Ngày của Mẹ vào năm 2021 là gì?

Ngày của mẹ, tên tiếng Anh là Mother Day, là ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem Ngày của Mẹ năm 2021 là ngày nào qua bài viết dưới đây.

1. Nguồn gốc của Ngày của Mẹ

Có một số giả thuyết về nguồn gốc của Ngày của Mẹ. Theo nhiều tài liệu, ngày lễ này có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ đại, khi mọi người coi các vị thần, đặc biệt là thần sinh sản Rhea, là mẹ của các vị thần trên đỉnh Olympus. .

Một giả thuyết khác cho rằng Ngày của Mẹ xuất hiện lần đầu tiên ở Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm trước lễ Phục sinh 40 ngày. Vào Ngày của Mẹ, theo phong tục, những người con thường tặng hoa hoặc bánh trái cho người mẹ kính yêu của mình. Tuy nhiên, sau vài trăm năm, tục lệ này dần biến mất và bị lãng quên vào thế kỷ 19.

Một phiên bản hiện đại của Ngày của Mẹ đã ra đời ở Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20, do một cô gái tên là Anna Jarvis đến từ Philadelphia. Sau khi mẹ cô qua đời, Anna luôn gặp rắc rối bởi nhiều điều cô không thể làm cho mẹ và sự thờ ơ của người Mỹ đối với cô. Cô quyết định phát động chiến dịch kỷ niệm Ngày của Mẹ trên khắp cả nước. Nhờ sự kiên trì và bền bỉ của cô gái, năm 1911 hầu hết các bang trên nước Mỹ đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ. Năm 1914, Tổng thống Hoa Kỳ đã ký một văn bản chỉ định Ngày của Mẹ vào Chủ nhật thứ hai trong tháng Năm hàng năm.

Ở Việt Nam, Ngày của Mẹ đã được tổ chức rộng rãi trong những năm gần đây. Là ngày để những người con tưởng nhớ, hướng về mẹ, thể hiện lòng biết ơn và tình yêu thương. Là một đất nước có truyền thống trọng đạo Hiếu, trước khi du nhập Ngày Mẫu Tây, người Việt đã tôn vinh mẹ vào ngày Vu Lan, rằm tháng Bảy. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng là ngày mọi người ăn mừng chương trình. Nó được thể hiện bằng tình yêu thương, sự quan tâm đến mẹ, những lời chúc, những món quà và những cách quan tâm khác.

2. Ngày của Mẹ vào năm 2021 là khi nào?

Ngày của Mẹ thường không cố định, nhưng nó sẽ là một ngày khác nhau giữa các năm. Ở Việt Nam và một số quốc gia khác, Ngày của Mẹ được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 hàng năm.

Từ cách tính trên, Ngày của Mẹ năm 2021 ở Việt Nam và một số nước Chủ nhật ngày 9 tháng 5 (tức ngày 28 tháng 3 năm 2021 âm lịch).

3. Làm gì vào Ngày của Mẹ?

Ngoài những lời chúc hay những món quà bằng cả tấm lòng của người con, trong ngày này mỗi chúng ta đều có thể nghĩ ra những cách thể hiện tình yêu thương với mẹ. Dưới đây là một số gợi ý về những việc nên làm trong Ngày của Mẹ.

  • Dọn dẹp nhà cửa, cắm hoa: nhà cửa ngăn nắp, trên bàn có một lọ hoa tươi. Đây là món quà tuyệt vời để thể hiện tình yêu thương của bạn dành cho mẹ. Bạn là người hiểu rõ nhất mẹ mình thích hoa gì đúng không?
  • Đưa Mẹ Đi Cùng: Bạn có thể đi dạo thành phố, đi chùa, đi ăn nhà hàng, đi mua sắm, xem phim, đơn giản là đưa mẹ đến nơi yêu thích của mẹ, hoặc thăm bạn bè của mẹ.
  • Gọi video: Nếu bạn ở quá xa không thể gặp mẹ, công nghệ có thể giúp bạn. Cuộc gọi video cho phép mẹ và con trò chuyện trực tiếp với nhau. Nụ cười và giọng nói của bạn sẽ khiến mẹ nhớ bạn và ngược lại.
  • Thăm mẹ: Không có món quà nào quý bằng mẹ, vì vậy nếu có thể, hãy sắp xếp một chuyến thăm mẹ nếu mẹ vắng nhà trong một thời gian dài.
  • Ghi lại những kỷ niệm: Mỗi người mẹ đều trân trọng những kỷ niệm mà họ có với con cái của mình và những bức ảnh giúp lưu giữ chúng. Chụp ảnh gia đình vào Ngày của Mẹ.

4. Lời chúc ngày của mẹ

Để có được những lời chúc Ngày của mẹ ý nghĩa nhất, hãy xem bài viết sau đây. Những lời chúc ngày của mẹ ý nghĩa nhất

Xem các thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của Vozz VN.

Back to top button