Khoa Học

Ngắm nhìn tháp băng hình chiếc váy vui nhộn.

Một nhóm sinh viên và giáo sư người Hà Lan và Trung Quốc đã xây dựng một tháp băng cao 31 mét và dày trung bình 25 cm (9,84 inch) ở Trung Quốc.

Tháp băng Flamenco nằm ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, nơi Nhà hát lớn của MAD tổ chức Lễ hội điêu khắc trên băng và tuyết. Thiết kế tháp băng mới nhất được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc truyền thống của Trung Quốc và các mẫu váy flamenco của vùng Andalucia.

Điều quan trọng là tháp được làm chắc chắn hơn bằng cách trộn sợi gỗ và xenlulo trong nước đá. Trên thực tế, nhóm nghiên cứu cho biết các sợi thêm vào làm cho băng cứng hơn gấp ba lần so với băng tiêu chuẩn thông thường.

Tháp băng Flamenco có thể sử dụng trong 2 năm. Quá trình xây dựng rất phức tạp và đòi hỏi thợ thủ công, giáo sư và chuyên gia kỹ thuật phải chịu được nhiệt độ lạnh -25 ° C (tương đương khoảng -13 ° F).

Ban đầu, các chuyên gia dùng một quả bóng bay khổng lồ để thổi phồng, sau đó rưới hỗn hợp nước đá lên, rồi kéo hai đầu để tạo hình tháp. Cuối cùng, khinh khí cầu được hạ xuống và cấu trúc tòa tháp nhanh chóng lộ diện.

áo váy vui nhộn

Nhóm nghiên cứu tin rằng làm băng như thế này là một phương pháp xây dựng bền vững và có thể tạo ra các tòa nhà tạm thời ở những vùng khí hậu khắc nghiệt như Siberia hoặc sao Hỏa. Các chuyên gia cũng có kế hoạch xây dựng một cấu trúc băng khác cho Thế vận hội mùa đông 2022 ở Trung Quốc.

xem thêm:

  • Tháp nghiêng Pisa – Công trình kiến ​​trúc độc đáo nhất trên trái đất
  • Tòa nhà chọc trời xây ngược ở Tây Ban Nha
  • Đã tìm thấy một đường hầm bí mật bên dưới kim tự tháp hàng nghìn năm tuổi của người Maya.

.

Back to top button
You cannot copy content of this page