Giáo Dục

Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Bánh chưng, bánh giầy

Để hiểu được giá trị nội dung, tư tưởng cùng những đặc sắc nghệ thuật nổi bật của truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Bánh chưng, bánh giầy dưới đây nhé!

Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Bánh chưng, bánh giầy
1. Giá trị nội dung: Truyện truyền thuyết dân gian nhằm mang đến sự cắt nghĩa giàu hình ảnh về tục làm bánh chưng, bánh giầy ngày tết. Ý thức ” uống nước nhớ nguồn là truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta
2. Đặc sắc nghệ thuật: Truyền thuyết được xây dựng với nhiều chi tiết nghệ thuật tiêu biểu cho thể loại dân gian như hình tượng nhân vật Lang Liêu xuất thân nghèo khó nhưng tốt bụng thật là mà được thần giúp đỡ và nối ngôi vua.

Truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày đã lí giải nguồn gốc của hai thứ bánh truyền thống tượng trưng cho trời và đất, đồng thời qua đó ca ngợi thành tựu của nền văn minh lúa nước. Để hiểu hết được ý nghĩa của truyền thuyết Bánh chưng bánh giày, các em hãy cùng tham khảo: Soạn bài Bánh chưng bánh giày, Cảm nhận của em về Sự tích bánh chưng bánh giày, Phân tích truyện Bánh chưng bánh giày,  Phân tích nhân vật Lang Liêu trong truyền thuyết Bánh chưng bánh giày.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button