Ngày 20 tháng 5 ở Trung Quốc là ngày gì?

Ngày 20 tháng 5 của Trung Quốc là ngày gì? Điều gì đã xảy ra vào ngày 20 tháng 5? Ngày 20 tháng 5 là một ngày đặc biệt, bạn có biết nó có ý nghĩa như thế nào không? Ngày tỏ tình là ngày nào?

1. Ngày 20 tháng 5 ở Trung Quốc là ngày gì?

Theo phong cách Trung Quốc, ngày 20 tháng 5 là Ngày Thức tỉnh. Đây giống như ngày lễ tình nhân ở các nước đông dân.

Tại sao Trung Quốc coi ngày 20/5 là Bí tích Giải tội? Khác với Việt Nam, người Trung Quốc thường đọc là tháng trước ngày nên ngày 20 tháng 5 được đọc theo phiên âm tiếng Hán là “wǔ’èr Lăng”, đọc giống “wǒ ái nǐ” là 520. ”-“ 我 爱 你 ”có nghĩa là“ Tôi yêu bạn ”hoặc“ Tôi yêu bạn ”.

Ngoài ra, vì cách đọc của / yī / gần giống với / nǐ /, nên 521 cũng có nghĩa là ngày tỏ tình, nhưng không phải là 520 vì số “0” tượng trưng cho bạn gái và số “1” có nghĩa là số “1”. Có một sự khác biệt. Bạn trai.

=> Ngày 20/5 là ngày chàng trai tỏ tình với bạn gái và ngày 21/5 là ngày bạn gái tỏ tình với chàng trai.

2. Những sự kiện nào sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 5?

Ngày 20/5 là ngày tỏ tình của bạn gái, các cặp đôi thường tổ chức những việc ‘ý nghĩa’ như tặng hoa, quà cáp, đi ăn, đi chơi, tỏ tình, cầu hôn.

Ở Trung Quốc, ngày 20/5 được ví như ngày lễ tình nhân nên các cặp tình nhân thường tổ chức các hoạt động kỷ niệm tình yêu của mình. Kể cả những ai đang cô đơn, hãy nhân cơ hội này để gửi gắm tình cảm của mình nhé.

Ngoài hoạt động tỏ tình theo quan niệm của người Trung Quốc, ngày 20/5 còn gắn với một dấu mốc lịch sử đối với người Việt Nam và bạn bè quốc tế.

 • Ngày 20 tháng 5 năm 1969: Chiến tranh Việt Nam – Trận chiến tại Đồi Hamlet ở Tuatien kết thúc và lực lượng Hoa Kỳ chiếm ngọn đồi.
 • Ngày 20 tháng 5 năm 1941: Chiến tranh thế giới thứ hai: Người Đức thả lính dù xuống đảo Crete, và trận chiến bắt đầu trên đảo với các lực lượng Đồng minh.
 • Ngày 20 tháng 5 năm 1983: Luc Montagnier công bố phát hiện ra vi rút HIV gây bệnh AIDS trên tạp chí Khoa học Loại vi rút này được công bố lần đầu tiên và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới là một loại vi rút nguy hiểm.
 • Ngày 20 tháng 5 năm 1925: Đức Giáo Hoàng Piô IX phong chức Đại sứ đầu tiên của Đông Dương cho Giám mục Aghiussi.
 • Ngày 20 tháng 5 năm 1989: Chính phủ Trung Quốc tuyên bố thiết quân luật để đáp lại các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ đang diễn ra, dẫn đến vụ thảm sát ở Quảng trường Thiên An Môn.

3. Ngày 20 tháng 5 là điềm báo gì?

Người sinh ngày 20/5 thuộc cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5). Cung thứ hai trong các cung hoàng đạo là biểu tượng con trâu.

4. Ngày tỏ tình là ngày nào?

Như đã phân tích ở mục 1 của bài viết này, theo quan niệm của người Trung Quốc cùng với sự tương đồng trong cách phát âm thì ngày 20/5 là ngày tỏ tình của bạn gái và ngày 21/5 là ngày tỏ tình của bạn gái.

Ngoài ra còn có những ngày tỏ tình khác trên thế giới.

 • 7/8: Ngày Quốc tế Tuyên xưng Đức tin
 • 14 tháng 2: Ngày lễ tình nhân

Đối với người Việt Nam, ngày 14 tháng 2 vẫn là một ngày quen thuộc với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu cơ hội đã trôi qua, bạn có thể nhanh chóng bày tỏ tình cảm của mình bằng cách cân nhắc một ngày tỏ tình khác.

5. Ngày 20 tháng 5 năm 2021

Thứ 5, ngày 20 tháng 5 năm 2021, dự báo thời tiết như sau:

Trong thời kỳ dự báo đến tháng 5/2021, tần suất và cường độ không khí lạnh từ phía Bắc giảm xuống, chủ yếu nén xoáy thuận ở phía Bắc, gây mưa rào và dông cho khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có xu hướng ngày nắng nóng nhiều hơn so với tháng 4, khu vực Trung Bộ và Nam Trung Bộ thường có mưa dông cục bộ về chiều và tối. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ số ngày mưa nhiều hơn so với tháng 4.

Dự báo cả đợt, nền nhiệt độ trên phạm vi cả nước ở mức xấp xỉ ngưỡng trung bình nhiều năm, riêng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thấp hơn khoảng 0,5-1,0 ° C.

Với những cơn mưa lớn vào các buổi chiều và tối trong tháng 5, nếu muốn hẹn hò trong hoàn cảnh căng thẳng của đại dịch coronavirus, bạn nên chú ý đến yếu tố thời tiết và dịch bệnh. Lễ kỷ niệm vui vẻ và an toàn.

Vozz VN trả lời câu hỏi ngày 20 tháng 5 ở Trung Quốc là ngày gì.

Xem các thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của Vozz VN.

Những bài viết liên quan:

 • 15/5 là ngày gì vậy?
 • 17/5 là ngày gì?
 • STT không có dấu
 • STT, đội trưởng thích tuổi trẻ.
 • STT dễ thương và hài hước
Back to top button