Hướng Dẫn Game

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 (Phần 2)

Trong bài hướng dẫn trước, chúng ta đã tìm hiểu về lưu game thủ công, mở khóa dịch chuyển nhanh, nâng cấp trại của cả băng và kiếm tiền. Trong phần hướng dẫn toàn tâp tiếp theo này, chúng ta sẽ đi chuyên sâu hướng dẫn red dead redemption 2 mới nhất hãy theo dõi nay sau đây với Vozz nhé.

Video hướng dẫn toàn tập red dead redemption 2

Hướng dẫn red dead redemption 2

Dưới đây là hướng dẫn chơi red dead redemption 2 mới nhất hãy cùng tham khảo với Vozz nhé.

Tăng cường mối quan hệ với ngựa

Trong Red Dead Redemption 2, Rockstar Games giới thiệu với người chơi một hệ thống gắn kết với loài ngựa có phần chặt chẽ hơn. Sự liên kết giữa người và ngựa tác động đến phản ứng của chú ngựa trong các cuộc giao tranh, đồng nghĩa với việc nó hoàn toàn có thể … hất người chơi xuống, hoặc thậm chí bỏ chạy nếu mối liên kết không đủ gắn bó. Người chơi Red Dead Redemption 2 có thể cải thiện mối liên kết này thông qua những hành động riêng, thay vì chờ nó tăng lên theo thời gian. Bằng việc chăm sóc chú ngựa của mình, người chơi sẽ dễ dàng xây dựng mối liên hệ, và có được lòng trung thành của chú ngựa đó nhanh hơn.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 (Phần 2)

1. Ngựa ăn gì?

Cũng giống như người chơi phải cho nhân vật chính Arthur Morgan ăn để giữ các chỉ số của anh ta, con ngựa cũng có những chỉ số của riêng nó, và cũng cần được cho ăn. Người chơi có thể cho một con ngựa ăn với những vật phẩm thu thập được ngoài tự nhiên, như cà rốt chẳng hạn, hoặc mua thực phẩm sạch như táo trong cửa hàng. Bánh yến mạch – có thể được tìm thấy trong các ngăn kéo và hộc tủ – cũng có thể cho ngựa ăn, cũng như viên đường và bạc hà. Ngoài việc hồi phục các chỉ số cốt lõi, việc cho ăn này còn giúp tăng cường sự gắn bó giữa con ngựa và Arthur. Thức ăn càng nhiều dinh dưỡng, mối liên kết càng bền chặt.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 2 2

2. Giữ bình tĩnh cho ngựa

Như đã nói, một con ngựa không đủ gắn bó với Arthur sẽ để lại nhiều hệ quả không mấy tốt đẹp, đặc biệt là khi chúng sẵn sàng bỏ chạy trong những trận đánh hoặc khi phải đối đầu với những con vật săn mồi đáng gờm. Điều này khiến cho con ngựa trở nên hoang dã khó lường, nhưng một phần quan trọng để giải quyết với điều này (và tăng cường mối liên kết) là Arthur nói với con ngựa vài lời động viên. Để làm điều này, người chơi chỉ cần nhấn vào cần bên trái trên tay cầm PS4 hoặc Xbox One khi đang cưỡi, và Arthur sẽ nói đại loại là “Easy!” (Bình tĩnh nào), hoặc anh ta sẽ chạm nhẹ vào cổ ngựa để làm nó dịu xuống. Ngoài ra người chơi có thể dùng lệnh “Pat” (Vỗ về) khi đứng cạnh con ngựa, để tạo thiện cảm với con ngựa.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 2 3

3. Chải lông cho ngựa

Chải lông ngựa là một phần khá quan trọng của Red Dead Redemption 2. Cũng giống như các mà các NPC phản ứng với Arthur Morgan khi anh để râu ria xồm xoàm hay mặt lấm lem bùn đất, những chú ngựa không thích bị dơ bẩn và không được chải chuốt. Việc đảm bảo cho chúng được sạch sẽ sau mỗi hành trình cũng sẽ giúp tăng mối quan hệ với chúng. Có khá nhiều cách để chải lông ngựa trong game, và cách dễ nhất là dùng một cái bàn chải lông ngựa. Arthur sẽ nhận được một cái hoàn toàn miễn phí trong giai đoạn đầu game, và sau khi nhận xong, người chơi sẽ có lựa chọn “Brush” mỗi khi xuống ngựa, để làm sạch nhanh chú ngựa của mình.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 2 4

Ngoài ra thì, cho ngựa chạy qua các khu vực sông suối cũng sẽ giúp chúng được sạch sẽ. Nhưng một số chú ngựa có thể phản ứng tiêu cực với điều này, nếu chưa đủ gắn bó với người chơi, vậy nên hãy chuẩn bị tinh thần để làm dịu chúng. Có một chú ngựa luôn bình tĩnh, không hoảng loạn trong các trận đấu súng không phải lợi thế duy nhất của việc gắn bó với ngựa. Khi người chơi tăng dần cấp độ trung thành, họ sẽ mở khóa thêm các kỹ thuật trên lưng ngựa, chẳng hạn như một cú trượt, được mở khóa ở cấp độ 3. Khoảng cách để gọi 1 chú ngựa cũng được tăng thêm. Vậy nên mặc dù sự gắn kết về lòng trung thành bị phá vỡ khi chú ngựa chết đi, những lợi ích nói trên sẽ tăng thêm lý do để người chơi cẩn trọng hơn chú ngựa tiếp theo của mình.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 2 5

