Những điều cần biết về iCloud Drive

iCloud Drive là gì? Cách kích hoạt và sử dụng iCloud Drive như thế nào? Hãy cùng Vozz tìm hiểu nhé!

iCloud Drive là 1 tính năng đáng chú ý trong dịch vụ đám mây iCloud mà Apple giới thiệu trên iOS 8. iCloud Drive hoạt động trên nền tảng đám mây, tương tự các dịch vụ lưu trữ online khác như Dropbox, Google Drive…, cho phép lưu trữ toàn bộ tài liệu trên đám mây để có thể truy cập tùy ý từ iPhone, iPad, iPod Touch, máy Mac, thậm chí cả PC.

iCloud Drive là gì?

iCloud Drive cho phép lưu trữ toàn bộ tài liệu như bài thuyết trình, bảng tính, PDF, ảnh… trên iCloud để bạn có thể đồng bộ, sao lưu giữa nhiều thiết bị. iCloud Drive được tích hợp sẵn trên nền tảng iOS và Mac nên rất thuận tiện cho người dùng iPhone và máy tính Mac.

Với iCloud Drive, bạn có thể truy cập và chỉnh sửa file trong ứng dụng Documents, sử dụng tùy chọn Open In để xuất file sang ứng dụng khác. Người dùng iPhone và Mac có thể sao lưu dữ liệu lên iCloud Drive để đồng bộ sang các thiết bị khác, hoặc đơn giản là lưu trữ online an toàn, bảo mật, tránh tình trạng mất dữ liệu khi mất hay hỏng máy.

Tạo thư mục trên iCloud Drive

Bạn không thể tạo thư mục trong iCloud Drive trên iOS nhưng có thể tạo trên máy Mac chạy OS X Yosemite hoặc phiên bản iCloud cho Windows, sau đó truy cập thư mục này trên mọi thiết bị. Nếu bạn chưa nâng cấp lên Yosemite thì lời khuyên ở đây là không nên bật dịch vụ iCloud vì bạn không thể truy cập file trên máy Mac.

Lưu trữ mọi loại file trên iCloud Drive

Bạn có thể lưu trữ mọi thứ trên iCloud nhưng kích cỡ không được vượt quá 15GB, tổng dung lượng file cũng không được vượt quá giới hạn cho phép.

Lưu trữ file trên iCloud Drive

Truy cập file trên iCloud Drive

Hiện chưa có ứng dụng riêng cho iCloud Drive trên thiết bị iOS nhưng bạn có thể truy cập file bằng các ứng dụng có hỗ trợ iCloud. Chạm vào công cụ chọn văn bản hoặc nút Share > iCloud để đọc file. File sẽ nằm trong thư mục tương ứng App Library trong từng ứng dụng cụ thể.

Trên máy Mac, bạn có thể truy cập thư mục iCloud Drive trong Finder hoặc dùng iCloud for Windows trên máy tính.

Bạn cũng có thể truy cập file trên iCloud.com bằng cách đăng nhập tài khoản Apple ID, nhấp chọn iCloud Drive hoặc iWork for iCloud Beta. Ngoài ra còn có các ứng dụng như Documents 5, Cloud Opener hoặc duyệt và mở văn bản trong iCloud Drive cá nhân.

Cách bật iCloud Drive

Trước khi bắt đầu

 • Update iPhone, iPad, iPod touch, macOS lên phiên bản mới nhất.
 • Thiết lập iCloud trên mọi thiết bị.
 • Đảm bảo bạn đã đăng nhập iCloud bằng cùng một Apple ID trên tất cả các thiết bị.
 • Nếu dùng PC Windows, update lên Windows 7 trở lên và tải iCloud cho Windows.

Cách bật iCloud Drive trên macOS

Trên máy Mac, truy cập thực đơn Apple > System Preferences > iCloud, đăng nhập Apple ID và chọn iCloud Drive.

Kích hoạt iCloud Drive

Bật iCloud Drive trên iPhone, iPad và iPod touch

 1. Tới Settings > Tên thiết bị của bạn.
 2. Chạm iCloud.
 3. Bật iCloud Drive.

Bạn có thể tìm thấy file iCloud Drive trong app Files. Nếu đang dùng iOS 10 hoặc 9, chạm Settings > iCloud > iCloud Drive. Bật iCloud Drive và chạm Show on Home Screen. Sau đó, bạn sẽ thấy file của bạn trong app iCloud Drive.

Bật iCloud Drive trên iCloud.com

 1. Đăng nhập iCloud.com.
 2. Chọn Pages, Numbers hoặc Keynote.
 3. Click Upgrade to iCloud Drive nếu được yêu cầu.

Bật iCloud Drive trên Windows

iCloud Drive trên Windows 10

Sau khi thiết lập iCloud Drive trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac, bạn có thể thiết lập nó trên Windows PC.

 1. Tới Start, mở Apps hoặc Programs và mở iCloud cho Windows.
 2. Nhập Apple ID để đăng nhập iCloud.
 3. Chọn iCloud Drive, sau đó click Apply.

iCloud Drive có liên quan đến iCloud Storage không?

iCloud Drive có sử dụng dung lượng miễn phí trong 5GB mà iCloud cung cấp cho người dùng. 5GB mà bạn nhận được sẽ được phân bổ cho iCloud Backup, iCloud Drive, iCloud Photo Library, iCloud Mail và dữ liệu từ các ứng dụng sử dụng iCloud. Tuy nhiên, nhạc, ứng dụng, sách, TV Show, phim, My Photo Stream sẽ không sử dụng đến dung lượng iCloud miễn phí mà bạn có.

Dung lượng lưu trữ trên iCloud

Với sự ra đời của iCloud Drive, Apple giới thiệu tới người dùng thêm nhiều gói lưu trữ đám mây hấp dẫn như:

 • 5 GB (miễn phí)
 • 20 GB (99¢/tháng)
 • 200 GB ($3.99/tháng)
 • 500 GB ($9.99/tháng)
 • 1 TB ($19.99/tháng)

Look Me Up By Email trong iCloud Drive

Khi bật iCloud Drive, bạn sẽ nhận được thông báo về thiết lập mới Look Me Up By Email. Tùy chọn này cho phép tìm kiếm Email trong các ứng dụng, giúp dễ dàng chia sẻ file trong iCloud Drive với các số liên lạc. Bạn không thể tắt hoàn toàn tính năng này, nhưng có thể vô hiệu hóa nó ở cấp độ ứng dụng.

Cách tắt iCloud Drive

Để tắt iCloud Drive trên thiết bị iOS, truy cập Settings > iCloud > iCloud Drive và trên máy Mac: Apple menu > System Preferences > iCloud. Khi tắt iCloud Drive, bạn sẽ quản lý file nội bộ, tài liệu không được đồng bộ hay cập nhật lên các thiết bị iOS, Mac hay iCloud.com nữa.

Ảnh và video không lưu trữ trên iCloud Drive

iCloud Drive chỉ lưu trữ file và tài liệu, còn ảnh, video sẽ được quản lý trong iCloud Photo Library – 1 tính năng tương tự iCloud Drive.

Hi vọng với những kiến thức ở trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về iCloud Drive và cách sử dụng tính năng này trong dịch vụ đám mây iCloud của Apple.

Back to top button