Khoa Học

Robot milliDelta sẽ đóng một vai trò trong sản xuất và chăm sóc sức khỏe.

Được phát triển tại Đại học Harvard, robot millidelta hứa hẹn mở ra kỷ nguyên sản xuất và ứng dụng y tế thông qua sự đổi mới tối ưu.

Robot millidelta, được công bố trên tạp chí Science Robotics, được phát triển bởi nhóm nghiên cứu do Robert Wood thuộc Viện Wyss thuộc Cơ sở hạ tầng kỹ thuật sinh học Harvard và John A. Paulson của Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng (SEAS) đứng đầu.

Bằng cách tích hợp công nghệ sản xuất tinh vi của robot với vật liệu composite hiệu suất cao, robot có thể chế tạo các khớp nối uốn làm việc chính xác cao và cơ cấu chấp hành uốn, tương thích với nhiều ứng dụng.

Lấy cảm hứng từ những cuốn sách pop-up và origami vào năm 2011, nhóm của Wood đã phát triển một phương pháp chế tạo vi mô cho phép lắp ráp robot từ các tấm phẳng bằng vật liệu composite. Phương pháp này được sử dụng để tạo ra những cỗ máy nhỏ, kích thước từng cm, có thể đi bộ hoặc bay, như RoboBee.

Trong nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu đã áp dụng một phương pháp để phát triển một robot Delta có kích thước 15mm, 15mm và 20mm.m.

Nhóm nghiên cứu cũng chứng minh rằng robot millidelta có thể hoạt động trong không gian làm việc khoảng 7 mm3, tác dụng lực ở tần số cao và phát triển quỹ đạo. Chẳng hạn như vi phẫu thuật võng mạc được thực hiện trên mắt người.

Các nhà nghiên cứu tin rằng các robot millidelta chuyên biệt có thể được thêm vào các thiết bị robot hiện có hoặc được phát triển thành các thiết bị độc lập để sản xuất và sử dụng trong y tế.

xem thêm:

  • Robot sưu tầm sắp ra mắt?
  • Một thiết bị cầm tay sẽ giúp bạn nhìn thấy vi khuẩn trong vết thương.
  • Đây là cách công nghệ sẽ định hình nền giáo dục của tương lai

.

Back to top button
You cannot copy content of this page