Hỏi - Đáp

Mẹ trong tiếng Anh là gì? Mama, mamy, mother

Từ Mẹ trong tiếng Anh là gì? là vấn đề được nhiều người quan tâm, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giải đáp thắc mắc trên giúp bạn trau dồi thêm kiếm thức, từ vựng tiếng Anh. Chúng ta cùng tham khảo nhé.

Mẹ là người quan trọng và gần gũi nhất với mỗi chúng ta, từ lúc chào đời cho đến lúc trưởng thành. Có lẽ vì thế mà khi cất tiếng nói đầu tiên, ai trong số chúng ta cũng nói từ “mẹ” trước. Trong tiếng việt, có nhiều cách gọi mẹ khác nhau, tùy thuộc vào từng vùng miền, trong đó một số từ phổ biến nhất là mẹ, má, mạ, u, bu, … . Mẹ là cách gọi hiện đại và cũng là cách gọi phổ biến nhất.

me trong tieng anh la gi mama mamy mother

 

Cách gọi mẹ trong tiếng Anh

Tương tự, trong tiếng Anh cũng có các biến thể, các từ ngữ khác nhau sử dụng để chỉ chung mẹ, phổ biến nhất là các từ Mama, Mamy, Mother. Vậy khi nào thì dùng Mama, Mamy, và Mother?

Ở nước ngoài, Mom được sử dụng phổ biến và thường xuyên nhất. Tùy thuộc vào độ tuổi khác nhau, đa số trẻ con có xu hướng gọi MamaMamy nhiều hơn.

Người ta sử dụng Mother trong các trường hợp mang tính trang trọng, thể hiện sự tôn trọng và lễ phép nhiều hơn. Thường những người trong độ tuổi trưởng thành hơn hay sử dụng từ Mother. Mama được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất. Mamy thì ít phổ biến hơn, đa số là trẻ con sử dụng từ này để gọi và thể hiện tình cảm của mình với mẹ, nó gần giống như tình yêu.

Bố trong tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, bạn có thể gọi bố là father, daddy, papa, tuy nhiên từ daddy vẫn là từ được sử dụng để gọi bố mà mọi người dùng nhiều nhất. Với các từ trên, chắc hẳn bạn đã biết được Bố trong tiếng Anh là gì rồi phải không?

Sau khi đã tìm hiểu xong nội dung trên, các em có thể đi vào Đoạn văn mẫu miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh nhằm củng cố kiến thức của mình về môn Tiếng Anh.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button