Công Nghệ

Máy Mac có chip Apple có thể chạy ứng dụng iOS, nhưng ban đầu thiếu nhiều ứng dụng quan trọng.

Apple sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào tối nay theo giờ Việt Nam. Dự kiến, chiếc máy tính Mac đầu tiên được trang bị chip ARM do Apple phát triển sẽ được ra mắt tại sự kiện này. Tại WWDC 2020 vào tháng 6, Apple đã xác nhận rằng máy tính Mac với chip ARM có thể chạy bất kỳ ứng dụng iOS nào. Nhưng tình hình không dễ dàng như chúng ta nghĩ.

Vì dùng chung chip với iPhone và iPad nên Apple cho phép người dùng Mac ARM tải xuống và cài đặt ứng dụng iOS. Apple có thể làm điều này ngay cả khi các nhà phát triển không cung cấp các phiên bản ứng dụng riêng biệt của họ cho macOS.

Máy Mac có chip Apple có thể chạy ứng dụng iOS, nhưng ban đầu thiếu nhiều ứng dụng quan trọng.

Về lý thuyết, bất kỳ ứng dụng nào được thiết kế cho iPhone và iPad sẽ có sẵn trên Mac App Store khi được truy cập bằng máy tính ARM Mac. Nhưng trong thực tế sẽ có rất nhiều ứng dụng bị thiếu. Điều này được cung cấp bởi Apple, cho phép các nhà phát triển làm cho các ứng dụng iOS của họ không khả dụng trên Mac App Store dành cho ARM Mac.

Hiện tại, Google đã chọn tắt hầu hết các ứng dụng trên máy tính Mac ARM. Nếu bạn là chủ sở hữu ARM Mac đời đầu, bạn có thể không có quyền truy cập ngay vào các phiên bản iOS của các ứng dụng như Google Maps, Google Drive, YouTube và Gmail. Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó thông qua trình duyệt của mình.

Facebook cũng không đưa các ứng dụng iOS như Instagram, WhatsApp, Messenger và ứng dụng Facebook chính lên Mac App Store. Các ứng dụng iOS đáng chú ý khác không có Snapchat, Amazon Prime Video và Disney +.

Một số trò chơi phổ biến nhất hiện nay, như Candy Crush, Aven Us và Real Racing 3, sẽ không đưa phiên bản iOS của họ lên Mac App Store dành cho ARM Mac.

Đây có thể là quyết định tạm thời của nhà phát triển ứng dụng. Có lẽ họ muốn một ứng dụng iOS ổn định trong khi vẫn đảm bảo tính tương thích trước khi cài đặt nó trên máy tính Mac ARM.

Vozz VN.com sẽ cố gắng cung cấp cho bạn những thông tin cập nhật nhất về các sự kiện của Apple diễn ra vào tối nay.

Back to top button