Hỏi - Đáp

Làm cách nào để bật tính năng Thiết bị tin cậy và Tính toàn vẹn dữ liệu trong Teamviewer?

Mới đây, TeamViewer đã cập nhật thêm hai tính năng mới là Trusted Devices và Data Integrity nhằm nâng cao hơn nữa tính bảo mật thông tin tài khoản của người dùng. Làm cách nào để kích hoạt hai chức năng này trong ứng dụng TeamViewer của tôi?

Thời gian gần đây, nhiều tài khoản TeamViewer bị lợi dụng ác ý dẫn đến nhiều thông tin liên quan đến bảo mật thông tin người dùng. Theo thông tin ban đầu, hacker đã chiếm quyền điều khiển người dùng và lấy trộm toàn bộ tiền từ ngân hàng của người dùng. Tuy nhiên, đại diện của TeamViewer đã xác nhận rằng lỗi nằm ở người dùng và các máy chủ thực sự của phần mềm không bị tấn công.

Ngay sau đó, TeamViewer thiết bị đáng tin cậytoàn vẹn dữ liệu Tăng cường bảo mật phần mềm. Công ty đặc biệt chú trọng vào việc đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân của người dùng không được lưu trữ vì TeamViewer sử dụng giao thức SRP (Mật khẩu từ xa an toàn).

Vì vậy, hai tính năng này làm gì và làm thế nào để chúng kích hoạt các thiết bị đáng tin cậy và tính toàn vẹn của dữ liệu?

Đây là hai chức năng được tích hợp sẵn trong phần mềm nên bạn không cần thiết lập gì để kích hoạt chúng.

* Sử dụng hai tính năng mới của TeamViewer

thiết bị đáng tin cậy

Tính năng này ngăn chặn truy cập trái phép vào tài khoản TeamViewer cá nhân của bạn.

Cách Teamviewer tấn công các thiết bị đáng tin cậy và tính toàn vẹn của dữ liệu

Đặc biệt, khi người dùng đăng nhập vào tài khoản của họ lần đầu tiên trên thiết bị mới, TeamViewer sẽ yêu cầu xác nhận thông tin qua email để tiếp tục đăng nhập.

Do đó, tính năng này giúp hạn chế tối đa tình huống hacker chiếm đoạt tài khoản của bạn từ máy tính khác.

toàn vẹn dữ liệu

Đây có thể coi là tuyến phòng thủ cuối cùng trước những tác động từ bên ngoài vào dữ liệu cá nhân của người dùng. Với tính toàn vẹn của dữ liệu, hệ thống luôn giám sát phần mềm. Nếu hành vi đáng ngờ được phát hiện, chẳng hạn như truy cập tài khoản của bạn từ một vị trí mới, TeamViewer cũng có thể buộc đặt lại tài khoản người dùng để bảo vệ dữ liệu của bạn.

Hương Đan thiết bị đáng tin cậy và tính toàn vẹn dữ liệu được teamviewer tin cậy.

Trên đây là phần giới thiệu ngắn gọn về hai tính năng mà TeamViewer vừa phát hành nhằm tăng cường khả năng bảo vệ người dùng.

Nhưng trên hết, hãy thay đổi mật khẩu thường xuyên để bảo vệ tài khoản cá nhân của bạn rất khó, hạn chế trò chuyện và giao dịch với người lạ, không cài đặt hoặc tải phần mềm từ Internet nếu bạn không chắc chắn về sự an toàn của mình.

Nếu có thể, bạn cũng nên bật xác minh hai bước. Tìm hiểu thêm về xác thực hai yếu tố của Teamviewer để bảo mật tài khoản.

TeamViewer luôn có những tính năng mới giúp bảo mật thông tin của bạn an toàn hơn và một trong những tính năng bảo mật là khả năng quét virus từ xa với TeamViewer. Trên thực tế, quét virus từ xa bằng TeamViewer không phải là một công việc. TeamViewer có phần mềm quét vi-rút sử dụng vi-rút từ TeamViewer. Phần mềm quét mà bạn cài đặt trên máy tính của mình.


Ngày nay, việc sử dụng phần mềm kết nối với máy tính từ xa để điều khiển và làm việc rất tiện lợi. Nó sẽ giúp bạn sửa bất kỳ lỗi hệ thống nào, đặc biệt nếu bạn mắc phải. Vì vậy, rất nhiều phần mềm hỗ trợ máy tính từ xa như TeamViewer ra đời, một trong số đó là phần mềm UltraViewer, là sản phẩm của Việt Nam, tuy mới ra mắt chưa lâu nhưng UltraViewer đã tạo được sự tin tưởng. Nếu chưa dùng thử phần mềm này, bạn nên dùng thử một lần để trải nghiệm sự khác biệt. Ultraviewer cung cấp tính năng chat rất tiện lợi khi làm việc, chat sau khi cài đặt UltraViewer rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn mà Vozz đưa ra để sử dụng phần mềm một cách tốt nhất.

.

Back to top button