Thủ Thuật

Phần mềm vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà, mặt bằng

Sử dụng phần mềm vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà, mặt bằng nào để làm việc là vấn đề không chỉ của những kỹ sư mới ra trường mà còn cả những nhà thiết kế lâu năm gặp phải. Hãy xem những đánh giá của Taimienphi.vn để tìm ra phần mềm thiết kế nhà, vẽ sơ đồ nhà, mặt bằng như Home Design 3D, Autodesk 3Ds Max .. tốt nhất để cài đặt trên máy tính.

Nếu nhiều kỹ sư, chuyên gia thiết kế lựa chọn phần mềm Sweet Home 3D để thiết kế nhà, mặt bằng thì nhiều người lại không thích phần mềm này. Dù rằng ưu điểm của Sweet Home 3D chính là hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt. Người dùng mới sử dụng, đang học thiết kế nhà, mặt bằng cũng có thể thao tác đơn giản hơn rất nhiều với Sweet Home 3D. Nhưng thực ra, vấn đề ngôn ngữ trên những phần mềm chuyên dụng như thế này cũng không quá khó khăn. Bởi đa phần các nhà thiết kế đều làm quen với các phần mềm thiết kế tiếng Anh từ lâu, và nhiều khi phần mềm được dịch sang tiếng Việt không chuẩn xác nghĩa của tính năng, khiến chúng ta gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Nếu không thích Sweet Home 3D, các bạn có thể lựa chọn những phần mềm vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà, mặt bằng khác. Taimienphi.vn tin rằng những phần mềm dưới đây sẽ làm hài lòng những nhà thiết kế tỉ mỉ, kỹ tính nhất.

phan mem ve so do nha thiet ke nha mat bang

Phần mềm vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà, mặt bằng:

1. Home Design 3D

Home Design 3D: Download Home Design 3D

Phần mềm đầu tiên mà Taimienphi.vn muốn kể tới chính là Home Design 3D. Đây là phần mềm cho phép xem ảnh, vật thể và tạo các mô hình không gian 3 chiều, hay chuyển đổi một cách đơn giản. Công nghệ 3D của Home Design 3D cũng giúp ích rất nhiều cho các chuyên gia thiết kế trong việc tạo dựng các bản sơ đồ nhà, thiết kế nhà hay mặt bằng.

phan mem ve so do nha thiet ke nha mat bang 2

Việc thay đổi kích thước diện tích đất, kích thước của từng đối tượng trong Home Design 3D là rất dễ dàng. Không chỉ vậy, trong Home Design 3D còn hỗ trợ rất nhiều các vật dụng trong nhà, đồ nội thất với kích thước tiêu chuẩn. Các bạn có thể sử dụng các vật dụng này để mô phỏng trong bản vẽ của mình. Khách hàng chắc chắn sẽ thấy thú vị hơn khi được sắp xếp đồ đạc, vật dụng của họ trên bản vẽ để dễ dàng sắp xếp nội thất sau này.

2. Autodesk 3Ds Max

Autodesk 3Ds Max: Download Autodesk 3Ds Max

Cái tên Autodesk 3ds Max có lẽ đã quá quen thuộc với các chuyên gia thiết kế. Không chỉ là trong lĩnh vực nhà ở, thiết kế nội thất mà Autodesk 3ds Max còn có khả năng thiết kế đồ họa game, phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh đồ họa một cách chuyên nghiệp nhất. Khả năng xử lý các hoạt cảnh có kích thước lớn và độ phức tạp cao cũng là điểm nhấn của Autodesk 3Ds Max, cho phép bạn tùy biến dễ dàng trên phần mềm này.

3. Super Home Suite

Super Home Suite: Download Super Home Suite

Tiếp theo là Super Home Suite. Phần mềm này là công cụ chuyên dụng trong việc thiết kế nhà ở. Với khả năng tính toán chính xác, Super Home Suite cho phép bạn thiết kế không gian chuẩn mực, các chi tiết rõ ràng, độ chính xác cao. Ngoài ra khi thiết kế nhà hoàn chỉnh với Super Home Suite, bạn còn có thể sơn tường cho ngôi nhà, dễ dàng sắp đặt cửa sổ, cửa chính, cầu thang sao cho phù hợp nhất với ngôi nhà và diện tích đất bạn đang thiết kế.

Ngoài ba phần mềm vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà, mặt bằng nêu trên, thì cũng còn khá nhiều những phần mềm thiết kế khác được đánh giá cao. Một trong những công cụ thiết kế 3D khác mới có sự cập nhật đáng kể chính là AutoCAD 2018. Vậy phiên bản AutoCAD 2018 có gì mới, những tính năng gì đặc biệt hay không. Chúng tôi đã tập hợp đầy đủ thông tin về phần mềm này, những câu hỏi như AutoCAD 2018 có gì mới hay tải AutoCAD 2018 ở đâu cũng được giải đáp rõ ràng cho các bạn. Nếu là người dùng trung thành của AutoCAD, thì bạn không nên bỏ qua phiên bản AutoCAD 2018 này.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button