Công Nghệ

Microsoft ra mắt Visual Studio 2022: Có gì mới?

Theo kế hoạch, Microsoft đã chính thức công bố Visual Studio 2022. Đây cũng là bản xem trước công khai đầu tiên được phát hành vào mùa hè năm nay. Theo Amanda Silver từ DevBlogs của Microsoft, phiên bản chính thức tiếp theo của bộ công cụ phát triển hàng đầu này chắc chắn sẽ “nhanh hơn, dễ tiếp cận hơn và nhẹ hơn”.

Trước hết, một trong những đổi mới quan trọng nhất trong Visual Studio 2022 là việc chuyển sang nền tảng ứng dụng 64-bit. Trên thực tế, Microsoft đang quảng bá 64-bit trên quy mô lớn, và bây giờ Visual Studio đã tham gia “cuộc cách mạng” này.

Lợi ích chính của các ứng dụng 64-bit là chúng không bị giới hạn ở 4 GB RAM, vì vậy bản phát hành mới này cung cấp cho Visual Studio quyền truy cập không hạn chế vào tất cả RAM PC của bạn. Điều này giúp cải thiện đáng kể hiệu suất tổng thể và cũng khắc phục triệt để các vấn đề liên quan đến lỗi hết bộ nhớ.

Ngoài ra, các phiên bản mới của Visual Studio đi kèm với các biểu tượng được cập nhật để giúp chúng dễ nhận biết và dễ hiểu hơn. Bên cạnh đó là các phông chữ Cascadia Code mới mà Microsoft đã giới thiệu cho các thiết bị đầu cuối Windows, các chủ đề sản phẩm mới, đặc biệt là khả năng tích hợp với Accessibility Insights để giúp các nhà phát triển giải quyết vấn đề tốt hơn.

Biểu tượng mới

Ngoài ra, trong phiên bản mới, Microsoft đang nỗ lực để tùy chỉnh trải nghiệm của bạn với Visual Studio dễ dàng hơn với các gói cài đặt cho IDE và khả năng đồng bộ hóa (hoặc không đồng bộ) cài đặt giữa các thiết bị.

Khi nói đến khả năng xây dựng ứng dụng, Visual Studio 2022 hoạt động tốt với tài nguyên Azure, .NET 6 và C ++ 20. Điều này bao gồm hỗ trợ đầy đủ cho .NET 6 và các khuôn khổ tích hợp khác. (MAUI) cho phép bạn tạo ứng dụng cho Windows, Android, macOS và iOS.

Các cải tiến khác bao gồm cải tiến hiệu suất trong trình gỡ lỗi cốt lõi, hỗ trợ trò chuyện văn bản trong các phiên Chia sẻ trực tiếp, nhiều tính năng bổ sung cho công cụ IntelliCode, cải thiện khả năng phát hiện mã và cộng tác không đồng bộ, cùng với tính năng khám phá mã được cải thiện và logic mới liên quan đến việc xem xét các yêu cầu kéo trên các nền tảng như GitHub. Điều này bao gồm.

Đề xuất IntelliCode trong Visual Studio

Microsoft cũng cho biết họ sẽ “làm mới” Visual Studio cho Mac, chuyển nó sang giao diện người dùng macOS gốc để có hiệu suất và độ ổn định tốt hơn. Ứng dụng này cũng tích hợp với các tính năng trợ năng của macOS và Microsoft đang cập nhật thuật ngữ trong IDE để tăng tính nhất quán giữa các phiên bản Visual Studio Mac và Windows.

Như đã đề cập ở trên, bản xem trước đầu tiên của Visual Studio 2022 sẽ có sẵn vào mùa hè này và Microsoft sẽ lặp lại một vài lần trước khi đẩy nó lên bản phát hành ổn định.

.

Back to top button