Tài Liệu

Những bài cúng Tết nguyên đán 2021 đích thực nhất

Trên thực tế, Tết Hàn thực (ngày 3/3 âm lịch) là một trong những ngày Tết chính ở Việt Nam. Vậy mâm cỗ ngày Tết thực tế gồm những gì và cách sắp xếp như thế nào cho đúng sẽ được chúng tôi giải thích trong bài viết tiếp theo.

  • Giao thừa Hàn thực năm 2021

1. Tết Hàn Thực là ngày gì?

Tết Hàn Thực là một ngày lễ được tổ chức vào ngày 3 tháng 3 âm lịch hàng năm. Âm lịch là một loại lịch thời gian ở Việt Nam, Trung Quốc và một số nước Châu Á. Loại lịch này được tính theo các chu kỳ âm lịch khác với lịch dương, tức là tính theo vị trí của trái đất xung quanh mặt trời.

Ngày 3 tháng 3 âm lịch thường rơi vào khoảng giữa cuối tháng 4, trong tiếng Hán và chữ Nôm, từ “hàn” có nghĩa là lạnh và “thực” có nghĩa là lương thực hoặc thực phẩm. Vì vậy, Hàn Thực được hiểu đơn giản là đồ ăn nguội. Vào ngày lễ này, đồ ăn chủ yếu là đồ mát và lạnh. Người Việt Nam, người Hoa và người Việt Nam ở nước ngoài và Hoa kiều tổ chức và kỷ niệm ngày lễ này hàng năm.

2. Cách chuẩn bị cho ngày đầu năm mới

Bánh Trôi, Bánh Chay

Chính lẽ đó, bánh trôi, bánh chay là thứ không thể thiếu trên mâm cỗ cúng ngày Tết của người Hàn Quốc. Theo nhà nghiên cứu văn hóa Trịnh Sinh, số lượng bánh trôi, bánh chay “chuẩn” nhất trên một mâm cỗ cúng là năm đến ba chiếc bánh trôi và ba đến năm chiếc bánh chay.

Bánh bao được làm bằng cách nhào bột nếp với nước rồi cho đường vào. Đường tốt nhất để làm bánh trôi là Đường Liễu và Đường Cát Bà.

Bánh chay cũng được làm bằng cách nhào bột nếp với nước cho ngập nhân, sau đó đun sôi đậu xanh để làm nhân. Đậu để làm nhân cũng nên là ớt hạt nhỏ, thơm.

Cho bánh chay vào tô, chan thêm chút nước trà đường rồi trộn bột sắn dây hoặc bột sắn dây ướp hoa bưởi.

hương, hoa, trầu

Trong các nghi lễ thờ cúng dù lớn hay nhỏ của người Việt đều không thể thiếu hương, hoa tươi và quả cau trầu trên bàn thờ. Vì vậy, trong ngày Tết, việc cúng hộp đựng những thứ này là điều không thể thiếu.

một ly nước sạch

Họ không quên thay một cốc nước sạch trên bàn thờ mỗi khi thắp hương tổ tiên. Bạn cũng cần một cốc nước sạch vào ngày đầu năm mới. Nước tượng trưng cho tấm lòng của gia chủ.

khay trái cây

Tùy theo mùa mà gia chủ chọn mâm ngũ quả có nhiều màu sắc như xanh, đỏ, vàng, tím để tượng trưng cho ngũ hành, báo hiếu tổ tiên, cầu may mắn.

Thực tế Cúng Năm Mới của Hàn Quốc năm 2021

3. Những lưu ý cần thực hiện khi cúng lễ vào ngày Tết ở Hàn Quốc

Ngày nay, nhiều gia đình thường “chuộng” bánh trôi chay nhiều màu sắc để thắp hương, dâng lên tổ tiên. Theo các chuyên gia văn hóa, điều này không phù hợp với ý nghĩa ban đầu và ý nghĩa của một ngày lễ đúng nghĩa của người Hàn Quốc.

Bánh trôi ban đầu có màu trắng, cả hình tròn tượng trưng cho mong muốn những điều tốt đẹp, đủ đầy và thanh khiết trong cuộc sống.

Ngoài ra, trong ngày lễ này, các gia đình không phải chuẩn bị ‘mâm cao, cỗ đầy’, thủ tục tốn kém mà chỉ cần dồn hết tâm huyết, cúng bánh trôi, chạy về bàn thờ ông bà. , tổ tiên, v.v. Công việc tốt và bình an trong cuộc sống.

Xem các thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của Vozz VN.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin
Back to top button