Khoa học chứng minh: Bộ não của người chơi piano “rất khác” với bộ não của người bình thường

  • Hãy rèn luyện trí não của bạn theo 12 cách sau để suy nghĩ hiệu quả!
  • 13 thói quen không mong muốn có thể gây hại cho não của bạn
  • Khoa học thú vị: kiểm tra tuổi não của bạn với 6 hình ảnh dưới đây!

đàn piano Đó là một nhạc cụ tuyệt vời và những người có được âm thanh rõ ràng của các phím đàn piano nên có điều gì đó đặc biệt mà bạn muốn khám phá.

Các nghệ sĩ piano dành nhiều thời gian để luyện tập các thang âm, lặp đi lặp lại các nốt nhạc đơn giản để nâng cao kỹ năng của họ đến mức điêu luyện. Khi một nghệ sĩ chơi nhạc, việc trượt tay của họ trên các phím đàn có thể có tác dụng tương tự như khi khán giả đang xem một buổi biểu diễn ảo thuật hoặc thưởng thức một vở ba lê tuyệt vời. Tự hỏi điều kỳ diệu này là gì? Đó chắc chắn không phải là may mắn, đó là một hiệu ứng nhân tạo.

Khi bạn chơi piano, các xung điện nhỏ truyền qua các neutron trong não của người chơi theo một cách khác với trong một buổi hòa nhạc của khán giả. thậm chí, nBộ não của một nghệ sĩ dương cầm cũng hoạt động khác với bộ não của một nhạc sĩ. Đó là tất cả về cây đàn piano thanh lịch làm cho các nhạc sĩ và bộ não của họ trở nên độc đáo. nó đây 4 điểm khác biệt giữa bộ não của người chơi piano và người bình thường.

1. Bộ não của người chơi piano cân bằng hơn.

Những nghệ sĩ dương cầm tự nhiên, giống như tất cả chúng ta, có xu hướng sử dụng một bán cầu não của họ nhiều hơn. Điều này không có gì lạ. Vì hầu hết chúng ta chỉ sử dụng tay thuận để cầm bút hoặc ăn thức ăn theo phản xạ tự nhiên. Nhưng khi các cầu thủ bắt đầu luyện tập kỹ năng đầu tiên, họ sử dụng cả hai bán cầu não của mình cho đến khi thành thạo cách chơi bằng cả hai tay.

Bộ não của người chơi piano cân bằng hơn.

Trên thực tế, bạn không thể chơi piano nếu một tay yếu hơn tay kia. Nếu không có kỹ thuật tốt ở cả hai tay, âm thanh rất nặng và không cân bằng. điều quan trọng nhất là Chơi piano đòi hỏi phải luyện tập và thành thạo cả hai tay. Nó giữ cho não bộ hoạt động hiệu quả và ổn định.

Với việc luyện tập thường xuyên, ngay cả khi người chơi có tay mạnh hơn lúc đầu, việc nắm vững kỹ thuật sẽ khiến tay yếu hơn trở nên mạnh hơn.

2. Nhiều nhiệm vụ có thể được thực hiện một cách hiệu quả và hợp lý.

Họ có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ một cách hiệu quả và hợp lý.

Người chơi piano tạo kết nối dễ dàng giữa các thùy trán. Điều đó nghĩa là gì?

Về cơ bản, phần chức năng này của não có liên quan đến việc kiểm soát các phản ứng cảm xúc, hành vi xã hội và thậm chí là sự bốc đồng, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn có nhiều quyền truy cập hơn vào phần này của não và hầu hết các phần khác của não.

Điều này cũng có nghĩa là các nghệ sĩ piano có khả năng giải quyết vấn đề và đa nhiệm tốt hơn người bình thường và họ có thể sử dụng khả năng sáng tạo của mình dễ dàng hơn.

3. Bạn thoải mái hơn khi thể hiện con người thật của mình.

Họ thoải mái hơn khi thể hiện con người thật của mình.

nghiên cứu tiến sĩ Ana Fino Nó đã được chứng minh rằng những người có thực hành tốt sẽ chặn phần não thường nhận được những lời sáo rỗng và tín hiệu cảm xúc từ bên ngoài khi chơi. Nó cho phép họ thực sự thể hiện họ là ai và họ muốn gì ”.nói“Không có gì tốt hơn là chơi một nhịp điệu lặp lại một cách máy móc.

Kỹ thuật này rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày khi bạn có những lời khuyên như “.là chính mình“Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những người có những ngón tay điêu luyện này.

4. Có khả năng sử dụng năng lượng não hiệu quả hơn.

Phần não chịu trách nhiệm về các kỹ năng vận động sử dụng ít năng lượng hơn. Khi bạn thành thạo kỹ thuật, não của bạn cần ít máu và oxy hơn ở khu vực này, giải phóng năng lượng cho các phần khác như kết nối cảm xúc và nhịp độ của một bài hát.

Chúng có khả năng sử dụng năng lượng não hiệu quả hơn.

trong nghiên cứu của Dr. Charles Lim, ông phát hiện ra rằng khi một nghệ sĩ piano chơi nhạc ngẫu hứng, phần não chỉ huy trung tâm ngôn ngữ đột nhiên xuất hiện.Bật đèn“. Ngoài ra, khi phát nhạc theo kiểu gọi và phản hồi, bạn có thể thấy rằng những người chơi đang thực sự nói chuyện với nhau!

Bạn có nghĩ nghệ sĩ piano rất giỏi và đặc biệt? Nếu bạn sở hữu một cây đàn piano, chỉ cần đầu tư 5 phút mỗi ngày. Ai biết được, bạn có thể Rachmaninoff cũng có lần sau ChopinHoặc rèn luyện trí não của bạn một cách tốt nhất hoặc ghi nhớ chính xác vị trí chìa khóa ô tô của bạn!

Xem thêm: 10 chứng rối loạn tâm thần bí ẩn mà não bộ con người dễ mắc phải nhất

niềm vui!

.

Back to top button