Cuộc Sống

Nồi chiên không dầu – Tổng hợp 50+ công thức món ăn ngon dễ thực hiện

Nhờ ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi lại rất dễ sử dụng mà những chiếc nồi chiên không dầu thường được các bà nội trợ lựa chọn để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn cho cả gia đình.

Dưới đây là tổng hợp trên 50 công thức và các món ăn mà bạn có thể sáng tạo với nồi chiên không dầu. Hãy tham khảo để làm phong phú hơn cho bữa cơm của cả gia đình nào.

Món ngon làm bằng nồi chiên không dầu

  • Tại sao nên sử dụng nồi chiên không dầu?
  • Tổng hợp 50+ món ngon làm bằng nồi chiên không dầu
    • 1. Đùi ếch nướng lá lốt
    • 2. Ngô nướng mỡ hành
    • 3. Tôm nướng muối tiêu
    • 4. Cà chua nhồi thịt
    • 5. Bánh mỳ bơ cháy tỏi
    • 6. Khoai lệ phố chiên
    • 7. Sườn nướng BBQ
    • 8. Pizza bò bằm
    • 9. Thịt ba chỉ xông khói cuộn rau củ nướng
    • 10. Vịt nướng
    • 11. Cá hồi nướng sốt chua ngọt
    • 12. Mực nướng sa tế
    • 13. Cá hồi sốt cam
    • 14. Chả lươn cuộn lá lốt nướng
    • 15. Nem rán
    • 16. Cánh gà chiên mắm
    • 17. Thịt ba rọi chiên giòn
    • 18. Salad ức gà
    • 19. Bánh chuối chiên
    • 20. Pizza calzone chiên
    • 21. Gà xào tương Trung Quốc
    • 22. Bánh Empanadas nướng
    • 23. Ngô chiên kiểu Mexico
    • 24. Hành tây bọc phô-mai nướng
    • 25. Cá hồi nướng với salad thì là
    • 26. Tôm dừa chiên
    • 27. Thịt viên kiểu Ý
    • 28. Bánh trung thu nhân chay
    • 29. Cá nướng riềng mẻ
    • 30. Cá chép nướng
    • 31. Khoai lang nướng bơ
    • 32. Salad tôm nướng muối tiêu
    • 33. Cá diêu hồng chiên
    • 34. Chim câu quay
    • 36. Hàu nướng phô mai
    • 37. Chả thịt xay cuốn sả
    • 38. Bánh mỳ
    • 39. Hàu nướng mỡ hành
    • 40. Chả cá thát lát giã tay
    • 41. Mứt vỏ cam
    • 42. Chả cá Lã Vọng
    • 43. Bánh khoai lang chiên xù
    • 44. Sò điệp – tôm càng nướng phô mai
    • 45. Cá kèo nướng muối ớt
    • 46. Ức gà lăn bột chiên
    • 47. Đùi gà nướng mật ong
    • 48. Mực một nắng sa tế cay
    • 49. Bạch tuộc nướng sa tế
    • 50. Chả tôm nướng mía
    • 51. Đậu hũ nướng giòn
    • 52. Cá hồi ướp Teriyaki
    • 53. Hành tây bọc phô-mai nướng

Tại sao nên sử dụng nồi chiên không dầu?

  • Tiết kiệm 70-80% lượng dầu: Sử dụng nồi chiên chân không để chiên thực phẩm không chỉ giúp bạn tiết kiệm được lượng dầu vô cùng lớn mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người mắc bệnh tim mạch, béo phì.
  • Chế biến món ăn đa dạng: Bên cạnh việc chiên rán, bạn cũng có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, chế biến các món nướng… mà chẳng cần đầu tư thêm lò.
  • Tiết kiệm thời gian chế biến món ăn.
  • Thức ăn thơm ngon, không bị ám khói: Nồi được trang bị bộ lọc mùi và khói vì thế bạn có thể yên tâm là thực phẩm luôn giữ được mùi thơm đặc trưng mà không hề bị ám khói hay gây mùi khó chịu.
  • Cho không gian bếp luôn sạch sẽ.

Những lý do trên đã đủ thuyết phục để bạn trang bị cho gia đình một chiếc nồi chiên chân không chưa? Và dưới đây sẽ là một số công thức cũng như gợi ý món ngon được chế biến từ nồi chiên không dầu.

.

Tổng hợp 50+ món ngon làm bằng nồi chiên không dầu

1. Mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Để làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu giòn rụm và có hương thơm đặc biệt, bạn cần chuẩn bị mít bóc sẵn 500gr, chanh tươi 2 quả, muối 1 muỗng canh.

