Hướng Dẫn Game

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 (Phần 1)

Red Dead Redemption 2 là một tựa game thế giới mở rộng lớn và có rất nhiều thứ để làm, do đó những người mới chơi hoàn toàn có thể bị choáng ngợp. Hãy cùng điểm qua một số chi tiết cần biết khi bắt đầu trải nghiệm game

Hãy tham khảo hướng dẫn red dead redemption 2 mới nhất dưới đây với Vozz nhé !

Video hướng dẫn hướng dẫn chơi red dead redemption 2

Hướng dẫn toàn tập red dead redemption 2

Dưới đây là cách chơi red dead redemption 2 mới nhất :

Red Dead Redemption 2, tựa game thế giới mở “át chủ bài” của Rockstar Games đã chính thức ra mắt, và cuốn theo đó là hàng loạt người chơi đang đắm chìm trong thế giới hỗn loạn của miền viễn Tây ngày trước. Nhưng vì nó quá rộng lớn, quá nhiều thứ để làm dẫn đến việc một số người chơi dễ dàng bị choáng ngợp trước những gì game mang lại. Để giúp người chơi làm quen với các tính năng cần biết, sau đây sẽ là tổng hợp những hướng dẫn trong Red Dead Redemption 2.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 (Phần 1)

Lưu game

Giống như mọi tựa game khác, Red Dead Redemption 2 cũng có một tính năng tự động lưu game. Điều đó đồng nghĩa với việc game sẽ liên tục lưu lại tiến trình của người chơi, đặc biệt là sau khi làm điều gì đó quan trọng, như là hoàn thành một nhiệm vụ cốt truyện. Dù vậy, một số người chơi có lẽ vẫn muốn biết cách lưu bằng tay, đặc biệt nếu như muốn trải nghiệm thế giới mở của game với một số mã game (điều này sẽ vô hiệu hóa tiến trình cốt truyện và thành tựu). Để lưu lại tiến trình trong Red Dead Redemption 2, giữ nút bắt đầu trên PS4 và Xbox One, sẽ mở lên menu tạm dừng. Sau đó chọn vào phần Story, và sẽ bao gồm mọi tùy chọn cho việc lưu game, tải lại những bản lưu trước, bắt đầu game mới, và thoát game để ra menu chính. Một số game khá nổi tiếng với việc bị hỏng dữ liệu lưu game nếu người chơi tắt game mà không quay ngược lại menu chính, thế nên hãy làm điều này, trước khi tạm ngưng chơi Red Dead Redemption 2.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 1 2

Dựa trên độ lớn của thế giới mở trong Red Dead Redemption 2, việc biết cách lưu bằng tay sẽ tiện hơn khá nhiều. Trước hết, nó đảm bảo rằng người chơi có thể quay trở lại điểm chính xác họ muốn khi nạp bản lưu ở lần chơi sau, và nó cũng cho phép họ dùng mã mà không cần phải lo lắng về việc ảnh hưởng đến tiến trình chơi chính. Lưu bằng tay cũng có thể giúp người chơi quay trở lại những phần cũ hơn của game, và quay lại chuyến hành trình của mình ở một điểm khác, nếu họ lỡ làm điều gì đó “sai trái” (như tiêu sạch tiền chẳng hạn). Một chi tiết khác mà người chơi có thể muốn loại bỏ khi nạp lại bản lưu cũ, là việc ngựa của họ bị chết, nhất là khi trong Red Dead Redemption 2, ngựa có thể chết vĩnh viễn.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 1 3

