Giáo Dục

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sọ Dừa

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật là hoạt động quan trọng mang tính tổng kết sau khi tìm hiểu về một tác phẩm. Bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sọ Dừa dưới đây sẽ giúp các em chỉ ra những nét nổi bật nhất về nội dung và nghệ thuật, từ đó tổng kết nội dung bài phân tích truyện Sọ Dừa, giúp cho việc học được hiệu quả hơn.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sọ Dừa
1. Giá trị nội dung: Đề cao giá trị cốt lõi của con người và tình yêu thương đối với những người bất hạnh, nghèo khó.
2. Đặc sắc nghệ thuật: Là kiểu truyện cổ tích phổ biến trong kho tàng truyện cổ Việt Nam và thế giới: người mang lốt vật. Dù mang hình hài dị dạng, xấu xí nhưng chút bỏ ngoại hình ấy mà trở lại bình thường và có cuộc sống hạnh phúc. Ngôn ngữ đậm chất dân gian, hình ảnh sinh động, ấn tượng.

——————-HẾT——————-

Sọ Dừa thuộc truyện cổ tích thần kì kể về chàng Sọ Dừa dù khiếm khuyết về thân thể nhưng luôn nỗ lực để làm chủ cuộc sống. Sau khi đã nắm được những nét khái quát về nội dung, nghệ thuật, các em có thể tìm hiểu chi tiết về câu chuyện này qua bài: Soạn bài Sọ Dừa, Kể tóm tắt truyện Sọ Dừa, Phân tích truyện cổ tích Sọ Dừa, Ý nghĩa bài học rút ra từ truyện Sọ Dừa, 

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button