Wiki

Những bức tranh, ảnh ngày 26/3 ý nghĩa nhất

Những bức tranh, ảnh ngày 26/3 ý nghĩa nhất trong bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp và giúp bạn hiểu hơn ý nghĩa về ngày thành lập Đoàn thanh niên 26/3. Đây là ngày lễ quan trọng của cả nước, nhất là những bạn trẻ thanh niên, đoàn viên đang ra sức học tập, phấn đấu cùng cả nước đồng sức, đồng lòng phát triển đất nước và hướng về tổ quốc thân yêu.

Ngày 26/3 là ngày Thành lập Đoàn TNCS Đông Dương và nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Đây là tổ chức do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đây được coi là ngày vô cùng ý nghĩa với nhiều lớp thế hệ trẻ Việt Nam chúng ta.

nhung buc tranh anh ngay 26 3 y nghia nhat

Những hình ảnh ngày 26/3 ý nghĩa nhất

Những bức tranh, ảnh ngày 26/3 ý nghĩa nhất

Để các bạn trẻ hiểu hơn về ngày 26/3, hãy cùng Taimienphi.vn xem lại những bức tranh, ảnh ý nghĩa nhất về ngày thành lập Đoàn thanh niên ngay sau đây.

nhung buc tranh anh ngay 26 3 y nghia nhat 2

Bản đồ Việt Nam – Đây là bức tranh được Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tạo và thể hiện cách đây hai năm. Bức tranh là bản đồ đất nước Việt Nam với cảnh trang trí non sông gấm vóc rất đẹp mắt. Bức tranh được hoàn thành do 10 bạn sinh viên thực hiện trong 10 ngày, có diện tích 5×2 mét. Toàn bộ bức tranh thể hiện sự toàn vẹn lãnh thổ cùng đầy đủ 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Bên cạnh đó, các tác giả cũng thể hiện những nét vẽ về danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên cả nước với những nét vẽ sinh động, chi tiết và gây ấn tượng mạnh.

Biểu tượng Đoàn thanh niên – Đây là hình ảnh quen thuộc với nhiều lớp thanh niên, đoàn viên Việt Nam. Logo có hình tròn với dòng chữ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được viết vòng men theo hình tròn, chính giữa là hình ảnh cánh tay rắn rỏi, khỏe mạnh đang cầm lá cờ tổ quốc. Biểu tượng Đoàn thanh niên thể hiện tinh thần phấn đấu và sức trẻ của thanh niên, luôn luôn cống hiến, hết mình và sẵn sàng xuất hiện ở bất kỳ đâu khi tổ quốc vẫy gọi.

Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên – Bức tranh trên được họa sỹ Nguyễn Hải Tảo sáng tác trong không khí cả nước hân hoan chào đón ngày 26/3, một ngày đáng nhớ của cả nước. Bức tranh thể hiện khá rõ phương châm hành động của Đoàn, với màu áo xanh tình nguyện, ba đoàn viên thanh niên cùng hướng ánh mắt nhìn về biểu tượng Bác Hồ bên trong đóa hoa sen, đồng thời giơ tay hướng lên phía trước đầy quyết tâm.

54 dân tộc anh em một nhà – Bức tranh với nền lá cờ của Đảng nổi bật lên hình ảnh những công dân Việt Nam trên mọi miền đất nước, không phân biệt tôn giáo, dân tộc, nghề nghiệp… tất cả luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ chiến đấu, học tập và lao động hết mình để phát triển đất nước ngày một đi lên.

Tranh tem thư – Đây là ảnh tem thư ghi nhớ chặng đường lịch sử ngày 26/3 ý nghĩa. Ngày 26/3/1931, Hội nghị Ban chấp hành TW Đảng lần thứ 2 đã giành một thời lượng quan trọng để bàn về công tác thanh niên, sau đó đã đi đến những quyết định có ý đặc biệt góp phần làm nên những thành quả to lớn sau này. Bộ tem thư này được Bưu chính Việt Nam phát hành để ghi nhớ một dấu mốc quan trọng, ý nghĩa mong muốn cho các thế hệ trẻ sau luôn ghi nhớ, trân trọng.

Kỷ lục xếp hình huy hiệu Đoàn thanh niên – Đây là bức tranh được chụp ngày 21/3/2015 tại Trung tâm TP. Quy Nhơn (Bình Định) với trên 5.500 đoàn viên, thanh niên đến từ nhiều trường Đại học, Cao Đẳng trong tỉnh Bình Định. Việc xếp hình huy hiệu Đoàn này đã được xác lập kỷ lục Việt Nam, và là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần yêu nước, sự nhiệt huyết và cống hiến hết mình của sức trẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Sinh nhật Đoàn – Đây là hình ảnh được chụp lại bằng máy ảnh và trở thành một hiện tượng trong một thời gian dài. Với mong muốn chào đón sự kiện 26/3 ý nghĩa, một cửa hàng bánh ngọt đã tạo ra một chiếc bánh đặc biệt, bánh gato chúc mừng sinh nhật Đoàn 26/3 rất đẹp nhưng vô cùng ý nghĩa.

Nụ cười tuổi trẻ – Đây là hình ảnh được nhiếp ảnh gia Quang Định ghi lại với những nụ cười tươi tắn, rạng rỡ của các bạn Đoan viên, thanh niên ưu tú khi đứng vẫy cờ để chào đón các đại biểu tàu thanh niên ASEAN – Nhật Bản (SSEAYP) 2015 và ngay sau đó hình ảnh này đã trở thành một hình ảnh đẹp, hình ảnh tiêu biểu để lồng vào các video tuyên truyền, cổ động cho ngày thành lập Đoàn.

Ngày thành lập Đoàn 26/3 là một ngày lễ quan trọng không chỉ đối với lớp lớp các thế hệ trẻ mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với toàn thể người Việt Nam chúng ta. Qua những bức tranh, ảnh ngày 26/3 ý nghĩa trên đây sẽ luôn nhắc nhở chúng ta ghi nhớ một sự kiện trong quá khứ rất đáng nhớ, đáng trân trọng để chúng ta phấn đấu, nỗ lực xây dựng và phát triển đất nước ngày một no ấm, tốt đẹp hơn. Trong ngày 26/3, mỗi đoàn viên, thanh niên có thể gửi những lời chúc 26/3 tới tất cả mọi người để nhận được những tình cảm gắn bó thân ái với nhau

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button