Công Nghệ

Là một robot thông minh được làm từ phế liệu, Shalu có thể đọc các chòm sao và nói 38 ngôn ngữ.

Giáo viên khoa học máy tính người Ấn Độ Dinesh Patel đã tạo ra robot thông minh Shalu với hình dáng của một cô gái. Robot thông minh này có thể xác định các vật thể khác nhau, trả lời câu đố, giải toán, đọc tử vi, ghi nhớ đồ vật và nói 38 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh và 9 ngôn ngữ địa phương.

Theo ông Dinesh, Shalu còn có thể đọc báo, tường thuật thời tiết và học nấu ăn.

Tôi đã thấy Chang Dinesh và người máy thông minh mà anh ấy tạo ra, Shalu.

Dinesh Patel cho biết cô tạo ra robot thông minh này để trở thành một người bạn tốt và người cố vấn cho học sinh của mình.

Điều đặc biệt là Dinesh Patel đã làm Shalu từ các bộ phận và chất thải có nguồn gốc địa phương, bao gồm nhôm, gỗ, nhựa và bìa cứng. Sau đó, bạn sẽ được kết nối với máy tính của mình. Chỉ tốn chưa đến 690 đô la để chế tạo một robot thông minh.

Dinesh đã xây dựng rất nhiều phần mềm sử dụng thư viện miền công cộng. Cô giáo Dinesh đã dành ba năm trong thời gian rảnh rỗi để chế tạo robot thông minh này.

Giáo viên Dinesh cho biết các robot thông minh có thể được chế tạo tại nhà và cạnh tranh với các robot hiện đại được sinh ra trong các phòng thí nghiệm trên thế giới.

Dinesh nhấn mạnh rằng Shalu có thể trả lời những câu hỏi cơ bản về kiến ​​thức chung và toán học. Shalu có thể là một người bạn tốt và người cố vấn cho học sinh trong quá trình học tập.

Dinesh Patel cho biết thêm rằng in 3D đang được sử dụng để tạo ra các bộ phận cơ thể giống thật hơn cho Shalu.

.

Back to top button
You cannot copy content of this page