Game Offline

Mass Effect: Andromeda – Không còn Denuvo nữa rồi

Mặc dù Denuvo được xem là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn cản tình trạng vi phạm bản quyền ở nhiều tựa game hiện nay, nhưng dường như các nhà phát hành game ngày càng mất niềm tin vào nó

Vừa qua, một bản vá mới dành cho tựa game nhập vai Mass Effect: Andromeda đã được tung ra, bổ sung độ khó Platinum cho chế độ chơi multiplayer, và tiếp tục cải thiện chuyển động khuôn mặt. Tuy vậy, bản vá này còn có một sự thay đổi quan trọng mà … không ai để ý. Theo như DSO Gaming đưa tin, kể từ sau bản vá 1.09BioWare chính thức loại bỏ phương thức phòng chống vi phạm bản quyền (DRM) mang tên Denuvo cho Andromeda. Mặc dù game từng bị crack khá nhanh sau khi ra mắt, nhưng hãng phát hành Electronic Arts không ngừng cập nhật Denuvo để hạn chế tối đa tình trạng trên. Và tới thời điểm hiện tại, khi doanh thu của Mass Effect: Andromeda có lẽ khó mà tăng lên được nữa, dường như EA đã chấp nhận từ bỏ “bức tường phòng ngự” này. Nhưng điều đó không có nghĩa game không được bảo vệ bản quyền, vì nó vẫn thuộc dịch vụ Origin, và dịch vụ này vẫn có cơ chế bản quyền của riêng mình.


BioWare chính thức xác nhận loại bỏ Denuvo khỏi Mass Effect: Andromeda

Việc loại bỏ Denuvo sau một vài tháng phát hành dường như đang trò thành một xu hướng của nhiều tựa game hiện nay. Mặc dù các nhà phát hành game thấy rõ Denuvo là cách tốt nhất để bảo vệ game khỏi nạn ăn cắp bản quyền trong những tháng đầu tiên khi game có doanh thu tốt nhất, nhưng rồi sau khoảng thời gian đó, họ nhận thấy nó không còn chút giá trị nào nữa. Rất có thể vì Denuvo vẫn duy trì thu tiền hàng tháng để duy trì, và các nhà phát hành quyết định sẽ không trả thêm tiền sau khung thời gian ra mắt đầu của game. Hoặc cũng có thể các nhà phát hành nhận thấy việc cài đặt Denuvo sẽ khiến hiệu suất trò chơi bị sụt giảm, và họ quyết định loại bỏ nó để có được điều tốt nhất cho game của mình. Và điều đáng nói là Mass Effect: Andromeda dường như có hiệu suất tốt hơn trên PC khi không có Denuvo. Đó cũng là tin tốt với những ai vẫn còn chơi, nhưng cũng mang tới những manh mối không mấy hấp dẫn về tương lai trò chơi này.

Dường như các nhà phát hành không muốn mất quá nhiều tiền với Denuvo​
Dường như các nhà phát hành không muốn mất quá nhiều tiền với Denuvo

Một vài người cho rằng việc loại bỏ Denuvo như một lời xác nhận của BioWare về việc loại bỏ những kế hoạch cho DLC chơi đơn. Nếu các bản DLC có ra mắt, liệu BioWare có muốn bảo vệ nó khỏi tình trạng vi phạm bản quyền như cách hãng đã làm khi Mass Effect: Andromeda ra mắt? Có lẽ những bí ẩn của DRM tốt nhất nên để lại cho các nhà phát hành giải đáp. Mass Effect: Andromeda hiện đang góp mặt trên PC, PS4 và Xbox One.

Tương lai DLC của Mass Effect: Andromeda dường như vẫn rất mập mờ
Tương lai DLC của Mass Effect: Andromeda dường như vẫn rất mập mờ

Theo Gamerant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button