Kryptonite là gì – Những điều thú vị xoay quanh loại đá này

Kryptonite là gì? Về cơ bản, nó là một tảng đá từ hành tinh Krypton. Đây là những tàn dư duy nhất của hành tinh sau khi bị hủy diệt. Hình dạng bình thường của loại đá này có màu xanh lục. Thường thì nhắc đến loại đá này chúng ta nghĩ ngay đến nhân vật nổi tiếng Superman. Vậy loại đá này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu!

Kryptonite là gì, tổng quan về loại đá này

Thuộc tính của Kryptonite

Viên đá này đến từ hành tinh Krypton. Hình dạng thường có màu xanh lá cây. Đôi khi các màu khác có thể được bao gồm. Như chúng ta đã biết về đặc tính của loại đá này. Đó là điểm yếu chết người của Superman, giống như bất kỳ hành tinh Kryptonian nào khác.

Kryptonite là gì?
Kryptonite là gì, tổng quan về loại đá này

Có một lời giải thích về cách thức hoạt động của viên đá này với cơ thể của Superman. Như chúng ta đã biết, cơ thể của Superman hấp thụ năng lượng từ mặt trời. Bức xạ từ kryptonite làm xáo trộn quá trình này. Siêu nhân và các tế bào Kryptonian khác Sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng và mất kiểm soát. Tình trạng này nếu kéo dài có thể giết chết Superman.

Tính phóng xạ của loại đá này không chỉ gây nguy hiểm cho người dân của hành tinh Superman. Từ viên đá này, Lex Luthor đã làm một chiếc nhẫn để chiến đấu với Superman. Nhưng đeo được một thời gian thì cơ thể bị ung thư nên phải cắt cụt cánh tay.

Xem thêm: dak là gì – xu hướng mang tính biểu tượng này có gì thú vị?

Câu chuyện về Kryptonite trong Vũ trụ DC

Người hâm mộ DC có lẽ đã biết rằng tảng đá này được nhắc đến trong truyện tranh. Câu chuyện kể về một cậu bé đến từ hành tinh Krypton. Anh ta được gửi từ Krypton đến Trái đất bằng tàu vũ trụ. Anh ta được tìm thấy bởi một người nông dân và vợ của anh ta. Lớn lên và đặt tên là Clark Kent.

Đây là câu chuyện về Superman được yêu mến của DC. Thế giới của anh bị phá hủy từ đống đổ nát sau một vụ nổ bắn vào không gian.Được gọi là “kryptonite”, khoáng chất này giống mặt trời của Trái đất và phát ra bức xạ nguy hiểm.

Đây chính là chìa khóa mà nhóm tác giả thêm vào câu chuyện của mình để mở ra sợi dây tháo gỡ cách chống lại Superman khỏi kẻ thủ ác. Họ giải thích một cách logic để chế tạo vũ khí không hề dễ dàng chút nào. Từ nguồn gốc đến các đặc điểm áp dụng cho Superman.

Chỉ bằng cách này, một mạch hợp lý mới có thể được xây dựng. Bởi vì chỉ có những thứ đến từ xa Chỉ những người có thuộc tính khác nhau mới có thể chống lại những người khác nhau.

Kryptonite trong Vũ trụ DC
Câu chuyện về Kryptonite trong Vũ trụ DC

Đặc điểm của đá kryptonite

Trên thực tế, Kryptonite là một tên chung. Nhưng cũng có nhiều loại có đặc điểm riêng.

kryptonite xanh

Thể loại này được cho là phổ biến nhất và cũng là thể loại mà người xem phim Siêu Nhân dễ bắt gặp nhất. Khi Superman tiếp cận loại người này Anh ta sẽ nhanh chóng yếu đi. Bất cứ khi nào anh ấy đến gần Nó có thể hạ gục Superman ngay lập tức nếu khoảng cách đủ gần.

Chỉ cần tránh xa nó và trong vài phút nữa Superman sẽ hồi phục. Chúng ta có thể cảm thấy hiệu ứng đối với Superman.

Sử dụng nó, một người bình thường như Batman có thể dễ dàng đánh bại Superman. Ngay cả Superman cũng có thể chết nếu Lois Lane đã không đến kịp để ngăn Batman. Nhưng trong bối cảnh của trận chiến đó Chúng ta cũng sẽ xem chi tiết cách Superman hồi sinh vài phút sau khi lộ diện.

krypton đen

Phiên bản màu đen này cũng được giới thiệu trong Phần 4 của Smallville; Tác dụng của nó là chia rẽ nhân cách của Clark. Kent rời Kal-El hiệu trưởng Lex Luthor đã sử dụng loại Kryptonite này để phân chia bản thân thành các phiên bản tốt và xấu.

Một người sẽ có những điểm tích cực và người kia sẽ hoàn toàn xấu xa. Viên đá này cũng quay trở lại vào cuối mùa 8. Nó trở thành vũ khí của Clark trong việc chống lại ngày tận thế.

Xem Thêm: Sư Hủ Vương – Board Game Hấp Dẫn Và Gây Nghiện Bạn Nên Chơi

krypton đen
krypton đen

tiền kryptonite

Trong một tập của phần 5, Brainiac đã ẩn danh đưa cho Lana mảnh Kryptonite bạc này. Bởi vì anh ấy nghĩ rằng nó sẽ thu hút sự chú ý của Clark khi Clark đặt nó vào tay anh ấy. Bản thân anh cũng rơi vào trạng thái hoảng loạn. Bị ảo giác tinh thần điều khiển

Loại bạc này khiến anh cảm thấy rằng tất cả mọi người trong cuộc đời này sẽ chống lại anh. Nó cũng có một hiệu ứng đáng sợ. Điều này khiến Clark trở nên bạo lực ngay cả với những người mà anh ta tin rằng đã phản bội anh ta.

Bài viết trên đã mang đến những thông tin về Kryptonite là gì? Nguồn gốc đặc trưng và đá kryptonite phổ biến ở DC. Hy vọng bạn đã tìm hiểu thêm về loại đá này. Cảm ơn các bạn đã chú ý và quan tâm đến bài viết.

Tham Khảo Thêm:  “Cơn sốt” Vương Giả Vinh Diệu Global sắp được phát hành

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *