Samsung hàng đầu sử dụng mạng 5G tại Việt Nam

Mới đây, Samsung Electronics đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho mẫu smartphone Galaxy Note 20 Ultra tại Việt Nam. Sau khi cài đặt bản cập nhật này, người dùng Note20 Ultra hiện có thể kết nối với mạng 5G trong khu vực của họ. Thử nghiệm của chúng tôi cho thấy Note20 Ultra có thể kết nối với mạng 5G của Viettel tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm với tốc độ đáng kinh ngạc.

Một quan chức của Viettel xác nhận “Samsung Galaxy Note 20 Ultra hiện đã có thể sử dụng mạng 5G của nhà mạng”. Người dùng chỉ cần cập nhật phần mềm để thiết lập chế độ lựa chọn mạng 5G / 4G mặc định để kết nối 5G khi vào vùng phủ sóng.

Samsung hàng đầu sử dụng mạng 5G tại Việt Nam

Một ưu điểm khác của mạng 5G Việt Nam là người dùng không cần đổi SIM. Nguyên nhân là do công nghệ mạng 5G tương thích ngược với công nghệ mạng 4G. Trước đây, khả năng tương thích ngược không thể thực hiện được nên người dùng 4G phải đổi SIM.

Sắp tới, Samsung sẽ làm việc với Viettel để cho phép chiếc smartphone Z Fold 2 có thể sử dụng mạng 5G tại Việt Nam. Samsung cũng đang làm việc với Vinaphone và Mobifone để thiết bị của họ sớm hỗ trợ mạng 5G từ hai nhà mạng này. Một quan chức của Vinaphone cho biết trong tháng này hoặc đầu tháng 1 năm 2021 rằng điện thoại thông minh cao cấp của Samsung sẽ hỗ trợ mạng Vinaphone 5G.

Cho đến nay, các mẫu iPhone 12 vẫn chưa hỗ trợ 5G tại Việt Nam. Apple sẽ chỉ mở hỗ trợ mạng 5G cho iPhone 12 khi công nghệ này chính thức được thương mại hóa tại nước ta vào giữa năm sau.

Dưới đây là danh sách các smartphone hỗ trợ mạng 5G tại Việt Nam. Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G, Oppo Find X2, Oppo Find X2 Pro, Xiaomi Mi 10T Pro 5G, Xiaomi Poco F2 Pro, ZTE AXON 10 Pro 5G, Realmi X50 Pro 5G, Huawei P40 Pro và Huawei 40 Pro.

Back to top button