Tin Tức

Note 7 FE Việt Nam xách tay: Video cập nhật giá và mở hộp!

* Cập nhật: Sau khi về Việt Nam, Galaxy Note 7 FE được bán với giá 15 triệu đồng tại các cửa hàng ngoài Hà Tĩnh.

Ảnh Note 7 FE Việt Nam

Mặc dù ngày mai mới là ngày mở bán Galaxy Note 7 FE. Nhưng rất nhanh chóng chiếc smartphone này đã về Việt Nam. Nếu bạn nhìn vào chiếc Galaxy S8 Plus tiếp theo, bạn có thể kiểm tra nó vì nó được hiển thị bằng tiếng Việt.

Note 7 FE đã về Việt Nam. Ảnh: Đức Đỗ Bình

1. Note 7 FE hay Galaxy Note 7 hay một cái tên nào khác?

Việc Samsung Electronics đặt tên cho Galaxy Note 7 là ‘tân trang’ cũng gây ra nhiều tranh cãi. Cách đây một thời gian, ai đó đã nói rằng Galaxy Note 7 nên được tân trang lại hoặc được gọi là Note 7R.

Hiện tại, tôi đã xác nhận nó cùng lúc trên một trang web nước ngoài. Note 7 được bán ra vào tháng 7 năm 2017 có tên chính thức là “Samsung Galaxy Note 7 FE” hoặc “Samsung Galaxy Note 7 Fandom Edition”.

Tôi nghĩ quyết định của Samsung về việc thêm cụm từ ‘ấn bản dành cho người hâm mộ’ khẳng định hai điều.

  • Galaxy Note 7 FE là một ‘phiên bản dành cho người hâm mộ’ để đền đáp sự ủng hộ của những người đã tin tưởng vào dòng Note của Samsung Electronics sau vụ nổ vào nửa cuối năm ngoái.
  • Là ‘phiên bản dành cho người hâm mộ’, Note 7 FE chỉ được bán với số lượng có hạn (dự kiến ​​600.000 chiếc).

FE là viết tắt của Fan Edition. Ảnh: Đức Đỗ Bình

2. Sự khác biệt giữa Note 7 FE và Note 7 vào tháng 8 năm ngoái là gì?

Trước hết, Note 7 FE trông giống hệt Note 7, chỉ có một số khác biệt nhỏ ở mặt sau. Đặc biệt, ở mặt sau của Note 7 FE có khắc cụm từ ‘Galaxy Note Fandom Edition’. Về phần mềm, Note 7 FE được trang bị trợ lý ảo thông minh Bixby do Samsung tự phát triển.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Galaxy Note 7 và Note 7 FE vào tháng 8 năm ngoái là dung lượng pin. Nếu như Note 7 có dung lượng pin là 3.500 mAh thì ở phiên bản Note 7 FE chỉ là 3.200 mAh.

Giảm dung lượng pin là điều khiến Note 7 FE an toàn không bị cháy nổ trở lại.

3. Giá bán Note 7 FE Việt Nam: vỡ mộng

Tại cửa hàng chuyên kinh doanh smartphone xách tay Hà Tĩnh. Galaxy Note 7 FE được bán với giá 15 triệu won. Do giá bán trong nước của chiếc smartphone này vào khoảng 14 triệu đồng nên có thể nói đây là một mức giá khá hợp lý.

Với mức giá đề xuất của Note 7 FE, nhiều người sẽ “phản pháo”. Bởi với giá 15 triệu (bán lên tới 16 triệu ở một số khu vực) chúng ta có thể nhận được một chiếc Galaxy S8 xách tay khi rời khỏi hộp hoặc cùng với S8. Thiết kế, màn hình “đã” hơn và cấu hình mạnh hơn Note 7 FE.

Với mức giá đó cộng với việc hàng hóa sẽ khan hiếm do số lượng bán ra có hạn nên sẽ không nhiều người sở hữu Note 7 FE trong thời gian này.

5. Tại sao Samsung lại bán Note 7 FE bây giờ?

Dòng Note không có sản phẩm mới nào trên thị trường trong suốt một năm do sự cố cháy nổ của Note 7. Vì vậy, việc để lại Note 7 như nó đã phải “gánh” cho đến tận tháng 9, khi Note 8 ra mắt. Nó rất phù hợp với tình hình kinh doanh của Samsung.

Hơn nữa, khi thu hồi Note 7, nếu không bán lại được thì phải chịu một khoản chi phí rất lớn cho việc xử lý Note 7 theo quy định về an toàn môi trường.

Cùng với việc nhiều người vẫn đang mong chờ sự trở lại của Note 7, Samsung Electronics đã quyết định bắt đầu bán Galaxy Note 7 FE tại Hàn Quốc.

Sự thông báo: Chúng tôi mời bạn đến với cộng đồng người dùng Samsung Mobile World, nơi bạn có thể trao đổi, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm và thủ thuật sử dụng thiết bị Samsung của mình!

Xem thêm: Galaxy Note 7 tân trang: Tổng hợp những điểm mới và hot đối với người hâm mộ

Back to top button