Sơ chế mít

  • Mít chín mua về, tách múi, sơ và hạt. Bạn nên dùng dao để múi mít được ngon, không bị nát. Với những miếng sơ lớn và chín vàng, bạn có thể giữ lại.
  • Cắt múi mít thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.
  • Chuẩn bị 1 thau nước lạnh. Cho vào nước 1 muỗng canh muối ăn và nước cốt 2 quả chanh rồi khuấy đều.
  • Cho phần mít đã chuẩn bị vào ngâm trong nước khoảng 10 – 15 phút để nhựa ra hết.
  • Vớt mít ra và vắt cho ráo nước.
  • Xếp mít vào nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt độ của nồi ở mức 130 độ C trong vòng 30 phút.
  • Hết 30 phút, mở nắp nồi và lập mít. Tiếp tục sấy mít ở nhiệt độ ở 100 độ C trong vòng 30 phút là được.

Lưu ý:

Thời gian sấy khô mít sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ chín của mít. Vì vậy, sau khoảng thời gian trên, nếu mít chưa khô hẳn thì bạn tiếp tục cho mít vào nồi chiên không dầu sấy cho đến khi đạt được độ khô như mong muốn.

1. Đùi ếch nướng lá lốt

Để làm được món ăn này, các bạn cần chuẩn bị: Đùi ếch, lá lốt, tỏi, hành khô và muối.

Cách chế biến khá đơn giản như sau:

  • Đùi ếch sau khi làm sạch bạn mang đi bóp muối rồi rửa lại một lần nữa và để ráo nước.
  • Dùng dao khứa đùi ếch để nhanh ngấm gia vị.
  • Cho ếch vào bát to, ướp với hành khô, tỏi băm nhỏ và một chút bột gia vị cho ngấm (ướp nhạt). Ướp khoảng 30 phút.
  • Phần hành tỏi băm nhỏ khác cho vào phi thơm với dầu ăn nóng già, sau đó cho ếch vào đảo đều cho ngấm, chú ý cho nhiều dầu ăn thì ếch sẽ thơm và không bị khô.
  • Cho ếch vào nồi chiên đặt 140 độ C quay cho tới chín.
  • Lá lốt (khoảng 20-30 lá) thái to bản bằng ngón tay rồi cho vào chảo với chút dầu ăn đảo đều cho sém, sau đó cho phần lá lốt lên mặt ếch nướng 5-7 phút. Gắp lá lốt ra đĩa, sau đó xếp phần ếch đã rán chín lên trên.

Sấy mít bằng nồi chiên không dầu

2. Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

  • Để có món phồng tôm chiên bạn cần chuẩn bị 1 gói bánh phồng tôm, một ít dầu ăn.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3 – 5 phút.
  • Bạn cho bánh phồng tôm ra đĩa. Cho thêm một chút dầu ăn và trộn đều.
  • Khi nồi đã được làm nóng, xếp bánh phồng tôm vào nồi.
  • Bật bếp ở nhiệt độ 200 độ C và trong 3 phút là được.

11. Cá hồi nướng sốt chua ngọt

Cá hồi ướp với một chút dầu hào và gia vị, vài nhánh tỏi băm thật nhỏ.

Ướp ngấm thì cho vào lò nướng nhanh từ 7-10 phút ở 150 độ C.

Sốt xì dầu là loại của Nhật có sẵn, chỉ rưới lên trên rồi rắc vừng là có thể ăn nóng.

Cá hồi nướng sốt chua ngọt

12. Mực nướng sa tế

  • Ướp mực với 3 muỗng sa tế, 1/3 muỗng tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 muỗng đường + tỏi băm. Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Cho mực lên vỉ của nồi chiên không dầu. Nhấn công tắc và đợi mực chín.
  • Xếp cà chua + dưa leo ra quanh đĩa. Đặt mực vào trung tâm đĩa.

>> Tìm hiểu thêm:

  • Mua nồi chiên không dầu loại nào tốt?
  • [Review] Nồi chiên không dầu Philips loại nào tốt?

Mực nướng sa tế

13. Cá hồi sốt cam

  • Lăn cá hồi với bột năng rồi chiên vàng.
  • Phi hành thơm rồi cho nước cam + thịt cam vào nồi chiên không dầu nêm đường và hạt nêm cho vừa ăn.
  • Thả cá vào nồi đến khi hỗn hợp sánh lại.
  • Cho cá hồi ra đĩa, rưới sốt và dùng rau mùi trang trí cho đẹp mắt.

