Khoa Học

Râu của bạn dày và đen hơn mỗi khi bạn cạo râu?

Có rất nhiều chân lý trong cuộc sống tưởng chừng như hiển nhiên nhưng không phải vậy. Và việc tóc dày và đen hơn sau khi cạo râu cũng là một trong những lầm tưởng mà chúng ta vẫn tin tưởng.

  • Cận cảnh quá trình thay đổi của cơ thể con người sau khi chết
  • Năm bộ phận của con người đã trở nên không cần thiết và vô dụng do quá trình tiến hóa.
  • Mỗi bộ phận trên cơ thể người sẽ to như thế nào nếu kéo dài ra?

Ở tuổi dậy thì, tóc của con người bắt đầu phát triển mạnh hơn. Phụ nữ bắt đầu tẩy lông và đàn ông bắt đầu cạo râu. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được những lời khuyên sau: “Đừng cạo râu một cách dại dột. Cạo râu làm cho nó dày hơn và đen hơn.”

Nhưng thực tế không phải vậy.

Theo bác sĩ da liễu Amy McMichael, phụ nữ thường xuyên tẩy lông chân và mỗi lần cạo lông chân, nếu chúng tiếp tục phát triển, chúng sẽ sớm biến thành khỉ đột.

Các chuyên gia đã dày công nghiên cứu để giải đáp thắc mắc và băn khoăn của nhiều người, và đúng là sau khi cạo và tẩy lông nhiều lần thì lông lại rậm và dày trở lại.

Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự của hiện tượng này là do sự biến động nội tiết tố ở tuổi dậy thì. Khi nội tiết tố tăng lên, độ dày của tóc và nhiều yếu tố khác bị ảnh hưởng.

Khi cạo, tâm được cắt để tạo ra một bề mặt thô và sắc nét.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến tóc bị cứng là do tóc đen. Các sợi lông nhô ra khỏi cơ thể trở nên mỏng hơn ở hai đầu. Khi cạo, phần giữa của râu được cắt để tạo ra một bề mặt thô và sắc nét. Điều này có thể làm cho râu của bạn cứng hơn mỗi khi cạo.

Nói một cách đơn giản, việc cạo lông hay tẩy lông không ảnh hưởng đến quá trình của chúng. Tất nhiên, râu hoặc râu của bạn không dày lên hoặc đen đi mỗi khi bạn cạo râu.

Back to top button