Công Nghệ

Microsoft đã xác nhận rằng Windows 10 20H2 đang gặp lỗi màn hình xanh và tự khởi động lại.

Microsoft đã chính thức xác định hai lỗi đáng kể trong phiên bản Windows 20H2. Vì vậy Windows 10 20H2 hiện đang gặp lỗi màn hình xanh và lỗi tự khởi động lại. Microsoft khuyến nghị người dùng quay lại phiên bản Windows trước để giải quyết vấn đề.

Trước đó, nhiều người dùng phản ánh rằng lỗi màn hình xanh là do bản cập nhật Windows 10 mới. Sau khi phân tích các báo cáo của người dùng, Microsoft đã xác định được hai vấn đề trong Windows 10 2004 và Windows 10 20H2.

Microsoft đã xác nhận rằng Windows 10 20H2 đang gặp lỗi màn hình xanh và tự khởi động lại.

Trong một bài báo hỗ trợ mới được xuất bản, Microsoft cho biết có một vấn đề tương thích đang gây ra lỗi màn hình xanh trong Windows 10. Các mã lỗi cụ thể là:

  • DRIVER_VERIFIER_DMA_VIOLATION (e6) Trình điều khiển đang được kiểm tra đã thử thực hiện thao tác DMA không hợp lệ.

Microsoft và Intel đã phát hiện ra rằng nguyên nhân sâu xa của vấn đề nằm ở khả năng tương thích của Windows 10 với một số ổ SSD NVMe. Để ngăn người dùng gặp sự cố, Microsoft đã chặn nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới trên các thiết bị bị ảnh hưởng.

lỗi màn hình xanh

Theo Microsoft, một số người dùng đã không chờ đợi hệ thống cập nhật tự động của Windows. Thay vào đó, hãy sử dụng một công cụ như Update Assistant để cài đặt Windows 10 20H2 ngay lập tức. Điều này gây ra sự cố màn hình xanh hoặc các sự cố khác như khởi động lại liên tục, hệ thống bị treo, v.v.

Do đó, Microsoft không khuyến nghị cập nhật hệ thống của bạn lên phiên bản Windows 10 mới nhất. Thay vào đó, hãy đợi bản cập nhật tự động được gửi đến thiết bị của bạn để đảm bảo khả năng tương thích.

Ngoài ra, nếu bạn gặp sự cố màn hình xanh, bạn nên hoàn nguyên về phiên bản Windows 10 trước đó để khắc phục. Hiện tại, Microsoft không có cách nào khác để giải quyết vấn đề này.

lỗi tự động khởi động lại

Trong các bài viết hỗ trợ khác, Microsoft thừa nhận rằng Windows 10 sẽ ngẫu nhiên nhắc bạn đăng xuất và tự khởi động lại. Điều này bắt nguồn từ một vấn đề với hai tính năng: quy trình Local Security Authority và MMC snap-in.

Nếu bạn bị ảnh hưởng, bạn sẽ được nhắc khởi động lại máy tính của mình. Tôi lại nhận được thông báo này và không có cách nào để khắc phục.

Hiện không có bản sửa lỗi nào cho vấn đề này. Microsoft đã chặn bản cập nhật Windows 10 20H2 trên các thiết bị có khả năng bị ảnh hưởng chưa được cập nhật. Để khắc phục sự cố trên thiết bị đã cập nhật, bạn phải gỡ cài đặt thủ công Windows 10 20H2 và hoàn nguyên về phiên bản trước đó.

  • Microsoft đã vá một lỗi khiến Windows 10 bị đen.

Back to top button