Công Nghệ

Samsung Galaxy Z Fold 3 rất có thể sẽ được trang bị chip Snapdragon, ‘No Lago’ lên Exynos

Có rất nhiều tin đồn, bao gồm cả danh tiếng rằng Samsung sẽ ra mắt chiếc Galaxy Z Fold 3 màn hình gập được mong đợi từ lâu vào tháng 5 năm nay.

Nếu tin đồn trở thành sự thật, khoảng một tháng nữa, Samsung sẽ chính thức ra mắt mẫu flagship này. Bên cạnh những hình ảnh thiết kế bên ngoài đã bị rò rỉ, một yếu tố khác đang thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng người dùng công nghệ chính là con chip sẽ được cài đặt trong sản phẩm.

Samsung là một trong những nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất trên thế giới. Trong nhiều năm, công ty luôn cung cấp hai tùy chọn chipset cho các mẫu điện thoại thông minh Galaxy cao cấp nhất của mình theo khu vực. Một là CPU Snapdragon của Qualcomm và cái còn lại là chip Exynos “tự phát triển” do Qualcomm phát triển.

Tuy nhiên, trong vài năm qua, các sản phẩm cao cấp của Samsung là chủ đề gây tranh cãi lớn trong cộng đồng vì “hụt hơi” cả về khả năng tương thích và hiệu năng của chip Exynos so với Snapdragon. Mặc dù vậy, nhiều người đang lên tiếng phản đối việc Samsung tiếp tục sử dụng chip Exynos trong dòng sản phẩm hàng đầu của mình, cho phép người dùng có trải nghiệm tối ưu.

  • Người dùng Samsung “ngán ngẩm” với chip Exynos

Do đó, rất nhiều người quan tâm đến việc con chip nào sẽ được cài đặt trên mẫu flagship cao cấp nhất của Samsung vào năm 2021. Theo tiết lộ từ “leaker” Mauri QHD, Galaxy Z Fold 3 sẽ không sử dụng chip Exynos 2100 và cũng không trang bị động cơ, người nổi tiếng với những thông tin có độ chính xác cao về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt. Dự kiến ​​CPU AMD × Exynos. Thay vào đó, điện thoại thông minh màn hình gập cao cấp này sử dụng chipset Snapdragon tương tự như Galaxy Z Fold 2 trước đây.

Các chuyên gia vẫn chưa bình luận về bộ vi xử lý Snapdragon nào mà Samsung sẽ đưa vào Z Fold 3, nhưng nó có khả năng là con chip hàng đầu Snapdragon 888 mới nhất.

Tin đồn về thiết kế Galaxy Z Fold 3

Một tin thú vị khác là Galaxy Z Fold 3 gần như chắc chắn sẽ là điện thoại có thể gập lại đầu tiên của Samsung hỗ trợ bút S Pen, nhưng nó sẽ không có khe cắm bút chuyên dụng. Ngoài ra, thân máy được làm bằng sợi carbon hoặc titan, có thể nhẹ hơn và chắc chắn hơn so với Galaxy Z Fold 2 trước đó.

Cũng có tin đồn rằng Samsung Galaxy Z Flip 3 sẽ có màn hình lớn hơn với viền hẹp hơn, hệ thống ba camera và nhiều tùy chọn màu sắc hơn (đen, be, xanh lá cây và tím). Đây cũng là điện thoại thông minh Samsung đầu tiên có camera gắn dưới màn hình.

.

Back to top button
You cannot copy content of this page