Sony giới thiệu Dự án hàng đầu về Ẩm thực: Dự án AI đầy tham vọng trong Nghệ thuật Ẩm thực

Sony đã chính thức công bố Dự án Gastronomy Flagship, một dự án AI đầy tham vọng nhưng không kém phần thú vị, mang đến sức sáng tạo bất tận của trí tuệ nhân tạo cho lĩnh vực ẩm thực.

Mục tiêu chính của dự án này là “nâng cao khả năng sáng tạo và kỹ năng nấu nướng của các đầu bếp trên khắp thế giới” bằng cách sử dụng sức mạnh của các thuật toán AI. Điều này nghe có vẻ là một vấn đề nhỏ khi so sánh với các khía cạnh vĩ mô như ô tô tự lái, trợ lý ảo hoặc các chương trình AI phổ biến khác. Tuy nhiên, vì nấu ăn là lĩnh vực không thể thiếu trong cuộc sống nên tính ứng dụng trong thực tế rất cao. Tất cả đều phải ăn.

Sony muốn đưa AI vào thế giới ẩm thực.

Nhóm AI của Sony đã có điều này để nói về sự ra mắt của dự án hàng đầu về ẩm thực:

Dự án này được tạo ra với mục đích nâng cao kỹ năng sáng tạo và kỹ thuật của các đầu bếp có niềm đam mê nấu nướng trên khắp thế giới. Dự án hàng đầu về ẩm thực bao gồm các hoạt động nghiên cứu và phát triển trên các ứng dụng AI để giúp tạo ra các công thức nấu ăn mới và các giải pháp robot có thể giúp các đầu bếp chế biến các món ăn. Và hơn hết là cộng đồng những người đam mê ẩm thực, những người đam mê sáng tạo trên khắp thế giới. ”

Sony AI mô tả sáng kiến ​​này là một cách để giúp các đầu bếp tạo ra các món ăn mới bằng cách cung cấp các công cụ và tài nguyên do AI hỗ trợ. Nó cũng cung cấp một cách hiệu quả hơn để tương tác giữa các đầu bếp chuyên nghiệp hoặc những người đam mê ẩm thực. Với sự phát triển của mạng xã hội, văn hóa ẩm thực giữa các quốc gia, vùng miền cũng trở nên phổ biến. Sony tin rằng sự trợ giúp của AI sẽ khiến thế giới ẩm thực trở nên kết nối và thú vị hơn. Đối với âm nhạc và video, thực phẩm là một thị trường nơi sự sáng tạo là không có giới hạn.

Đóng góp của Sony AI cho lĩnh vực này chủ yếu đến từ ba khía cạnh. Đầu tiên là sử dụng AI để tạo ra các công thức nấu ăn mới. Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu tại Sony đã phát triển thành công mạng lưới thần kinh GAN để giúp khám phá các công thức nấu ăn mới, bước đầu cho kết quả khả quan. Các thuật toán phát triển các món ăn mới bằng cách sử dụng nhiều thông tin bao gồm công thức nấu ăn và dữ liệu thành phần như mùi vị, hương thơm, cấu trúc phân tử, chất dinh dưỡng, v.v.

GUI của nhà sản xuất công thức dựa trên AI

GUI của nhà sản xuất công thức dựa trên AI

Ở khía cạnh tiếp theo, Sony sẽ phát triển một “trợ lý bếp” AI dưới dạng một con robot. Công ty hy vọng sẽ tạo ra các giải pháp thông minh, tự động cho các công việc nhà bếp đòi hỏi tính sáng tạo cao. Robot AI này có thể giúp các đầu bếp trong toàn bộ quá trình nấu ăn, từ chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến.

Cuối cùng, Sony hy vọng sẽ sử dụng các công cụ máy học để giúp tạo điều kiện tương tác nhiều hơn trong thế giới ẩm thực giữa những người đam mê nấu nướng hoặc đơn giản là yêu thích ẩm thực. . Hơn thế nữa, đây là một dự án thúc đẩy thực phẩm, sức khỏe và chế độ ăn uống bền vững với một loạt các chương trình xây dựng cộng đồng.

Những nỗ lực của Sony AI có thể giúp mang lại những khám phá dinh dưỡng mới, công nghệ nông nghiệp tốt hơn và thậm chí là giải pháp thông minh hơn cho các vấn đề rộng hơn là an ninh lương thực toàn cầu. Dự án hàng đầu về ẩm thực sẽ bắt đầu ra mắt vào năm 2021. Cùng chờ đón những điều thú vị mà dự án này sẽ mang lại trong thời gian sắp tới.

Back to top button