Công Nghệ

Microsoft sắp khai tử phiên bản Windows 10 ‘khét tiếng’ nhất. Bạn có biết đó là phiên bản nào không?

Windows 10 phiên bản 1809 hay còn gọi là Bản cập nhật tháng 10 năm 2018, là bản cập nhật tính năng lớn thứ hai được Microsoft phát hành cho Windows 10 trong năm 2018 và vẫn sẽ là một cái tên “ám ảnh” trong tâm trí bạn. Đánh thức rất nhiều người.

Làm sao chúng ta có thể quên rằng đây được coi là một trong những bản cập nhật tính năng gây tranh cãi nhất cho Windows 10? Nó chứa hàng tá lỗ hổng hệ thống và gọi Microsoft là “càng nhận được nhiều bản vá, nó càng bị xé toạc.” Và đây là kết quả cuối cùng: Một trải nghiệm người dùng không thể tồi tệ hơn.

Sau đó Microsoft quyết định tạm thời rút bản cập nhật và phát hành lại sau đó khoảng một tháng. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn không được cải thiện khi hàng loạt lỗi mới được phát hiện. Nhiều người thực sự coi bản cập nhật tháng 10 năm 2018 là thất bại lớn nhất của Redmond trong kỷ nguyên Windows 10.

Bản cập nhật tháng 10 năm 2018 được coi là một bản cập nhật thất bại của Microsoft.

Bản cập nhật tháng 10 năm 2018 được coi là một bản cập nhật thất bại của Microsoft.

Theo lịch trình, bản cập nhật tháng 10/2018 sẽ ngừng hoạt động vào tháng 5 năm nay, tuy nhiên do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều người phải làm việc tại nhà nên Microsoft đã quyết định kéo dài thời gian. bổ sung 6 tháng. Điều này giúp quản trị viên hệ thống có thêm thời gian để chuẩn bị cho việc nâng cấp hệ thống và phản ứng với những thay đổi tiềm ẩn. Microsoft cho biết họ đã nhận được hàng loạt phản hồi rằng ảnh hưởng của đại dịch khiến quá trình nâng cấp và chuyển đổi hệ điều hành ngày càng trở nên khó khăn đối với các doanh nghiệp.

Với quyết định trên, hỗ trợ cho phiên bản cập nhật tháng 10 năm 2018 đã được mở rộng từ ngày 12 tháng 5 theo kế hoạch ban đầu đến ngày 10 tháng 11. Do đó, chỉ còn vài ngày nữa là phiên bản cập nhật tháng 10/2018 chính thức kết thúc, Microsoft khuyến cáo người dùng nên nâng cấp thiết bị của mình càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, không phải tất cả các SKU đều bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Các SKU dành cho Doanh nghiệp và Giáo dục của Windows 10 phiên bản 1809 sẽ tiếp tục được hỗ trợ như trước đây.

“Bắt đầu từ ngày 10 tháng 11 năm 2020, các phiên bản Home, Pro, Pro for Workstations và IoT Core của Windows 10 1809 sẽ ngừng hoạt động. Sau lịch trình này, các thiết bị chạy các phiên bản trên sẽ không còn nhận được các bản cập nhật tính năng và bảo mật hàng tháng thông thường nữa. Tôi Tôi không nghe. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản Windows 10 mới nhất ngay lập tức. “

Nếu bạn đang chạy trên Windows 10 phiên bản 1809, hãy nhanh chóng cập nhật lên Windows 10 mới nhất và nhận hỗ trợ đầy đủ từ Microsoft.

Back to top button