LMHT: Thực hư tin đồn Faker rời T1?


Faker chuẩn bị rời T1 sau mùa giải 2021? Dù đây mới chỉ là đồn đoán, nhưng cộng đồng fan đã nhận ra khá nhiều dấu hiệu về sự rạn nứt giữa Quỷ Vương và đội LMHT mà anh đã gắn bó suốt 8 năm qua.

Các fan đã vô cùng bức xúc khi chứng kiến Faker xuất hiện dày đặc trên những chương trình giải trí cũng như các video quảng cáo của T1. Điều này khiến họ tin rằng T1 đang lợi dụng Faker để thực hiện những dự án kiếm tiền thay vì tập trung vào thi đấu. Một số lời đồn khác lại nhìn thấy những dấu hiệu rạn nứt giữa Quỷ Vương và đội chủ quản, và việc Faker rời T1 rất có thể chỉ là vấn đề thời gian?

Faker sẽ rời T1 trong năm 2021?

Mọi chuyện bắt đầu trước khi LCK Mùa Xuân 2021 diễn ra, khi Faker bị loại khỏi đội hình xuất phát chỉ 5 ngày trước khi giải mùa xuân diễn ra (Nhưng lại xuất hiện khá thường xuyên trong các video quảng cáo của T1). Đội hình ra sân của T1 trong trận mở màn là Canna, Ellim, Faker,  Gumayushi và Keria.

Khá nhiều người hâm mộ cho rằng sự vắng mặt của Faker trong trận mở màn là vì HLV trưởng Daeny đã tuyên bố rằng Faker sẽ không phải là thành viên trong đội hình xuất phát chính thức. Đội hình chính mà HLV này sử dụng là Zeus – Oner – Clozer – Gumayusi – Keria.

Faker không còn nằm trong kế hoạch của HLV Daeny

SKT Gallery đã dự đoán được đội hình xuất phát của T1 bằng cách truy vết lịch trình đánh rank của tuyển thủ xem thành viên nào sẽ biến mất trong khoảng 1 tiếng để chuẩn bị cho cuộc họp sơ bộ chuẩn bị cho trận đấu ngày hôm sau. Trong số đó, Faker, Cuzz và Canna là những người có lịch trình đánh rank dày đặc nhất. Nhiều nguồn thông tin cũng cho biết Faker đã không scrim cho T1 được vài tuần mà chỉ solo rank.

Một người chơi trong danh sách bạn bè của Faker còn thấy anh đánh rank đúng vào thời điểm T1 có trận đấu. Điều này chưa từng xảy ra ở các mùa giải trước đó, bởi vì dù Quỷ Vương có ngồi ngoài, anh cũng tham gia phản hồi cùng đồng đội sau trận đấu. 

Thậm chí, trong trận đấu giữa DWG vs T1 vào ngày 27/2, Faker còn không đánh xếp hạng. Có người còn nhìn thấy anh xuất hiện ở tuyến xe bus đi qua địa chỉ nhà của anh. Sau đó, HLV Daeny lại úp mở rằng Faker không thi đấu là bởi vì Quỷ Vương cần thêm thời gian. Tuy nhiên, Faker trước đó đã khẳng định anh sẽ chiến đấu cho vị trí chính thức và luôn sẵn sàng khi có cơ hội.

Với những dấu hiệu kể trên, người hâm mộ đang suy đoán Faker và cả Cuzz sẽ sớm chia tay với T1 trong hoặc sau mùa giải 2021. Bằng chứng quan trọng nhất của luận điểm này là dữ liệu hợp đồng của Riot cho biết Faker sẽ hết hạn hợp đồng với T1 vào năm 2021. Nhiều người cho rằng việc T1 công bố hợp đồng 3 năm vào tháng 2/2020 chỉ là chiêu trò của tổ chức này để thu hút tài trợ.

T1 gia hạn với Faker chỉ để thu hút tài trợ?

Mới đây, một trong những nhà tài trợ lớn nhất của T1 là Logitech đã bất ngờ từ chối gia hạn hợp đông với tổ chức này. Faker chính là người đại diện độc quyền của hãng, và đây rất có thể đây chính là bằng chứng quan trọng nhất cho thấy Faker có thể sẽ rời T1 trong thời gian tới. Theo: Jeel, LCK Việt Nam Fanpage.

Tuy tin đồn Faker rời T1 mới chỉ là giả thuyết được đưa ra bởi các fan LMHT, nhưng quả thực mối quan hệ giữa T1 và Quỷ Vương đang có chiều hướng xấu khi Faker lần đầu tiên bày tỏ sự không hài lòng của mình về đội hình của T1(Faker cho rằng đội hình 10 người của T1 là không hợp lý). Tuy việc Faker chia tay T1 sẽ là cú sốc lớn đối với người hâm mộ, nhưng chắc chắn các fan cũng muốn được xem anh thi đấu nhiều hơn, dù là trong màu áo bất kì đội tuyển nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button