Những vật phẩm trong red dead redemption 2

Với thế giới mở rộng lớn trong Red Dead Redemption 2, người chơi cần có một sự đầu tư nhất định để du hành xa và rộng, để có thể đến được nơi cần tới, hoặc tìm các vật phẩm khác nhau. May mắn là, Red Dead Redemption 2 có một vài tùy chọn cho những người chơi muốn di chuyển nhanh giữa các địa điểm. Hai trong số các tùy chọn đó, tàu hỏa và xe ngựa chở khách, được đánh dấu trực tiếp trên bản đồ Red Dead, và yêu cầu một ít tiền để kích hoạt. Người chơi sẽ đi đến một trạm xe lửa (biểu tượng lá thư trên bản đồ) hoặc một khu vực xe khách (biểu tượng bảng chỉ đường), và rồi chọn nơi muốn tới. Nhưng có một tùy chọn dịch chuyển nhanh khác mà người chơi nhiều khả năng sẽ bỏ qua vì … game không giải thích rõ về nó. Ở bất kỳ trại nào, người chơi có thể dùng nơi ở của Morgan để dịch chuyển nhanh đến những chỗ họ đã từng đi qua. Sau đây là cách để mở khóa nó.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 1 4

Mở khóa nâng cấp nơi ở của Arthur

Đầu tiên, người chơi cần phải truy cập vào Sổ tay ở trại chính. Quyển sổ tay này ghi lại những phần nâng cấp trại mà Arthur Morgan có thể đầu tư vào như Medical Supplies hoặc Provisions. Trong quyển sổ sẽ có một phần dành cho Lodging, với mục đầu tiên là nâng cấp cho nơi ở của Dutch có tên gọi “First Things First”Nâng cấp này sẽ khiến cho các thành viên của băng Dutch Van Der Linde cùng tham gia đóng góp cho nguồn quỹ của trại, ngoài phần đóng góp của Arthur. Nó sẽ “ngốn” mất 220 đô-la.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 1 5

Sau khi nâng cấp xong, người chơi có thể mở khóa nâng cấp nơi ở của Arthur, bao gồm một bản đồ dịch chuyển nhanh. Và nâng cấp này cũng khá là tốn kém (tùy vào việc người chơi đã hoàn thành bao nhiêu nhiệm vụ và nhặt được bao nhiêu đồ), với số tiền khoảng 325 đô-la, nhưng cũng khá đáng để bỏ ra. Giờ thì, những gì người chơi cần làm là mở bản đồ này lên, và có thể dịch chuyển tới bất kỳ những thị trấn lớn, các địa điểm đáng chú ý, hay những nơi đã từng ghé qua. Điều này cực kì hữu dụng vì người chơi sẽ khá thường phải quay về trại, cả cho việc nhận nhiệm vụ, trả nhiệm vụ, hay di chuyển hàng hóa, …

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 1 6

Nâng cấp trại

Trong Red Dead Redemption 2, Arthur Morgan sẽ đối mặt với những hiểm nguy của vùng miền Tây cũ với mọi người trong băng Van Der Linde Gang, thiết lập những khu trại lớn dọc theo đường đi. Arthur có nhiệm vụ cung cấp cho khu trại, đồng nghĩa với cả việc mua những nâng cấp để làm cho cuộc sống của cả băng dễ thở hơn. Đây cũng là một trong số những điều quan trọng nhất mà người chơi phải làm, nhưng chỉ có thể bắt đầu thực hiện nó sau khi đạt tới Chương 2 trong cốt truyện game, và hoàn thành một nhiệm vụ cốt truyện cụ thể. Đó là nhiệm vụ Money Lending and Other Sins, và được cung cấp bởi Leopold Strauss.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 1 7

Trong nhiệm vụ này, người chơi sẽ thu hồi những khoảng tiền nợ chưa được trả, và mang về bỏ vào hộp thuế tại khu trại. Người chơi chỉ cần thu thập một khoản nợ là có thể mở khóa các nâng cấp khu trại rồi, nhưng cuối cùng vẫn sẽ phải đi thu nợ hết toàn bộ mà thôi. Sau khi tiền đã về tay, Arthur sẽ nhận được phần của mình, và bắt đầu nghiên cứu cuốn sổ tay. Quyển sổ này nằm kế hộp đựng tiền, chứa đựng toàn bộ những nâng cấp của khu trại. Dùng tiền từ hộp cũng như tiền cá nhân của Arthur để mua các nâng cấp cho trại, qua đó cải thiện vật dụng y tế, đạn dược, thức ăn, và nhiều thứ khác.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 1 8

