Hỏi - Đáp

Loa bluetooth bị hỏng nguyên nhân và giải pháp

Loa Bluetooth thường phát ra âm thanh rè rè sau một thời gian sử dụng, gây khó chịu và mang lại trải nghiệm không tốt khi nghe nhạc. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng loa Bluetooth bị rè nhé!

1. Tệp nhạc bị hỏng

Nếu tự nhiên bạn cảm thấy ngại với loa Bluetooth, đừng lo lắng, loa mới của bạn có thể tạo ra tiếng ồn khó chịu do sự cố với tệp nhạc bạn mở hoặc chất lượng âm thanh kém.

Đầu tiên, hãy thử chuyển sang tệp nhạc khác để xem loa còn phát ra tiếng ồn hay không. Để mở các tệp nhạc mp3 chất lượng cao 32 hoặc 64 kb / giây sau đó chúng ta hãy tiếp tục 128 kb / giây trở lên Lắng nghe xem có còn tiếng ồn không.

Để chắc chắn hơn, hãy ngắt kết nối loa Bluetooth khỏi thiết bị đang phát nhạc (điện thoại, laptop, máy tính bảng, v.v.). Sau đó tắt nguồn và khởi động lại máy nghe nhạc và loa bluetooth. Và kết nối lại xem loa bluetooth vẫn không bị nhiễu. Ngoài ra, hãy thử kết nối loa Bluetooth với một thiết bị âm thanh khác để xem loa có hoạt động bình thường hay không. Nếu loa không bị hỏng, thiết bị nghe nhạc sẽ bị lỗi.

2. Ảnh hưởng của thiết bị ngoại vi

Sóng Bluetooth đang bị cản trở bởi vật cản hoặc sóng quá yếu. Kiểm tra xem vị trí của loa Bluetooth có phù hợp không.

Ảnh hưởng của các thiết bị ngoại vi

Kiểm tra xem khoảng cách giữa loa Bluetooth và máy nghe nhạc có quá xa hoặc có bất kỳ điều gì làm nhiễu sóng vô tuyến Bluetooth hay không, sau đó đặt máy nghe nhạc và loa càng gần nhau càng tốt. .

Ngoài ra, vị trí lắp đặt Bluetooth cũng rất quan trọng vì có thể xảy ra nhiễu sóng vô tuyến Bluetooth nếu đặt loa Bluetooth gần bộ định tuyến Wi-Fi, máy tính cá nhân, lò vi sóng, tủ lạnh hoặc thiết bị hỗ trợ Bluetooth khác.

3. Pin của loa gần hết.

Pin của loa đã gần hết.

Việc loa Bluetooth của bạn gần hết pin cũng là một trong những nguyên nhân khiến loa bị rè và không rõ tiếng. Để có chất lượng âm thanh tốt hơn, hãy sạc pin của loa khi gần hết pin.

4. Màng ngăn bị rách

Sau khi kiểm tra, loa không gặp các vấn đề trên và hiện tượng méo loa có thể do chính loa bluetooth. Kiểm tra xem màng loa có bị rách không, nếu màng loa bị rách thì âm thanh phát ra loa không rõ ràng.

 Kiểm tra xem màng loa có bị rách không, nếu màng loa bị rách thì âm thanh phát ra loa không rõ ràng.

Hãy mang loa đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Không nên tự sửa chữa tại nhà.

5. Loa bị lỗi

Loa bị lỗi.

Nếu vấn đề loa không được giải quyết sau khi kiểm tra 4 vấn đề trên, có thể có vấn đề với loa hoặc một số linh kiện bên trong có thể bị hỏng. Hãy yên tâm mang loa đến đại lý uy tín để được sửa chữa và bảo hành.

.

Back to top button