Tư Vấn

Lịch Trồng Hoa Tết 2022: Trồng Hoa Tết Vào Thời Điểm Nào?

Lịch trồng hoa Tết 2022: Trồng hoa Tết vào thời điểm nào? Đây là câu hỏi khiến nhiều người trồng hoa quan tâm. Hãy đọc bài viết về dữ liệu lớn này để tìm hiểu thêm về vấn đề này!

Lịch Trồng Hoa Tết 2022: Trồng Hoa Tết Vào Thời Điểm Nào?

Theo đánh giá, điều kiện thời tiết thuận lợi cho việc trồng các loại hoa Tết như cúc, mâm xôi, cúc vạn thọ, hoa ly Tết, hoa mào gà. Thời gian tốt nhất là tháng Chín. Nhung moi nguoi. Đó cũng là mùa mưa ở miền bắc. Vì vậy, người trồng hoa khu vực miền Bắc nói chung và đặc biệt là khu vực thành phố Hà Nội cần lưu ý dự báo thời tiết khu vực miền Bắc cho tháng 9 và 3 tháng cuối năm (tháng 10, 11) và tháng 12. Lên kế hoạch trồng những loại hoa Tết phù hợp nhất với bạn.

Lịch Trồng Hoa Tết 2022: Trồng Hoa Tết Vào Thời Điểm Nào?

Nhìn chung, tháng 9 sẽ là thời điểm tốt nhất để trồng các loại cây mới. Nhờ thời tiết tốt trong tháng 9 và nhiều thời gian cho vụ thu hoạch Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, các dự báo thời tiết hiện tại cho thấy trồng hoa vào đầu tháng 9 sẽ là một lựa chọn khá rủi ro, vì mưa lớn sẽ gây ra các vấn đề về cây trồng như:

 • Mưa nhiều khiến hạt hoa khó nảy mầm.
 • Mưa làm thối rễ, thối củ của cây con đang phát triển.
 • Mưa nhiều làm ẩm độ cao phát sinh nhiều loại nấm bệnh trên cây trồng.

Vì vậy, người trồng hoa nên tránh gieo hạt hoặc trồng cây con vào đầu tháng 9 và trồng vụ cuối cùng trong năm chậm nhất là trước tháng 11.

Để hạn chế thiệt hại, sâu bệnh, người trồng hoa phải cập nhật chặt chẽ tình hình thời tiết hàng ngày, hàng tuần trước khi quyết định trồng hoa phục vụ Tết 2022. Từ đó, người nông dân có thể đưa ra các biện pháp đối phó và hành động phù hợp. Các giải pháp trong trường hợp thời tiết xấu một cách tích cực nhất.

>>> Đọc thêm:

 • Dự Báo Thời Tiết Hà Nội Hôm Nay – Nhiệt độ ở Hà Nội hôm nay là bao nhiêu?
 • Hôm nay nó là bao nhiêu độ? Dự báo thời tiết hôm nay cho ngày mai
 • Thời tiết cuối tuần này thế nào? Theo dõi dự báo thời tiết trong 3-7 ngày tới.

Trên đây là những thông tin về lịch trồng hoa Tết 2022 mà Vozz muốn chia sẻ đến các bạn. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên là hữu ích. Đừng quên ghé thăm website Vozz của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Đọc thêm:

 • Âm lịch – Lịch vạn niên – Lịch âm hôm nay
 • Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022: Tết Nguyên đán 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày?
 • Lịch nghỉ Tết âm lịch 2022: Tết Dương lịch 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày?
 • Còn bao nhiêu ngày nữa là đến giao thừa 2022? Đếm ngược năm mới của Trung Quốc đến năm 2022
 • Năm 2022 là năm con gì và mệnh của bạn là gì? Sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất?

Nếu có nhu cầu mua sắm dụng cụ làm vườn, công cụ dụng cụ, đồ gia dụng, điện máy (điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế, y tế, thiết bị kỹ thuật số – phụ kiện …), bạn có thể truy cập website Vozz để đặt hàng trực tuyến hoặc đến địa chỉ: can. Để đặt mua trực tiếp sản phẩm này, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

mua sắm trực tuyến

Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

gọi điện: 024.3568.6699

thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

gọi điện: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

gọi điện: 028.3833.6666

.

Back to top button
You cannot copy content of this page