Cá hồi sốt cam

14. Chả lươn cuộn lá lốt nướng

  • Lươn làm sạch, một con cắt làm đôi. Lươn ướp cùng 1 chút dầu hào và xì dầu, thêm 1 chút tiêu cho thơm.
  • Thịt lợn vai đầu thăn có cả mỡ và nạc xay hạt lựu, ướp cùng dầu hào, gia vị, tiêu, hành tỏi khô băm nhỏ. Để 15-20 phút cho ngấm.
  • Chia thịt thành các viên nhỏ, lấy 1/2 con lươn cuộn tròn. Lá lốt đã rửa sạch gấp làm 3 dọc theo cuống lá và cuốn ra bên ngoài lươn.
  • Phết dầu vào lưới nướng, xếp lươn cuộn vào nồi và phết tiếp 1 lớp dầu lên trên lá lốt.
  • Nướng khoảng 20 phút ở 120 độ C có thể trở lươn để phết dầu ở mặt dưới rồi nướng tiếp 5-10 phút là chín.

Chả lươn cuộn lá lốt nướng

15. Nem rán

Các bạn thực hiện cuốn nem như thông thường.

Sau đó, làm nóng lò khoảng 5 phút, cho nem vào, để 180 độ C và 12 phút mẻ đầu.

Tất cả các mẻ sau để 10 phút vì lò đã quá nóng. Tùy vào hình dáng to hay nhỏ mà đặt thời gian.

>> Xem chi tiết: Cách làm nem rán (chả giò) bằng nồi chiên không dầu

Nem rán

16. Cánh gà chiên mắm

Lấy một chén nhỏ/bát nhỏ, cho vào một tí muối, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 3 tép tỏi đập dập cắt nhỏ. Cho khoảng 50ml nước vào khuấy đều.

Bọc gà với màng bọc thực phẩm, cho một nửa nước gia vị vào, trộn đều và cất tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm.

Lấy gà ra gói trong giấy nến/giấy bạc cho vào lò 200 độ C 20 phút. Sau khi gà chín sơ 20 phút thì lấy gà ra khỏi giấy, cho vào 1 tô lớn và trút nước gia vị còn lại, đảo đều cho gà thấm nước gia vị.

Cho toàn bộ vào nồi chiên, lần này không gói trong giấy, lấy chổi chấm nước gia vị và quét lên gà cho hết nước gia vị, sau đó bấm 10 phút và lấy ra như ý.

>> Tham khảo: Cách chiên cánh gà bằng nồi chiên không dầu

Cánh gà chiên mắm

17. Thịt ba rọi chiên giòn

  • Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước.
  • Ướp thịt cùng sả, tỏi, ớt và các gia vị khác trong 30 phút, nhớ lấy que nhọn hoặc mũi dao xiên cho thấm gia vị vào thịt nhé.
  • Sau đó cho vào nồi chiên không dầu chiên trong 20 phút. Trước khi cho vào ta gạt hết sả, ớt và tỏi ra khỏi thịt để không bị cháy. Lấy hỗn hợp này cho vào nồi xào lên để khi ăn thì chấm với thịt này rất ngon.
  • Sau 20 phút thịt đã bị loại bớt mỡ và lớp vỏ vừa vàng vừa giòn. Trong 20 phút này bạn không cần trở mà thịt vẫn chín, lên màu đều như thế này. Nếu bạn muốn ăn nóng ngay thì hãy lấy cái nĩa, cắm vào miếng thịt và thái thật mỏng nhé.

Thịt ba rọi chiên giòn

Món ngon với nồi chiên không dầu từ thịt ba chỉ (Nguồn: phunutieudung.com.vn)

18. Salad ức gà

  • Ức gà lọc bỏ xương, da mỡ. Ướp 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê sốt ướp thịt nướng gà trong 10 phút. Sau khi thịt ngấm gia vị, bật nóng nồi chiên sau đó bỏ gà vào chiên trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Trộn đều rau củ quả đã chuẩn bị với nước sốt mè rang hoặc sốt mayonnaise sau đó xếp ra đĩa rồi xếp ức gà nướng đã thái miếng vừa ăn lên trên.

