn giản thôi hãy tham khảo qua cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, nó sẽ không lấy của bạn quá 2 phút đâu mà bù lại lại đem đến cho bạn thêm rất nhiều kiến thức.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button