Giáo Dục

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Để thấy được giá trị của truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh trong nền văn học Việt Nam cũng như trong đời sống tinh thần của người Việt, các em hãy cùng tham khảo bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh dưới đây. Qua việc tham khảo bài khái quát, các em sẽ có thêm cơ sở kiến thức khi tìm hiểu, phân tích truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh để khám phá ý nghĩa của tác phẩm.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh
1. Giá trị nội dung: Là truyện dân gian xây dựng lên để lý giải thiên nhiên như mưa lũ, thiên tai hằng năm, cùng với cuộc chiến đầu hằng năm của nhân dân ta. Nhớ ơn và tôn vinh các vị vua Hùng có công dựng nước, giữ nước
2. Đặc sắc nghệ thuật: Xây dựng cốt truyện tưởng tượng kì ảo, ngôn ngữ đậm tính dân gian.

——————–HẾT———————

Sơn Tinh Thủy Tinh là truyền thuyết lí giải hiện tượng lũ lụt hàng năm, qua đó đề cao sức mạnh của con người trong công cuộc trị thủy, chinh phục thiên nhiên. Từ bài khái quát nội dung, nghệ thuật trên đây, các em có thể tự củng cố kiến thức văn bản cũng như kĩ năng phân tích tác phẩm qua việc tham khảo những bài văn mẫu cùng chủ đề khác như: Soạn bài Sơn Tinh Thủy Tinh, Đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, Phân tích truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, Kể chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của em.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button