Salad ức gà

Salad ức gà (Nguồn: blog.wefit.vn)

19. Bánh chuối chiên

  • Chuối thái lát sau đó nhúng vào hỗn hợp bao gồm: 100g bột chiên giòn, 100g bột năng, 50g bột bắp, 50g bột gạo, 50g bột nếp, 20g bột cốt dừa, 20g bột sư tử tạo độ vàng cho bánh (có thể thay thế bằng 2 muỗng cà phê bột nghệ), 2 muỗng canh sữa đặc, 100g đường (hoặc có thể giảm xuống tuỳ khẩu vị), 1 muỗng cà phê bột nở và 250ml nước lọc.
  • Cho vào chiên trong nồi chiên không dầu đã được làm nóng, chiên trong 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Khi bánh chín lấy ra sau đó rắc mè đen lên trên và thưởng thức.

Bánh chuối chiên

20. Pizza calzone chiên

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C. Trong một chiếc bát lớn, trộn khoai lang nghiền nhuyễn, các loại bột, trứng, dầu và muối cho đến khi mọi nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nhào bột bằng tay cho đến khi nó mềm, dẻo.
  • Chia bột thành 2 khối bằng nhau, vê tròn. Sau đó trải giấy nến lên trên một mặt phẳng và rắc một ít bột lên trên để chống dính. Đặt khối bột lên đó và cán mỏng thành một hình tròn đường kính khoảng 12,5cm.
  • Đặt miếng bột vừa cán mỏng lên trên giấy sáp được đặt sẵn trên khay nướng. Lần lượt rưới một nửa số sốt, lá húng quế và phô mai lên trên vị trí 1 nửa hình tròn. Từ từ gấp lại thành hình bán nguyệt.
  • Chiên pizza trong khoảng 15-20 phút hoặc tới khi vỏ bánh có màu vàng nâu.

Pizza calzone chiên

21. Gà xào tương Trung Quốc

  • Chiên gà: Tẩm gà qua trứng gà đánh tan rồi áo qua 1 lớp bột mì mỏng. Làm nóng nồi chiên, chiên gà chín vàng.
  • Xào gà: Làm nóng dầu, cho tỏi ớt bằm vào xào thơm, cho hết hành tây, ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng, tiêu sọ bể, gà chiên vào xào nhanh tay, nêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương “Phú Sĩ”, cho lá quế vào đảo đều rồi tắt lửa.

Gà xào tương Trung Quốc

Gà xào tương Trung Quốc (Nguồn: cookinglight.com)

22. Bánh Empanadas nướng

    • Cho nước mỡ heo (hoặc bơ), nước và muối vào trong một cái nồi, khuấy đều cho bơ tan hết, để hơi nguội rồi cho bột mì vào, trộn đều, nhào khoảng 3 phút cho khối bột đều và mịn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cất vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
    • Xào thịt bò cùng một ít dầu ăn, đến khi thấy thịt bò săn lại thì nêm muối và tiêu, sau đó trút thịt ra bát (Nếu thịt tiết ra mỡ, bạn phải dùng giấy thấm dầu thấm hết phần mỡ để thịt bò được khô ráo).

Săn nồi chiên không dầu giá Sale tới 50%
Duy nhất 2 khung giờ 12h & 20h các ngày từ 11.11 đến 15.11.2020 tại META.vn

XEM NGAY

  • Cho một ít dầu vào chảo, xào hành tây chung với ớt chuông, đến khi thấy phần rau củ này se lại thì cho thêm bột Cumin, bột Paprika và ớt khô vào, đảo đều rồi tắt bếp. Trứng bóc vỏ, băm nhuyễn, cho vào phần thịt. Rau củ xào xong cũng cho vào phần thịt, trộn đều tất cả, nêm nếm lại gia vị nếu cần.
  • Bột lấy ra, cán mỏng khoảng 2.5-3mm, dùng khuôn cắt để cắt thành những miếng bột có hình tròn. Múc một ít nhân đặt vào giữa, gập đôi miếng bột lại tạo thành hình bán nguyệt, dùng ngón tay ép chặt mép bột cho chúng dính vào nhau.
  • Xếp bánh vào nồi, chiên trong khoảng từ 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C, thấy bánh chuyển sang màu vàng là được.

