Menu ngữ cảnh trong Windows 11 được thay thế bằng một thiết kế mới bắt mắt.

Windows 11 hiện đã được cung cấp rộng rãi cho người dùng trên thế giới, nhiều thay đổi và cải tiến trong thiết kế giao diện đã được đón nhận một cách tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn một số khu vực cần thay đổi để phù hợp hơn với trải nghiệm của hệ điều hành mới, chẳng hạn như khu vực menu ngữ cảnh.

Menu ngữ cảnh là một thành phần quan trọng của trải nghiệm người dùng Windows. Menu này xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào màn hình nền hoặc trên ứng dụng, ổ đĩa hoặc thư mục. Trong Windows 11, giao diện menu ngữ cảnh đã được cải tiến để đơn giản hóa, lấy cảm hứng từ Fluent Design, mang lại cảm giác cởi mở hơn.

Tuy nhiên vẫn còn một số điểm khiến nhiều người dùng chưa hài lòng. Ví dụ: khoảng cách giữa các cách hiển thị danh mục bị thu hẹp lại, dẫn đến kích thước menu lớn hơn. Ngoài ra, Mới (tạo thư mục…), Làm mới… Các tùy chọn quen thuộc với giao diện cũ, chẳng hạn như, bị ẩn. Nút tùy chọn khác.

Để khắc phục một phần các vấn đề trên, Microsoft có kế hoạch thiết kế lại giao diện menu ngữ cảnh trong Windows 1. Nó hiển thị các phím tắt cho các thao tác cơ bản như sao chép, dán, đổi tên và xóa.

Như đã đề cập, menu ngữ cảnh trong Windows 11 ẩn các tính năng quen thuộc trong một phần mới có tên “Hiển thị thêm tùy chọn”, mở menu ngữ cảnh “cổ điển” theo mặc định. Tuy nhiên, menu ngữ cảnh lỗi thời cũng có các vấn đề về thiết kế, mà gã khổng lồ công nghệ có kế hoạch giải quyết trong một bản phát hành trong tương lai.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, Microsoft hiện đang thử nghiệm giao diện mới cho menu ngôn ngữ Windows 11 xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào thư mục File Explorer hoặc màn hình nền.

Đây là menu ngữ cảnh đi kèm với Windows 10 theo mặc định, nhưng đã được cập nhật với thiết kế mới và trông khá “sạch sẽ”. Kích thước tổng thể của menu nhỏ hơn và tỷ lệ phông chữ / kích thước menu hài hòa hơn. Màu xanh lam mới cũng là điểm nhấn thường xuyên trong các ứng dụng Windows hiện đại. Microsoft hiện đang thử nghiệm giao diện menu ngữ cảnh mới này trong kênh dành cho nhà phát triển của chương trình nội bộ của mình. Vì vậy, các thay đổi khác sẽ được áp dụng.

Vẫn chưa rõ khi nào bản cập nhật sẽ bắt đầu được tung ra cho người dùng bên ngoài chương trình Người dùng nội bộ. Tuy nhiên, nhiều khả năng menu ngữ cảnh mới sẽ chính thức được đưa vào Windows 11 phiên bản 22H2, dự kiến ​​phát hành vào tháng 10 năm 2022.

.

Back to top button