Mùa xuân thiên nhiên, đất nước và cảm xúc của Thanh Hải trong đoạn thơ: “Mọc giữa dòng sông xanh… Cứ đi lên phía trước”

Mùa xuân nho nhỏ là thi phẩm độc đáo của nhà thơ Thanh Hải khi viết về mùa xuân, vậy cảm nghĩ của em về mùa xuân thiên nhiên, đất nước và cảm xúc của Thanh Hải trong đoạn thơ: “Mọc giữa dòng sông xanh… Cứ đi lên phía trước” là gì, cùng viết bài văn ngắn để làm nổi bật lên điều đó nhé.

Mùa xuân thiên nhiên, đất nước và cảm xúc của Thanh Hải trong đoạn thơ: “Mọc giữa dòng sông xanh… Cứ đi lên phía trước”

mua xuan thien nhien dat nuoc va cam xuc cua thanh hai trong doan tho moc giua dong song xanh cu di len phia truoc

Bài văn mẫu Mùa xuân thiên nhiên, đất nước và cảm xúc của Thanh Hải trong đoạn thơ: “Mọc giữa dòng sông xanh… Cứ đi lên phía trước”

 

Bài làm

Mùa xuân của thiên nhiên mang nét đặc trưng của Huế, cảnh vật thơ mộng, màu sắc tươi thắm. Hình ảnh, âm thanh của mùa xuân chọn lọc tinh tế.

Mùa xuân của đất nước thế hiện, qua hình ảnh con người trong lao động và chiến đấu. Con người đã đem đến sức sống cho mùa xuân.

Cảm xúc: say sưa, trìu mến thể hiện niềm tin yêu cuộc đời, niềm tự hào, tin tướng vào sức sống và tương lai của đất nước.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Mùa xuân thiên nhiên, đất nước và cảm xúc của Thanh Hải trong đoạn thơ: “Mọc giữa dòng sông xanh… Cứ đi lên phía trước” bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Cảm nghĩ về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ và cùng với phần Cảm nhận của em về bài Phong cách Hồ Chí Minh để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button