Hỏi - Đáp

Một số tính năng thú vị của One UI trên điện thoại Samsung là gì?

Vào cuối năm 2018, Samsung đã giới thiệu giao diện người dùng One UI được sử dụng trên điện thoại thông minh, tiếp nối thành công của Samsung Experience trước đó. Tìm hiểu thêm về hệ điều hành này!

1. One UI là gì?

Một giao diện người dùng Hệ điều hành di động tùy chỉnh (Giao diện người dùng) dựa trên trên android thiết kế bởi Samsung riêng cho điện thoại thông minh ngân hà của tôi.

Phiên bản beta đầu tiên của One UI dựa trên Android 9 Pie đã xuất hiện trên Samsung Galaxy S9 vào ngày 13 tháng 12 năm 2018. Phiên bản mới nhất hiện nay là One UI 2 dựa trên Android 10 cũng đã được Samsung cập nhật (tháng 12 năm 2019).

One UI là gì?

2. Các tính năng thú vị của One UI

với mong muốn mang lại kinh nghiệm người dùng tự nhiên và trực quangiản dị tốt nhất. One UI cung cấp nhiều tính năng và tiện ích thú vị luôn được cập nhật. theo xu hướng người dùng.

* Các tính năng được giới thiệu bên dưới áp dụng cho phiên bản mới của One UI 2 (Android 10).

2.1. Điều hướng cử chỉ toàn màn hình

One UI phiên bản 2.0 có 3 cách để điều hướng điện thoại, bao gồm điều hướng 3 phím truyền thống của Android và 2 kiểu cử chỉ toàn màn hình của Samsung: 3 lần vuốt phím home / back / gần đây từ cuối màn hình. hoặc là Home / multitasking đưa bạn trở lại bằng cách vuốt từ cạnh dưới và vuốt từ cạnh bên.

Thao tác cử chỉ trong One UI 2.0

2.2. chế độ tối hoàn toàn

One UI 2 có giao diện tối mới mang đến trải nghiệm mượt mà hơn, đồng thời các ứng dụng gốc và ứng dụng phổ biến nhất của thiết bị được “bôi đen” đồng bộ. Đồng thời, chế độ tối này giúp các thiết bị có màn hình OLED tiết kiệm pin đáng kể.

chế độ tối hoàn toàn

2.3. Một trải nghiệm đơn giản và đầy động lực

Các tính năng và ứng dụng thường dùng của bạn được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị Galaxy của bạn để đảm bảo hoạt động nhanh nhất và đơn giản nhất.

Một giao diện người dùng |  Một trải nghiệm đơn giản và đầy động lực

2.4. Thiết kế thông báo mới

Thông tin luôn được cập nhật, nhưng thiết kế thông báo mới chiếm ít dung lượng hơn để không gây cản trở hoặc làm bạn mất tập trung.

Một giao diện người dùng |  Thiết kế thông báo mới

2.5. cá nhân hóa nhanh chóng

Việc thay đổi giao diện và hình nền được hỗ trợ theo nhiều cách, bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính riêng của mình. Hình nền có tính năng tự động thay đổi mỗi khi bạn mở khóa điện thoại.

Một giao diện người dùng |  cá nhân hóa nhanh chóng

2.6. Digital Well-being – Sức khỏe kỹ thuật số

Đây là ứng dụng chủ đạo của dòng Pixel, giúp bạn kiểm soát lượng thời gian và tần suất sử dụng các ứng dụng để tự điều chỉnh cách sử dụng điện thoại thông minh hợp lý để không lãng phí thời gian.

Tiện ích Số trong One UI 2 được tùy chỉnh một chút, biểu đồ phác thảo được hiển thị dưới dạng thanh ngang thay vì biểu đồ tròn và nó có một số tính năng hữu ích như hẹn giờ ứng dụng, chế độ lấy nét, thư giãn, điều khiển trẻ em.

Một giao diện người dùng |  Digital Well-being - Sức khỏe kỹ thuật số

2.7. nhiều tính năng hơn

One UI 2 bao gồm nhiều tính năng khác kế thừa từ Android 10, chẳng hạn như chế độ tối thông minh, cử chỉ điều hướng mới từ Google và Samsung, giao diện máy ảnh mới, cải thiện thính giác, v.v. Đặc biệt là … quyền riêng tư và vị trí tốt hơn. Bảo vệ người dùng và cuối cùng là sự tiện lợi cho người dùng.

One UI 2 sở hữu nhiều tiện ích.

3. Điện thoại nào sử dụng One UI?

Hầu hết các điện thoại thông minh Samsung Galaxy được sản xuất sau năm 2019 và chạy Android 9 đều sử dụng giao diện người dùng One UI.

Điện thoại có một giao diện người dùng

chỉ phiên bản mới Một giao diện người dùng 2 Nó mới chỉ được cập nhật ở một số dòng cao cấp như Galaxy Note 10, Galaxy S10 + và sẽ còn được cập nhật cho các thiết bị cũ hơn trong tương lai.

Xem: Danh sách các thiết bị Samsung được cập nhật lên Android 10

Dự kiến, phiên bản One UI 2.0 trở lên sẽ được cài sẵn trên các smartphone Samsung ra mắt vào năm 2020.

Hỏi & Đáp Thế giới Di động

xem thêm

.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin
Back to top button