4. Sở hữu con ngựa tốt nhất

Như một bài hướng dẫn trước đây đã chia sẻ, trong Red Dead Redemption 2 những chú ngựa được xếp vào hàng War Horse có thể xem là những người bạn đồng hành cực kỳ chất lượng, nhờ vào sức chịu đựng và lượng máu “trâu” hơn ngựa thông thường. Nhưng trong vô số những con ngựa chiến kiểu đó, chỉ có một con ngựa hoang dã duy nhất được Rockstar Games bỏ vào để đứng trên tất cả. Những ai có hứng thú trong việc tìm kiếm và thuần hóa con chiến mã siêu “khủng” này có thể nghiên cứu phần hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 2 6

Đi đến hồ Isabella

Đầu tiên, người chơi Red Dead Redemption 2 sẽ phải tiến về phía Tây Bắc, góc bên tay trái, phía trên của bản đồ để hướng về hồ Isabella. Vì khu vực này phủ đầy tuyết, người chơi nên cho Arthur mặc đủ ấm để giữ các chỉ số cơ bản, đồng thời cũng sẽ khiến việc tìm kiếm con ngựa này trở nên khó khăn do bộ lông màu trắng của nó. Với tên gọi White Arabian, người chơi sẽ phải lần mò vị trí của nó khá vất vả, nhưng thường thì nó sẽ ở trong khu vực gần bờ hồ. Hãy chú ý đến tiếng ngựa hí của White Arabian, vì hoàn toàn có khả năng có những con sói đang nhắm vào nó. Khi đó, cần chuẩn bị khẩu shotgun cưa nòng để loại bỏ chúng. Dĩ nhiên toàn bộ điều này sẽ làm cho con ngựa lao đi trốn, nên sau khi đối phó với lũ sói, chú ý bám theo dấu chân nó để lại và tiếp cận con ngựa một cách lặng lẽ nhất có thể.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 2 7

Làm dịu con White Arabian

Vì là con ngựa tốt nhất trong Red Dead Redemption 2, sẽ rất khó để làm con White Arabian này dịu lại hơn những con ngựa khác. Nhưng dĩ nhiên vẫn có thể làm được, chỉ là đủ kiên nhẫn để làm hay không mà thôi. Để không làm con White Arabian bỏ đi, người chơi cần tiến lại nó thật chậm từ một khoảng cách xa, không tạo ra bất kỳ chuyển động đột ngột nào, đồng thời giữ nút L2 hoặc LT khi có một thông báo xuất hiện để cố định vị trí của nó. Ngoài ra, hãy chú ý đến góc phải bên dưới màn hình. Bất kỳ khi nào nó bắt đầu cạn, dừng lại hoàn toàn, rồi nhấn nút vuông trên PS4 hoặc nút X trên Xbox One để giữ bình tĩnh cho con ngựa trước khi đến gần nó hơn nữa. Lặp lại cho tới khi đến đủ gần để vỗ về, rồi cưỡi nó.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 2 8

Cưỡi và thuần hóa White Arabian

Một khi đã cưỡi được con White Arabian, cần phải giữ thăng bằng trên lưng nó bằng cách di chuyển cần analog trái hướng xuống, và sau đó ngược lại với bất kỳ hướng nào con ngựa di chuyển. Ví dụ nếu con ngựa đi sang phải, di chuyển cần gạt sang trái. Khi nó giật ngược ra sau thì đẩy cần gạt lên trước. Tiến trình này có thể mất một lúc để Arthur hoàn toàn kiểm soát được con ngựa, do đó những ai bị nó hất xuống, hãy theo dấu nó lần nữa và lặp lại các bước nói trên. Và vì bản chất hoang dã của nó, con White Arabian này có thể có một số hành vi bất ngờ về sau, do đó cần người chơi cố gắng tăng cường mối quan hệ với con ngựa.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 2 9

Thiết lập cho White Arabian làm con ngựa chính

Người chơi Red Dead Redemption 2 chắc chắn sẽ muốn để con White Arabian làm con ngựa chính của mình sau khi đã thuần phục nó. Vì cơ bản, nó có mức đánh giá Health và Stamina ở mức 5, Speed và Acceleration ở mức 6, và bao gồm cả đòi hỏi khả năng điều khiển ở mức Elite. Sau khi thuần phục được con ngựa, người chơi cần gỡ bỏ bộ yên trên lưng con ngựa mà họ dùng để đi tới hồ Isabella, và gắn nó lên White Arabian, khi đó nó sẽ là của người chơi. Lúc này nên tiến về chuồng với cả hai con ngựa và lưu game, để giữ được cả con ngựa trước đó nữa.

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 2 10

Ngoài ra, người chơi Red Dead Redemption 2 cũng có thể nhận được một con Black Arabian giá trị cao, và một con Rose Arabian – cả hai đều có cùng mức đánh giá Speed và Acceleration như của con White Arabian, cùng với nhiều máu hơn. Nhưng cả hai đều cần phải trải qua một phần tiến trình game, và phải mua với một khoản tiền đáng kể. Nhìn chung, với việc White Arabian có những chỉ số hàng đầu, và cơ bản là một con ngựa miễn phí do chỉ sống ngoài tự nhiên, người chơi Red Dead Redemption 2 sẽ phải lựa chọn nếu có ý định đối mặt với thử thách thuần hóa sinh vật này. Liệu bạn sẽ là người sở hữu con ngựa chiến cực tốt này?

Hướng dẫn toàn tập Red Dead Redemption 2 Phần 2 11

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button