Bánh Empanadas nướng

23. Ngô chiên kiểu Mexico

  • Bào vỏ 1 trái chanh. Lật vỏ bắp lên và bỏ hết râu bắp, giữ nguyên phần vỏ bắp. Trộn đều bơ, bột ớt, vỏ chanh, muối và tiêu lại với nhau, dùng nĩa tán đều cho hòa quyện.
  • Quét đều hỗn hợp lên hạt bắp. Bật nồi chiên khoảng 180-200 độ C, phủ lại phần vỏ bắp để bao phủ lõi bắp. Khi nồi chiên nóng, cho bắp vào nướng khoảng 15 phút cho bắp chín hết bên trong.
  • Cắt trái chanh thành 4 miếng. Rửa sạch và băm nhỏ hành lá, ngò rí. Thái nhỏ phô mai. Xếp bắp lên đĩa. Rắc hành lá và ngó rí băm lên bắp. Cuối cùng rắc phô mai, khi ăn bạn vắt chanh vào bắp rồi thưởng thức.

Ngô chiên kiểu Mexico

24. Hành tây bọc phô-mai nướng

  • Cho snack khoai tây vào túi zipper và đập cho nát nhuyễn. Tuy nhiên, không nên đập quá nát nhé. Tiếp theo, bạn cắt hành tây thành từng khoanh tròn rồi dùng tay gỡ các lớp hành tây ra. Sau đó, bạn cứ sắp xếp một lớp hành tây, một lớp phô mai miếng xen kẽ nhau cho đến khi kín vòng tròn.
  • Lăn khoanh hành tây qua bột mì, trứng và snack khoai tây vừa đập nát lúc nãy. Sau đó, bạn cho khoanh hành tây vào nồi chiên không dầu, chiên trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khi lấy hành tây ra, bạn sẽ thấy hành tây được nướng vàng giòn trông rất đẹp mắt.

Hành tây bọc phô-mai nướng

25. Cá hồi nướng với salad thì là

  • Cho tất cả dấm, đường, hạt cây thì là, 2 muỗng cà phê muối, và 1/3 cốc nước vào nồi nhỏ đun sôi trên lửa vừa, khuấy đều để hòa tan đường. Nhấc nồi ra khỏi bếp, cho thêm tỏi, để khoảng 10-15 phút tới khi tỏi chín mềm. Thêm một nửa phần củ thì là đã thái mỏng và đảo đều, để nguyên khoảng 8-10 phút.
  • Trong khi đó, xếp cá hồi vào nồi chiên không dầu, rưới lên cá 1 thìa dầu olive, thêm chút muối và tiêu. Nướng trong nồi ở nhiệt độ khoảng 200 độ C khoảng 15-18 phút cho tới khi có thể lật cá dễ dàng và dùng dao kiểm tra xem bên trong cá chín chưa (nếu dao không dính là thịt cá đã chín).
  • Chắt hết nước trong hỗn hợp salad thì là rồi xếp ra đĩa rưới thêm chút nước chanh tươi, chanh ngâm muối, 3 thìa dầu olive, rắc thêm củ thì là thái mỏng, muối, và hạt tiêu và cho thêm vài nhánh lá thì là.

Cá hồi nướng với salad thì là

Cá hồi nướng với salad thì là (Nguồn: cookinglight.com)

26. Tôm dừa chiên

  • Rửa sạch tôm mua về với nước muối pha loãng rồi bóc vỏ, để trên rổ cho ráo nước. Tiếp theo, bạn đổ bột mì ra đĩa, lăn tôm sơ qua để phủ kín lớp bột bên ngoài.
  • Sau đó, bạn đập quả trứng gà, loại bỏ phần lòng trắng, cho lòng đỏ vào trong bát có 15g dừa xay, 2 muỗng nước cốt dừa, trộn đều. Lăn tôm đã nhúng bột mì sang đĩa dừa, trứng gà rồi lăn qua tiếp với đĩa bột chiên xù.
  • Cho tôm vào nồi chiên không dầu, chiên đến khi nào tôm chín vàng thì vớt ra.

Tôm dừa chiên

27. Thịt viên kiểu Ý

  • Trộn đều thịt bò xay, bột chiên xù, sữa, trứng, các loại gia vị, tiêu, muối và phô mai parmesan.
  • Nặn thịt thành những viên tròn nhỏ cỡ trung. Để vào ngăn đá khoảng 10 phút.
  • Chọn chế độ làm nóng nồi chiên không dầu và ấn Bắt đầu.
  • Bỏ thịt viên ra khỏi ngăn đá và đặt vào giỏ chiên. Xịt dầu ăn đều lên bề mặt thịt và điều chỉnh nhiệt độ 205 độ C trong 8 phút.
  • Rưới sốt marinara và rắc thêm phô mai parmesan phía trên rồi thưởng thức.

Back to top button