Thủ Thuật

Kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home

Gpedit.msc là một trong những công cụ rất cần thiết trong Windows 10 nhưng tiếc thay Windows 10 Home lại không được kích hoạt sẵn tính năng này, Trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home.

Đối với người sử dụng thông thường thì việc có kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home hay không chẳng quan trọng. Nhưng với những người đam mê mày mò về máy tính chắc chắn sẽ cần đến Gpedit.msc để hiệu chỉnh nhiều hơn trong Windows 10. Vậy làm thế nào để kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home, hãy cùng theo dõi hướng dẫn đưới đây.

kich hoat gpedit msc tren windows 10 home

Kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home

Kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home

Gpedit.msc là gì ?

Gpedit.msc hay còn gọi là Windows Group Policy , một công cụ được sử dụng để cấu hình khá nhiều thành phần trong hệ thống của Windows. Với Gpedit.msc người dùng có thể kích hoạt, chỉnh sửa rất nhiều các thành phần trên máy tính, Gpedit.msc mạnh hơn Regedit rất nhiều lần và cũng có một vài thủ thuật Taimienphi.vn trước khi từng sử dụng đến Gpedit.msc.

Thông thường với các hệ điều hành khác chúng ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Gpedit.msc là ra kết quả.

kich hoat gpedit msc tren windows 10 home 2

Tuy nhiên với Windows 10 Home sẽ không được kích hoạt sẵn tính năng này và sẽ có thông báo là không tìm thấy, có thể chúng ta đã gõ sai.

Bước 1: Và để kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home bạn cần phải tải một công cụ kích hoạt TẠI ĐÂY.

Bước 2: Sau khi tải xong chúng ta có thể chạy ngay công cụ này mà không cần phải giải nén hay làm gì khác.

Bước 3: Xin lưu ý là để kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home bạn phỉa chạy công cụ này ở chế độ Run as Administrator .

Bước 4: Xác nhận một lần nữa việc cho công cụ này kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home.

Bước 5: Một giao diện Command Prompt hiện lên, hãy để kệ cho nó chạy tự động.

Và đợi đến khi xuất hiện dòng chữ Press and key to continue , lúc này bạn nhấn phím bất kỳ để tắt đi vì chúng ta đã kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home hoàn tất.

Bước 6: Mở lại Gpedit.msc theo cách ở đầu bài lúc này bạn sẽ thấy công cụ Local Group Policy Editor hiện ra, đó chính là Gpedit.msc của chúng ta.

Chúng ta đã có thể sử dụng Gpedit.msc sau khi kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home thành công.

Như vậy Taimienphi.vn đã hoàn tất kích hoạt Gpedit.msc trên Windows 10 Home, với những ai đang sử dụng Windows 10 Home không cần thiết phải cài lại sang phiên bản Windows 10 khác mà vẫn sử dụng được Gpedit.msc khi cần thiết, trường hợp không vào được gpedit.msc, bạn tham khảo cách sửa lỗi Máy tính không vào được gpedit.msc tại đây.

Có rất nhiều tính năng mà bạn có thể áp dụng với Gpedit.msc nếu như muốn khám phá hơn trong Windows 10 của mình, chẳng hạn như vô hiệu hóa Fast User Switching trên Windows 10. Vậy Fast User Switching là gì và việc vô hiệu hóa Fast User Switching trên Windows 10 bằng Gpedit.msc sẽ thực hiện như thế nào.

Hoặc một thủ thuật hữu ích nữa mà bất cứ ai cần thiết đó chính là tăng tốc Internet bằng Gpedit.msc. Vậy Gpedit.msc có gì mà có thể tăng tốc Internet được ? Tham khảo ngay bài viết của Taimienphi.vn tại đây.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button