Khoa Học

NeoMano – găng tay robot cho bệnh nhân bại liệt

Theo công ty công nghệ trợ giúp Neofect, những bệnh nhân bị chấn thương tủy sống phải đối mặt với ba thách thức lớn trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Neofect đã phát triển một loại găng tay robot có thể quấn quanh lòng bàn tay và ngón giữa cho những bệnh nhân bị liệt ngồi trên xe lăn với khả năng sử dụng tay hạn chế. Găng tay, được gọi là NeoMano, được gắn vào một miếng đệm cao su có thể được điều khiển bằng khuỷu tay hoặc cánh tay để kích hoạt chuyển động. Cơ chế chính là đơn giản. Hai dây chạy theo chiều dài của mỗi ngón tay và kích hoạt độ bám của lòng bàn tay, cho phép người dùng kẹp các vật nặng xấp xỉ 1 kg.

Neofect cho biết găng tay nhẹ được thiết kế để đeo hàng ngày. Được thành lập vào năm 2010, công ty trước đây đã tạo ra Găng tay thông minh Rapael để hỗ trợ phối hợp tay và mắt trong việc phục hồi đột quỵ.

Theo người phát ngôn, chúng tôi sẽ bổ sung tính năng nhận dạng giọng nói và cử chỉ để biến điều này thành khả thi. Găng tay sẽ được bán trên Kickstarter vào cuối năm nay với giá dưới 1.000 USD.

xem thêm:

  • Những robot sau đây có thể sửa chữa vệ tinh và phá hủy các hạm đội không gian
  • Starfish truyền cảm hứng cho thế hệ robot tiếp theo có thể thích ứng với chấn thương thể chất.
  • Robot tự động cung cấp sản phẩm đến tận nhà cho bạn.

.

Back to top button
You cannot copy content of this page