Thủ Thuật

Hướng dẫn tạo chữ gạch ngang trong Word

Để người dùng có thể tùy chỉnh nội dung tài liệu, tạo điểm nhấn cho văn bản, thu hút người đọc, trên Word đã tích hợp sẵn tính năng giúp bạn định dạng lại font chữ, tạo chữ nghệ thuật Word Art… Trong đó đáng kể đến là tính năng tạo chữ gạch ngang trong Word sẽ được chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Khi bạn soản thảo văn bản với Word sẽ có một số trường hợp bạn cần diễn đạt hoặc cần viết gạch ngang chữ để note rằng dòng chữ đó, đoạn văn đó không đúng, chưa chuẩn… khi đó bạn sẽ nghĩ đến việc dùng chữ gạch ngang trên Word để note. Tính năng gạch ngang này đã được chương trình Word hỗ trợ và thao tác để bạn có thể thực hiện được là khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn đơn giản dưới đây là sẽ thành công.

huong dan tao chu gach ngang trong word

CÁCH TẠO CHỮ GẠCH NGANG TRONG WORD

1. Gạch ngang chữ trong Word

Bước 1: Bạn chọn (bôi đen) chữ hoặc đoạn văn cần gạch ngang chữ:

huong dan tao chu gach ngang trong word 2

Bước 2: Sau đó, bạn vào thẻ Home nhấn chọn biểu tượng Strikethrough để tạo chữ gạch ngang:

Và kết quả bạn sẽ thấy dòng chữ được chọn đã được gạch ngang;

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện theo cách khác, đó là: Bạn vào thẻ Home -> nhấn chọn mũi tên trong Font

Hộp thoại Font xuất hiện, bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn gạch ngang chữ:

+ Strikethrough: Tạo 1 gạch ngang chữ.

+ Double Strikethrough: Tạo 2 gạch ngang chữ.

Giả sử bạn muốn chọn 2 gạch ngang chữ, bạn thao tác như hình dưới và có thể xem trước trong mục Preview. Cuối cùng, bạn nhấn chọn OK:

Kết quả khi bạn chọn gạch đôi (Double Strikethrough):

Như vậy là bạn đã thao tác xong việc tạo chữ gạch ngang trong Word rồi đó. Để bỏ chữ gạch ngang vừa tạo, bạn thực hiện theo hướng dẫn trong phần 2 nhé.

2. Bỏ gạch ngang chữ trong Word

– Nếu bạn tạo chữ gạch ngang bằng cách bôi đen rồi vào thẻ Home nhấn chọn biểu tượng Strikethrough để tạo chữ gạch ngang thì bạn thao tác lặp lại một lần nữa là sẽ bỏ được gạch ngang chữ trong Word.

– Còn nếu bạn thao tác vào thẻ Home -> nhấn chọn mũi tên trong Font thì để bỏ gạch ngang bạn chỉ cần bỏ tích chọn trong mục Strickethrough hoặc Double Strickethrough là sẽ thành công.

Bạn thấy đấy, thao tác Tạo chữ gạch ngang trong Word rất đơn giản và gần như ai cũng có thể làm được. Với những bạn mới làm quen với Word thì hướng dẫn này sẽ rất hữu ích và cần thiết để bạn nắm rõ hơn tính năng tạo chữ gạch ngang trên ứng dụng Word.

Ngoài ra, nếu muốn tạo chữ gạch ngang, chữ ô vuông hay chữ đóng khung đẹp khác, bạn nên tham khảo chia sẻ tạo chữ gạch ngang, chữ ô vuông, chữ đóng khung tuyệt đẹp mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu. Chúc bạn thành công!

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button