Cuộc Sống

Những bức ảnh này đã đánh lừa thế giới trong nhiều năm

Dưới đây là một số bức ảnh đã đánh lừa thế giới trong những năm qua. Các chuyên gia đã phải mất một thời gian dài để tìm ảnh gốc, chỉnh sửa và chứng minh nó đã bị cắt.

Hình ảnh Albert Einstein – nhà vật lý lý thuyết thiên tài người Đức, đang mỉm cười đi xe đạp, phía sau là một vụ nổ hạt nhân từ lâu đã đánh lừa cả thế giới trong bức ảnh dưới đây.

Trên thực tế, bức ảnh này là sự kết hợp khéo léo giữa bốn vụ thử bom hạt nhân ở Nevada, Mỹ vào năm 1962, và bức ảnh Einstein đang đi xe đạp trong sân nhà riêng của mình.

Hình ảnh tướng Ulysses S. Grant cưỡi ngựa oai phong dưới đây rất nổi tiếng trong cuộc Nội chiến Hoa Kỳ. Nhưng nhiều năm sau, bí mật đã được tiết lộ. Thực ra đây là hình ảnh được tạo ra bằng cách ghép 3 bức ảnh khác nhau.

Hình ảnh tướng Ulysses S. Grant cưỡi ngựa oai phong dưới đây rất nổi tiếng trong cuộc Nội chiến Hoa Kỳ.

Đầu của tướng Ulysses S. Grant được lấy từ một bức ảnh chụp ngoài đời của ông.

Người ta “mượn” các bộ phận cơ thể của Tướng Alexander McDowell McCook và con ngựa mà ông cưỡi để ghép chúng với đầu của Tướng Ulysses S. Grant.

Mọi người đến để ghép các bộ phận cơ thể của Tướng Alexander McDowell McCook và con ngựa mà ông cưỡi với đầu của Tướng Ulysses S. Grant.

Một bức ảnh của tù binh Liên minh miền Nam trong Nội chiến đã được sử dụng làm nền cho một bức ảnh giả của Ulysses S. Grant.

Ảnh của các tù nhân chiến tranh của Liên minh miền Nam trong cuộc Nội chiến

Nhiều người vô cùng bất ngờ khi bức chân dung nổi tiếng của Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln dưới đây chỉ là “đồ giả”.

Bức chân dung nổi tiếng của Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln dưới đây chỉ là

Trên thực tế, chỉ có khuôn mặt của Tổng thống Lincoln là thật và những phần còn lại đều được “mượn” từ bức ảnh của chính trị gia nổi tiếng John Caldwell Calhoun.

Chính trị gia nổi tiếng John Caldwell Calhoun

Back to top button