Hỏi - Đáp

Máy ảnh du lịch là gì? Tại sao bạn nên lắp camera hành trình trên ô tô của mình

Camera hành trình là một thiết bị rất hữu ích cho người lái xe khi tham gia giao thông. Để tìm hiểu thêm về thiết bị này, chúng ta hãy xem camera hành trình là gì và tại sao bạn nên lắp camera hành trình trên ô tô của mình.

1. Dash Cam là gì?

– định nghĩa

Hộp đen cũng giống như một chiếc camera thông thường, có chức năng cơ bản là ghi lại hình ảnh và âm thanh trong quá trình chúng ta tham gia giao thông.

Đồng thời, hình ảnh được truyền qua sóng radio trực tiếp đến người lái và những người có quyền truy cập.

minh họa dash cam

Trên thực tế, camera hành trình cung cấp cho người lái nhiều tính năng hữu ích. Vì vậy, hầu hết tất cả các xe ô tô đều được trang bị loại thiết bị này.

– Cấu tạo và nguyên lý làm việc

+ cấu trúc

vỏ ngoài: Là lớp vỏ bảo vệ có tác dụng bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong camera tránh khỏi những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài, thường được làm bằng chất liệu bền, chống thấm nước, chống va đập như kim loại, nhựa hoặc hợp kim. .

trường hợp chống thấm nước dash cam

mắt camera: Đây là phần quan trọng nhất của hộp đen. Một mắt camera thường có các thành phần cơ bản như thấu kính, mạch vi điện tử, chip xử lý, cổng kết nối với màn hình, khe cắm thẻ nhớ, v.v.

Mắt camera của Dash Camera

màn: Là thiết bị chiếu trực tiếp hình ảnh mà camera thu được. Camera kết nối với màn hình thông qua dây kết nối hoặc hệ thống không dây là sóng Bluetooth hoặc sóng Wifi.

màn hình dash cam

đèn hồng ngoại: Hồng ngoại giúp camera quan sát trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, chụp ảnh bằng tia hồng ngoại chỉ tạo ra ảnh đen trắng.

Đèn hồng ngoại trên camera hành trình

+ Cách thức hoạt động

Để cam kết hoạt động, các bộ phận phải được lắp đặt và kết nối với nhau. Mắt camera ghi lại hình ảnh khi chúng ta di chuyển phía trước hoặc phía sau xe. Thông qua kết nối, hình ảnh được gửi đến màn hình để người lái xe xem.

Nếu có thẻ nhớ, hình ảnh cũng được lưu vào thẻ nhớ để lưu những hình ảnh đó. Một số mẫu xe cao cấp còn cho phép truy cập để xem hình ảnh từ camera hành trình thông qua ứng dụng di động.

Làm thế nào nó hoạt động

2. Tại sao tôi nên lắp một camera hành trình trong ô tô của mình?

– Ghi lại những cảnh đẹp trên đường

Khi đi một mình đến Đà Lạt, Nha Trang hay Vũng Tàu, việc lái xe và quay lại cảnh đẹp trên đường sẽ rất khó khăn. Trong trường hợp như vậy, camera hành trình là người bạn đồng hành không thể thiếu để ghi lại những khoảnh khắc quý giá.

Chụp cảnh đẹp trên đường

– Hỗ trợ quan sát giao thông, đảm bảo an toàn giao thông

Gương chiếu hậu là một thiết bị hỗ trợ đắc lực giúp người lái xe có thể quan sát khi tham gia các tình huống giao thông. Tuy nhiên, gương chiếu hậu có nhiều nhược điểm là có nhiều điểm mù ảnh hưởng đến tầm quan sát của người lái.

Camera hành trình đã khắc phục được điều này khi mở rộng góc nhìn bên hông lên 170 độ và góc nhìn hướng xuống khoảng 50 độ, giúp người lái quan sát rộng và rõ hơn.

Ở những đoạn đường không có đèn đường, tia hồng ngoại của dash cam sẽ là trợ thủ đắc lực, giúp người đi đường có thể quan sát từ phía trước cũng như phía sau xe, cho phép lùi xe mà không sợ va chạm.

Hỗ trợ quan sát giao thông, đảm bảo an toàn giao thông

– Bảo vệ lợi ích của bạn

Tương tự như công nghệ Var trong thể thao, trong trường hợp va chạm hoặc sự cố giao thông, camera hành trình sẽ là bằng chứng chắc chắn nhất để bảo vệ quyền lợi của bạn.

Trong một tình huống xung đột, nếu bạn là người phù hợp, thì bên kia không thể khẳng định và ảnh hưởng đến quyền của bạn.

Bảo vệ lợi ích của bạn

– định vị, hướng

Hầu hết các cam điều khiển hiện đại đều được tích hợp công nghệ GPS. Điều này sẽ giúp tìm và hướng dẫn bạn. Không phải lo lắng về việc bị lạc hay lạc đường khi đi du lịch cùng gia đình.

Hệ thống định vị cũng tính toán thời gian di chuyển để giúp bạn lập kế hoạch lộ trình dễ dàng hơn.

định vị, hướng

– Thông báo thông minh

Camera hành trình thông minh có chức năng cảnh báo bạn đang chạy quá tốc độ hoặc vi phạm làn đường. Khi đó chúng ta sẽ nhận thức được những lỗi này và điều chỉnh phương tiện của mình sao cho phù hợp với quy định đồng thời giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Thông báo thông minh

– Giám sát hành trình từ xa

Các thiết bị có kết nối 3G và Wi-Fi cho phép bạn xem hình ảnh từ camera hành trình của mình thông qua phần mềm và ứng dụng đặc biệt.

Đối với những người kinh doanh vận tải, bảng điều khiển là thứ không thể thiếu vì nó cho phép chủ xe quan sát những thước phim được quay ở phía trước, hoặc phía sau xe. Trong trường hợp chạy quá tốc độ, các hành vi không phù hợp của nhân viên phục vụ hoặc lái xe sẽ được phát hiện ngay lập tức và có biện pháp ngăn chặn.

Giám sát hành trình của bạn từ xa

– Trích xuất hình ảnh, cung cấp khảo sát

Hiện nay, trên các dịch vụ mạng xã hội (SNS), các video lên án việc phóng nhanh, vượt ẩu và ‘hành vi đi ngầm’ của Ninjarid đều nhờ vào các file video được quay trên camera hành trình.

Hình ảnh này sẽ là bằng chứng quan trọng để cơ quan chức năng điều tra, xử lý vi phạm.

Trích xuất hình ảnh từ camera hành trình để điều tra

xem thêm

.

Back to top button