Cuộc Sống

Ngắm nhìn những chiếc thang máy ngoài trời treo xuống những vách đá sa thạch dựng đứng từng giữ ba kỷ lục thế giới.

Hệ thống thang máy Bạch Long được xây dựng trên một vách đá sa thạch dựng đứng nằm trong vườn quốc gia Trương Gia Giới, một thắng cảnh nổi tiếng ở Wulingyuan (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc), và đã được công nhận là thang máy bên ngoài. Đây là bầu trời cao nhất thế giới vào năm 2015. Thang máy Bạch Long còn giữ hai kỷ lục thế giới khác.

Công trình kỹ thuật khổng lồ này “bay bổng” trong vẻ hùng vĩ đẹp như tranh vẽ mà hiện đã là Di sản Thế giới. Ảnh: Active Holidayco, CCTV.

Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới

Hệ thống thang máy được trang bị trục nâng và đường hầm được chạm khắc vào các cột đá sa thạch đặc biệt giữa hàng nghìn cột đá trong khu vực. Hệ thống có chiều cao tổng thể lên đến 335 m, trong đó chiều cao của trục thang máy là 326 m. Ảnh: Designboom, World_walkerz.

Hệ thống thang máy này có các trục thang máy và đường hầm được chạm khắc vào các cột đá sa thạch đặc biệt.Tổng chiều cao của hệ thống này lên tới 335 m.

Thang máy Bạch Long bắt đầu được xây dựng vào năm 1999, và thang máy Bạch Long được hoàn thành vào năm 2002 và mở cửa cho công chúng.

Tòa nhà đồ sộ này có 3 thang máy hai tầng song song. Mỗi thang máy có sức chứa tối đa là 50 người (4.900 kg) và tốc độ 3 m / s. Năm 2013 vận tốc thang máy tăng lên 5 m / s.

Nếu ba thang máy hoạt động cùng lúc, hệ thống sẽ vận chuyển 4.000 người mỗi giờ. Ảnh: OLOS, Itmeoc, Chrisphilpot_, Kateweatherspace.

Tòa nhà đồ sộ này có 3 thang máy hai tầng song song.Hệ thống vận chuyển 4.000 người mỗi giờ khi 3 thang máy hoạt động cùng lúc

Ngoài kỷ lục là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới, Bạch Long còn giữ kỷ lục thế giới về thang máy tải khách nhanh nhất với sức chứa nhanh nhất và thang máy du lịch hai tầng cao nhất. Ảnh của Gozhangjiajie, Getty Images.

Bạch Long cũng giữ kỷ lục là thang máy tải khách nhanh nhất với sức chứa lớn nhất.Thang máy du lịch tầng 2 cao nhất

Ba mặt của thang máy được làm bằng kính trong suốt, cho phép du khách cảm nhận trọn vẹn khung cảnh hùng vĩ của những cột đá sa thạch nhô lên từ tầng rừng của công viên Trương Gia Giới. Ảnh: Jorge.von.k, Aglee138, Jm.sabariaga, Nanz_rainboow.

Khung cảnh hùng vĩ của những cột đá sa thạch nhô lên từ tầng rừng trong Công viên Trương Gia GiớiKhung cảnh hùng vĩ của những cột đá sa thạch nhô lên từ tầng rừng trong Công viên Trương Gia Giới 2Khung cảnh hùng vĩ của những cột đá sa thạch nhô lên từ tầng rừng trong Công viên Trương Gia Giới 3Khung cảnh hùng vĩ của những cột đá sa thạch nhô lên từ tầng rừng trong Công viên Trương Gia Giới 4Khung cảnh hùng vĩ của những cột đá sa thạch nhô lên từ tầng rừng ở Công viên Trương Gia Giới 5

Do lo ngại về an toàn, hệ thống thang máy Bạch Long đã phải ngừng hoạt động trong 10 tháng từ năm 2002 đến năm 2003. Thang máy khổng lồ này đã được tân trang lại và tiếp tục hoạt động cho đến ngày nay. Hệ thống Bạch Long được trang bị hệ thống báo động đặc biệt và thiết bị an toàn hiện đại để sơ tán trong trường hợp động đất… Ảnh: Nk7.

Hệ thống Bạch Long được trang bị hệ thống báo động đặc biệt để sơ tán trong trường hợp động đất.Ba mặt của thang máy được làm bằng kính trong suốt.

Thang máy Bạch Long làm tăng đáng kể lượng du khách đến Công viên Quốc gia Trương Gia Giới. Ảnh của Anne__kay, Instaknips.

Thang máy Bạch Long làm tăng đáng kể lượng du khách đến Công viên Quốc gia Trương Gia Giới.Hệ thống thang máy lớn ngoài trời

  • Ngắm ảnh Việt Nam từ trên cao trên báo Mỹ
  • Chùm ảnh lột tả chân thực nền văn hóa lao động khắc nghiệt nhất thế giới của Nhật Bản

Back to top button