Trong khi có nhiều tùy chọn nâng cấp trại khác nhau, có một tùy chọn mà người chơi Red Dead Redemption 2 nên cân nhắc đó là túi đồ của Arthur. Vì việc nâng cấp nơi ở của Arthur (Làm được sau khi nâng cấp nơi ở của Dutch) là cách mà người chơi có thể mở khóa dịch chuyển nhanh (đã nói ở trên), và sẽ làm cho việc vượt qua các nhiệm vụ cốt truyện trong game dễ dàng hơn. Dĩ nhiên quyển sổ tay còn làm được nhiều thứ khác thay vì chỉ đơn thuần là mua các nâng cấp cho khu trại. Nó còn được dùng để làm đầy lại lương thực trong trại, thế nên người chơi Red Dead Redemption 2 sẽ muốn thường xuyên bỏ tiền vào hộp quỹ trong suốt hành trình của mình đấy.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 1 9

Kiếm tiền như nào?

Để nâng cấp trại của cả băng, Arthur cần có tiền. Để mua ngựa tốt, cần có tiền. Để mua lương thực, đạn dược, cần có tiền. Trong thế giới miền viễn Tây, điều quan trọng là phải có thật nhiều tiền. Do đó trong Red Dead Redemption 2, người chơi có vô số cách để kiếm tiền. Hãy cùng điểm qua những phương thức tốt nhất. Đầu tiên và đơn giản nhất chính là chơi các nhiệm vụ cốt truyện và nhiệm vụ phụ. Vậy nên những ai muốn có được một xô tiền có thể sẽ cân nhắc đến việc chỉ tập trung vào cốt truyện game. Nhưng nếu làm thế bạn sẽ bỏ qua một số phương pháp kiếm tiền thú vị khác, mà chủ yếu liên quan đến bạo lực và cướp bóc (Cuộc sống mà!)

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 1 10

Trong Red Dead Redemption 2, người chơi có thể cướp của người dân, cướp cửa hàng, cướp tàu hỏa, cướp xe ngựa, … Sau khi che mặt lại bằng khăn trùm, chỉ cần nhắm súng vào nạn nhân và để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên. Cướp tàu hỏa là loại hình cướp phức tạp nhất, vì người chơi phải nhảy được lên con tàu đó để cướp, nhưng rủi ro càng cao, phần thưởng càng lớn. Dĩ nhiên một khi đã là cướp thì phải có thương vong. Và lục túi những xác chết cũng là một cách khá đơn giản để kiếm thêm tiền. Với việc Arthur sẽ phải hạ gục không ít kẻ địch trong game, người chơi chắc chắn không thiếu … xác để lục túi. Những kẻ thù bị hạ gục thường được đánh dấu trên bản đồ nhỏ bằng một dấu X, do đó hãy nhớ đi vòng quanh thu nhặt bất kỳ thứ gì trong túi chúng.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 1 11

Việc lục túi xác chết hoặc cướp của người dân không chỉ giúp người chơi có thêm tiền, mà còn có thể lấy được vô số vật phẩm bị trộm. Chúng có thể được quyên góp vào khu trại, hoặc bán cho những kẻ buôn đồ ăn cắp, mặc dù phải mất một lúc trải nghiệm trong game mới mở khóa được chúng. Người chơi cũng có thể bán những món đồ đó cho những nhân vật cụ thể đang cần chúng. Ngoài việc phạm tội, một cách khác để kiếm tiền trong Red Dead Redemption 2 là săn động vật và bán da của chúng. Arthur học được cách đi săn ở đầu game, và người chơi nên dùng kĩ năng này bất kỳ lúc nào có thể để kiếm được nhiều tiền hơn, cũng như lương thực cho trại. Trên là hướng dẫn cốt truyện game red dead redemption 2 phần 3 .

 

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button